4 thứ tuyệt đối không cho tặng, cần giữ kỹ trong tháng Chạp để tránh gặp xui xẻo, mất hết tài lộc

Để gặp nhiều may mắn và tránh vận xui trong những ngày cuối năm, mọi người cần đặc biệt lưu ý không nên cho người khác mượn một số đồ vật quan trọng.

Trong những ngày cuối cùng của năm cũ, nhiều người thường hay gặp xui xẻo, có thể sẽ bị mất tiền, ốm đau hoặc thất bại trong làm ăn… Vì thế, các chuyên gia phong thủy cho rằng mọi người nên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để tránh gặp những điều không may mắn.

Theo đó, ngoài kiêng kị cho vay mượn tiền vàng vào những ngày cuối năm, hay tránh những chuyện thị phi thì việc giữ gìn, không cho, tặng một số đồ vật cũng là việc nên làm. Chuyên gia phong thủy Phùng Phương – Tổng thư ký, kiêm Phó chủ nhiệm Hiệp hội phong thủy sư Việt Nam cho biết, trong tháng Chạp mọi người tuyệt đối không cho hoặc cho mượn những đồ dùng sau để tránh bản thân cũng như người được cho tặng gặp xui xẻo. Cụ thể:

Đồng hồ

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho biết, đồng hồ là đồ vật để xem giờ, biết được thời gian. Nhưng các kim của đồng hồ quay vòng 360 độ tượng trưng cho một Thái Cực. Chính vì thế đeo đồng hồ còn là một hành động mang hàm ý mong muốn được vượng tài phát lộc, thời vận hanh thông.

Khi kim đồng hồ nhích từng chút về phía trước, điều đó biểu trưng cho cuộc sống đang chảy trôi và dần mất đi. Bởi vậy việc cho mượn đồng hồ theo quan niệm phong thủy cũng không khác gì việc cho người khác mượn thời gian của bạn. Đó là lý do mà bạn đừng nên cho người khác mượn đồng hồ, dù mối quan hệ giữa hai người có thân thiết tới đâu.

4 thứ tuyệt đối không cho tặng, cần giữ kỹ trong tháng Chạp để tránh gặp xui xẻo, mất hết tài lộc
Dù là loại đồng hồ nào cũng không nên cho, tặng vào tháng Chạp. Ảnh minh họa. 

Tượng Thần Tài

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương, nhiều người nghĩ mang tặng Thần Tài cho bạn bè vào ngày khai trương hoặc khai nghiệp sẽ khiến họ phát tài phát lộc, buôn may bán đắt, tiền vào như nước. Quan niệm đó không sai nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hết lộc trong nhà mình.

Hơn nữa, tượng Thần Tài chỉ ứng nghiệm khi chính gia chủ thành tâm cung thỉnh, như thế khi khai quang ngài sẽ phù hộ độ trì cho thân chủ được nhiều may mắn và tiền tài như ý.

Bể cá

Bể cá cũng giống như “Thần Tài” đều không thể tùy ý đem tặng. Có một số người thuộc mệnh kỵ nước hoặc kỵ việc nuôi cá nên nếu tặng bể cá mà không chú ý điều này sẽ làm hại người được tặng quà. Vị trí đặt bể cá cũng rất quan trọng, cần có sự hướng dẫn của chuyên gia phong thủy.

4 thứ tuyệt đối không cho tặng, cần giữ kỹ trong tháng Chạp để tránh gặp xui xẻo, mất hết tài lộc - 1

Vật phẩm phong thủy có thể phù hợp với người này nhưng lại mang lại sự đen đủi với người khác, bởi vậy tuyệt đối không cho hoặc tặng. Ảnh minh họa. 

Vật phẩm phong thủy

Chuyên gia Phùng Phương cho biết, những đồ vật phong thủy với mỗi người đều mang ý nghĩa cá nhân khác nhau. Vật phong thủy tốt cho người này nhưng không có nghĩa tốt cho người khác.

Khi sử dụng vật phẩm phong thủy, bản thân mỗi người đều đã tiến hành các bước khai quang nhận chủ, lựa chọn thời điểm tốt để sử dụng vật phẩm giúp đắc được vận may mong cầu. Do vậy, nếu bạn cho mượn chúng sẽ khiến vật phẩm nhiễm nhân khí của người khác, điều này không tốt cho bạn.

Theo Lê Phương (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *