Con người ai cũng trải qua quá trình lão hóa. Tuy nhiên, tình trạng thể chất và chế độ ăn uống của mỗi người khác nhau, quá trình lão hóa cũng sẽ không giống nhau. Theo các chuyên gia, những người có lông phát triển ở 3 nơi này càng dài càng có lợi cho tuổi thọ.

1. Lông chân

3 đặc điểm tiêu biểu nhất của người sống thọ - Ảnh 1.

Lông chân ở phụ nữ dài mặc dù gây mất thẩm mỹ nhưng lại là dấu hiệu tốt đối với sức khỏe.

Lông chân không có ảnh hưởng nhiều đến đàn ông bởi nó còn cho thấy sức quyến rũ nhất định ở nam giới. Nhưng đối với phụ nữ, có lông chân quá dài thật sự sẽ gây mất thẩm mỹ và khiến phái nữ mất tự tin. Tuy nhiên trên thực tế, lông chân càng dài thì khả năng giải độc của cơ thể con người càng mạnh. Càng ít độc tố tích tụ, cơ thể bạn sẽ càng khỏe mạnh.

Ngoài ra, lông chân cũng có thể bảo vệ da, giảm vi khuẩn sinh sản trên da hoặc nhiễm bụi và ngăn ngừa dị ứng. Lông chân dài cũng có thể giúp cân bằng nhiệt độ của cơ thể và ngăn ngừa muỗi đốt. Vì lợi ích sức khỏe, mọi người không nên loại bỏ lông chân, bằng không sẽ làm giảm tình kháng khuẩn và khả năng giải độc.

2. Lông nách

3 đặc điểm tiêu biểu nhất của người sống thọ - Ảnh 2.

Lông nách cũng có tác dụng riêng, giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn. (Ảnh minh họa)

Sau khi con người bước vào tuổi dậy thì, lông nách sẽ phát triển, điều này là do sự thay đổi hormone trong cơ thể, nó là một hiện tượng sinh lý bình thường. Lông nách có thể cân bằng nhiệt độ trong cơ thể, ngăn ngừa nhiễm khuẩn và giảm thiểu ma sát da ở dưới nách khi cơ thể vận động, từ đó giúp bảo vệ da. Vì vậy lông nách càng dài thì khả năng bảo vệ cơ thể càng mạnh. Nếu cạo lông nách không cẩn thận, rất dễ làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn, đồng thời cũng sẽ làm giảm quá trình trao đổi chất của cơ thể.

3. Lông mày

3 đặc điểm tiêu biểu nhất của người sống thọ - Ảnh 3.

Lông mày dài tự nhiên chứng tỏ thận khỏe mạnh, cũng chứng tỏ cơ thể sống thọ hơn.

Đặc điểm tiêu biểu nhất của người già có tuổi thọ cao trong các chương trình truyền hình là lông mày của họ dài và rậm. Trên thực tế, lông mày có thể phản ứng lên chức năng của thận, lông mày càng dài chứng tỏ thận càng khỏe mạnh. Do đó, nếu cạo hoặc xăm lông mày sẽ ảnh hưởng nhất định đến sự phán đoán về chức năng thận, đôi khi còn có thể gây nhiễm trùng, vì vậy tốt nhất bảo vệ hình thái ban đầu của lông mày.

Những người có tuổi thọ cao thường sẽ có 3 đặc điểm trên, bạn có thể tự mình kiểm tra xem bản thân có thuộc nhóm người sống thọ hay không.

Thực tế, tuổi thọ còn liên quan đến những thói quen hàng ngày của mọi người. Bình thường bạn nên duy trì tâm trạng thoải mái, ít giận dữ, tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Ăn nhiều rau củ quả, ăn ít các loại thực phẩm chiên xào, thực phẩm nhiều calo. Đặc biệt tránh hút thuốc, uống rượu, không thức khuya. Những thói quen này có thể làm giảm tỉ kệ mắc bệnh và làm tăng tuổi thọ.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY