5 ngôi nhà di động siêu nhỏ và tiện nghi

Giới thiết kế kiến trúc thế giới đã không ngừng sáng tạo ra những ngôi nhà nhỏ bé, đáng yêu, phù hợp với điều kiện thực tiễn. Dưới đây là 5 ngôi nhà di động siêu nhỏ nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố thiết kế tiện lợi, sinh thái và sự thoải mái cho người dùng.

Ngôi nhà của Công ty Timeless Travel Trailers 

Công ty Timeless Travel Trailers tìm thấy một chiếc xe Airstream từ 1954 trong một khu rừng hoang dã. Chiếc xe này trước đây được sử dụng như một công cụ để trú ẩn, nghỉ ngơi phục vụ cho việc săn bắn và đánh bắt cá gần hồ ở Oregon, Mỹ.

Các chuyên gia khéo tay của Timeless Travel Trailers đã cải tạo chiếc xe thành một ngôi nhà cư trú sang trọng, cung cấp không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngoài trời cho giới thám hiểm giàu có.

n1 a83d
Ngôi nhà di động của Timeless Travel Trailers cung cấp không gian nghỉ ngơi
cho các nhà thám hiểm.

Nhà của Công ty Moby1 

Ngôi nhà XTT của Công ty Moby1 là một cấu trúc độc đáo phục vụ nhu cầu cắm trại theo phong cách Teardrop Trailer cổ điển những năm 50 của thế kỷ trước. Công trình gồm lều trên nóc, không gian ngủ nghỉ tiện lợi, hệ thống nước sinh hoạt và tấm pin năng lượng mặt trời phục vụ cho một kỳ nghỉ thoải mái và hoàn hảo ở bất cứ nơi đâu.

n2 6bf7
Ngôi nhà được thiết kế để phục vụ cho những chuyến cắm trại hoàn hảo.

Ngôi nhà của Tập đoàn Nghệ thuật N55, Đan Mạch

Cấu trúc nhà ở này cho phép người sử dụng có một cuộc sống du canh du cư yên bình, có thể di chuyển được và thân thiện môi trường. Bằng cách sử dụng các panô năng lượng mặt trời và một cối xay gió nhỏ phía trên, ngôi nhà thu thập năng lượng từ môi trường xung quanh. Công trình cũng tích hợp một hệ thống thu thập nước mưa và hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tiện dụng.

Thậm chí, ngôi nhà còn có một hệ thống nhà vệ sinh tự hoại để xử lý chất thải của con người.

n3 2562
Ngôi nhà di động thân thiện với môi trường.

Nhà ở của sinh viên trường Đại học Green Mountain

Ngôi nhà di động tuyệt vời về mặt công năng được thiết kế, xây dựng bởi một nhóm sinh viên tài năng của trường Đại học Green Mountain, Mỹ. Đây là cấu trúc nhà ở thiết kế sinh thái và sử dụng năng lượng tái tạo.

Không chỉ cung cấp không gian ngủ tiện nghi, cấu trúc này còn có một bộ phận thu thập nước mưa, sử dụng ánh nắng mặt trời làm năng lượng tái tạo. Ngôi nhà được làm hoàn toàn từ vật liệu tái chế.

n4 96ea
Nhà di động được làm hoàn toàn từ vật liệu tái chế.

Nhà của xưởng thiết kế Architecture and Vision, Ý

Architecture and Vision nổi tiếng của Ý đã thiết kế một ngôi nhà di động cho tương lai. Công trình độc đáo này vừa được công bố và giới thiệu tại Venice Biennale. Tại đây, ngôi nhà được đánh giá rất cao về tính năng kỹ thuật và giải pháp thông minh.

Công trình được trang bị các thiết bị âm thanh, video và ánh sáng hiện đại nhất, hoàn toàn ứng dụng từ năng lượng mặt trời. Đó là giải pháp sinh thái cho tương lai.

n5 e2c6
Ngôi nhà di động này được đánh giá rất cao về tính năng kỹ thuật và giải
pháp thông minh.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *