4 năm ở rể không có tiền về thăm nhà, thưởng Tết cũng bị bố vợ giữ: Bất ngờ phản ứng của người vợ

Ở nhà vợ suốt 4 năm nhưng bị bố mẹ vợ coi thường, chàng trai có cách hành xử khiến ai nấy tán thưởng.

Trong xã hội hiện đại, đàn ông dù có khó khăn đến đâu cũng rất ít người chọn ở rể. Bởi vì khi ở rể, nếu mắc sai lầm, họ sẽ bị bố mẹ vợ trách cứ, gây áp lực, ái ngại với nhà vợ. Đồng thời những người ở rể rất ngại ánh mắt tò mò, nhòm ngó của hàng xóm. Họ sợ bị bàn tán là kẻ ăn bám, phụ thuộc vào phụ nữ. Định kiến này khiến nhiều người thà chọn sống độc thân còn hơn đến nhà vợ ở.

Ngày 30/1 vừa qua, một người đàn ông ở Vân Nam (Trung Quốc) đã chia sẻ cuộc sống 4 năm ở rể của mình lên mạng xã hội. Câu chuyện được trang Sohu đăng tải lại. Anh nói rằng trong túi của mình có chưa đến 100 tệ (hơn 300 nghìn đồng). Người đàn ông này chia sẻ quê mình ở Đại Lý. Gia đình anh có khá đông anh chị em và rất nghèo. Tất cả đều không được học hành đàng hoàng. Khi trưởng thành, anh làm công nhân ở công trường xây dựng.

Khi đến tuổi lấy vợ, vì nhà nghèo nên anh không có đủ tiền mua một món quà đính hôn. Nhưng anh lại rất háo hức muốn kết hôn. Qua sự mai mối của một người bạn, anh gặp một người phụ nữ. Người này nói mình có 2 cô con gái nên rất mong có chàng rể nào về nhà mình sống.

Người này giới thiệu chàng trai với con gái của bà. Dưới sự mai mối, hai người làm quen và nhanh chóng có tình cảm.

Sau một thời gian, hai người kết hôn, chàng trai cũng chấp nhận về nhà bố mẹ vợ ở rể. Tưởng bố mẹ vợ yêu quý mình, chân thành với mình, ai ngờ ông bà canh anh như canh kẻ trộm.

4 năm ở rể không có tiền về thăm nhà, thưởng Tết cũng bị bố vợ giữ: Bất ngờ phản ứng của người vợ

Ở nhà vợ, bố vợ là người có tiếng nói và đưa ra quyết định cuối cùng. Hầu như mọi việc trong nhà đều phải đợi ông nói mới được quyết định. Việc chi tiêu hàng ngày mọi người trong nhà cũng không có quyền.

Chàng rể dù làm việc chăm chỉ ở bên ngoài mong có điều kiện kinh tế tốt hơn nhưng lại không được tự do tiêu xài dù chỉ một xu. Anh đã ở nhà vợ được 4 năm và trong túi lúc nào cũng không có quá 100 tệ. Điều này khiến anh cảm thấy xấu hổ trước mặt bạn bè.

Người đàn ông cho biết kể từ khi ở nhà vợ, anh không chỉ mất tự do tài chính mà còn phải chịu áp lực tâm lý rất lớn, giống một con chim bị nhốt trong lòng, không có quyền tự do bay lượn.

Gần Tết Nguyên đán, công trường cũng đã quyết toán xong cùng với tiền thưởng Tết nhưng toàn bộ số tiền đều vào tay bố vợ. Anh muốn lấy tiền về quê thăm bố mẹ đẻ cũng không được vì không có tiền trong túi. Buồn bực, anh bàn với vợ. Ai ngờ vợ không ủng hộ mà còn cho rằng anh đang có ý chống đối gia đình mình. Bố vợ vì vậy mà bực tức, mắng anh thậm tệ.

Người đàn ông rất tức giận nên lập tức gọi cho anh trai. Người anh lái xe từ Đại Lý đến quê vợ của anh để đưa em trai về nhà.

Ngồi trên xe, nhớ lại 4 năm sống ở nhà vợ, người đàn ông không cầm được nước mắt. Anh cho đó là một sai lầm lớn trong cuộc đời của mình. Anh nghĩ rằng dù có độc thân cũng sẽ không bao giờ ở rể nữa.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội nhận về nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Họ cho rằng người đàn ông nên có bản lĩnh, tự quyết định cuộc sống của mình. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì anh chỉ trở thành một kẻ hèn hạ mà thôi.

Vì vậy nếu còn sống ở gia đình vợ thì anh phải có chính kiến rõ ràng. Nếu không anh hãy chọn cách ra đi, chứ không thể sống lép vế như vậy được.

Theo Phú Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *