6 cách cứu cây trong nhà sắp chết

Để cây xanh trong nhà luôn tươi tốt và tránh tình trạng héo úa, chết dần bạn có thể tham khảo qua 6 mẹo nhỏ dưới đây.

1. Thay chậu mới cho cây

Một cây sen đá ủ rũ có thể sẽ trông tươi tắn hơn khi bạn chuyển sang một chậu mới. Có thể cây còi cọc là do chậu quá nhỏ, đất không đủ để cung cấp dưỡng chất cho cây. Bạn nên chọn chậu mới có đường kính lớn hơn cái cũ khoảng 10- 15cm.

2. Thay đất có nhiều dinh dưỡng hơn

Sau một thời gina, đất trồng có thể không còn màu mỡ. Bạn nên thay đất khác, trộn thêm trấu, xơ dừa, phân bò… Chú ý không cho quá nhiều phân bón, nhất là các loại phân hóa học, sẽ làm đất thoái hóa.

48 89f5
Cây trồng trong nhà cũng thỉnh thoảng cần được đưa ra ngoài nắng. Ảnh: Sheknows

3. Cho cây ra ngoài nắng

Cây xanh để quá lâu trong nhà sẽ bị vàng lá, chậm phát triển. Bạn nên để cây ra ngoài trời hoặc gần cửa sổ. Chú ý không để cây phơi nắng cả ngày mà cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dần dần.

4. Không tưới quá nhiều nước

Tùy từng loại cây lại có những chế độ tưới nước phù hợp. Bên cạnh đó những loại chậu, bình có lỗ thoát nước, tránh úng ngập là vô cùng cần thiết.

5. Diệt trừ sâu bệnh

Ngoài những sâu bệnh có thể quan sát được trên cây cũng có những loại sâu bệnh mà bạn khó nhận diện bởi chúng không xuất hiện trên lá, cành. Khi cây có những biểu hiện như yếu, lá ngả vàng, rụng nhiều… bạn nên tham khảo ngay những người làm vườn có kinh nghiệm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự chế thuốc diệt sâu bệnh từ rượu trắng pha với ớt, gừng, tỏi.

6. Cung cấp thêm độ ẩm

Có một số loại cây cần nhiều độ ẩm hơn thông thường. Bởi vậy, không có gì lạ khi cây héo tàn khi sống trong phòng điều hòa hay để ngoài trời nóng bức. Bạn có thể cứu cây bằng cách dùng túi nilon chụp lên phần trên của cây trong vòng 4-5 ngày.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *