5 lỗi trang trí nội thất khiến nhà bạn trở nên chật hẹp

Không gian ngôi nhà có thể thay đổi hoàn toàn nhờ vào việc bài trí nội thất. Đối với nhà nhỏ bạn cần phải cân nhắc bố trí sao cho hài hòa cân xứng với toàn bộ không gian phòng.

Những lỗi trong trang trí nội thất khiến cho ngôi nhà nhỏ sẽ trở nên chật chội hơn. Dưới đây sẽ là một số chia sẻ để bạn tham khảo và tránh khi bài trí cho ngôi nhà của mình.

– Treo đèn chùm cỡ lớn

Treo đèn chùm cỡ lớn trong không gian nhỏ là điều vô cùng sai lầm bở sẽ tạo nên cảm giác ngột ngạt, thiếu tinh tế và khiến căn phòng nhỏ càng trở nên nhỏ hơn.

48 4a1d
Lựa chọn đèn trang trí nên dựa vào không gian căn phòng

Vì vậy, đèn trang trí nội thất bạn nên chọn loại sao cho cân đối, hài hòa với không gian. Bạn có thể chọn mẫu đèn chùm cỡ nhỏ tránh chọn loại quá cồng kềnh, hoặc bạn có thể thay đèn chùm bằng các loại đèn ốp trần để tạo sự rộng rãi và tinh tế hơn cho căn phòng.

– Đồ nội thất cỡ lớn

Với căn phòng có diện tích hạn chế bạn nên ưu tiên sử dụng những món đồ nhỏ gọn, tiết kiệm không gian. Không nên sử dụng những mốn đồ đồ sộ, cồng kềnh, bạn cũng nên tham khảo những món đồ nội thất đa năng để tiết kiệm được không gian và mang đến sự tiện nghi.

10 93b7
Nội thất đa năng giúp tiết kiệm không gian hơn

– Đồ nội thất phân chia không gian

Bạn cũng nên hạn chế sử dụng những món đồ nội thất có tính chất ngăn cách không gian. Thay vào đó bạn nên sử dụng nội thất theo lối thiết kế mở để ngôi nhà trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn. Trong những trường hợp muốn làm vách ngăn thì bạn dùng vách ngăn mỏng hoặc vách kính cường lực sẽ giúp tiết kiệm được không gian trong căn phòng.

66 d336
Những vách ngăn mỏng giảm bớt cảm giác nặng nề của không gian chật hẹp

– Cánh cửa lớn

Những bộ cửa cánh lớn hoàn toàn không phù hợp với ngôi nhà vốn chật hẹp của bạn, nó sẽ khiến cho ngôi nhà bạn thiếu tinh tế và cân đối. Thay vào đó bạn hãy dùng các loại cửa kính trượt, với màu sắc nhẹ nhàng sẽ làm cho không gian trông gọn gàng và rộng rãi hơn.

70 beda
Cửa kính trượt, với màu sắc nhẹ nhàng sẽ làm cho không gian
trông gọn gàng và rộng rãi hơn

– Quá nhiều phụ kiện

Qúa nhiều đồ nội thất sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên bừa bộn, chật chội hơn rất nhiều. Do đó, tốt nhất bạn chỉ nên bố trí những món nội thất thật cần thiết, theo phong cách tối giản sẽ vừa đảm bảo được tiêu chí tiết kiệm không gian lại góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà bạn.

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *