Sữa là đồ uống phổ biến mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích và nó cũng chứa nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên đôi khi sữa cũng có thể là lý do cho một số vấn đề sức khỏe mà bạn gặp phải. Tuy nhiên hầu như không có ai nghĩ rằng loại đồ uống ngon lành này lại có thể là lý do.

Brightside đã liệt kê ra những triệu chứng có thể do sữa mà bạn uống gây nên. Để biết chắc chắn bạn vẫn nên đi khám để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

1. Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Sữa chứa thành phần có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ khiến bạn ngủ ngon. Vì sữa cũng khá khó tiêu hóa nên sẽ khiến cơ thể phải tạo ra nhiều năng lượng để tiêu thụ. Từ đó dẫn tới tình trạng cơ thể mệt mỏi, làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn. Để ngủ ngon hơn, bạn có thể thử ăn các loại trái cây và rau quả giàu tryptophan như bông cải xanh, khoai lang, chuối hoặc táo.

9 dấu hiệu cho thấy bạn nên ngừng uống sữa ngay lập tức  - Ảnh 1.

2. Bị mụn trứng cá

Nhiều nghiên cứu cho thấy sữa tách béo làm tăng mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá ở thanh thiếu niên và thanh niên. Theo nghiên cứu khác đăng tải trên Tạp chí của Học viện Da liễu Hoa Kỳ, sữa cũng có thể ảnh hưởng đến các hormone như insulin và IGF-1, sữa ít béo có thể ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn.

3. Quá trình tiêu hóa không tốt

Một nghiên cứu của Trường Y khoa Đại học Johns Hopkins, Trường Y tế Công cộng Bloomberg và Bệnh viện Johns Hopkins, Mỹ cho rằng 65%-70% dân số thế giới mắc chứng không dung nạp lactose. Ngay cả khi sữa mẹ có lượng lactose cao hơn một cách tương đối thì sữa bò vẫn khó tiêu hóa hơn đối với chúng ta. Nếu bạn gặp các vấn đề như đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy thường xuyên, có thể bạn nên thử từ bỏ việc uống sữa.

9 dấu hiệu cho thấy bạn nên ngừng uống sữa ngay lập tức  - Ảnh 2.

4. Bị đau không rõ lý do

Vì sữa có tính axit cao, nó gây viêm, làm tổn thương khớp và cơ bắp của bạn, theo nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế. Nếu bạn đang tập thể dục và gặp khó khăn trong việc phục hồi cơ bắp bị đau, hãy thử giảm tiêu thụ sữa.

5. Bạn bị sương mù não

Sương mù não không phải là một bệnh, nhưng là một triệu chứng. Nó gây ra các vấn đề về trí nhớ, không có khả năng tập trung và mơ hồ về tinh thần. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhưng việc tiêu thụ sữa quá mức cũng có thể là tác nhân gây ra sương mù não do tỷ lệ casein cao trong sữa. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng giảm tiêu thụ sữa của bạn có thể giúp chống trầm cảm.

6. Bị dị ứng và gặp các vấn đề về da

Do các triệu chứng ban đầu tương tự như táo bón, tiêu chảy và đau bụng, dị ứng sữa có thể bị nhầm lẫn với không dung nạp đường sữa. Có khoảng 5% trẻ em bị dị ứng sữa và nó vẫn có thể xảy ra sau khi trưởng thành. Bệnh chàm cũng có thể bùng phát vì sữa. Hãy thử loại bỏ sữa từ chế độ ăn uống của bạn và xem thử các vấn đề dị ứng hay bệnh về da của bạn có được cải thiện.

9 dấu hiệu cho thấy bạn nên ngừng uống sữa ngay lập tức  - Ảnh 3.

7. Bạn bị cholesterol cao

Cholesterol trong máu đến trực tiếp từ chế độ ăn uống của bạn. 100g sữa bò thông thường chứa 10g cholesterol, theo USDA . Điều này gây nguy hiểm khi ăn một lượng lớn hàng ngày.

8. Xương của bạn dễ gãy hoặc gãy

Canxi là nền tảng cho sự phát triển xương và sức khỏe của xương, đặc biệt là trong thời thơ ấu. Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm sữa – hay protein động vật nói chung – đều có tính axit, làm giảm lượng canxi. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống 3 ly sữa trở lên mỗi ngày có nguy cơ gãy xương cao hơn.

9 dấu hiệu cho thấy bạn nên ngừng uống sữa ngay lập tức  - Ảnh 4.

9. Cơ thể bạn kháng thuốc và không hồi phục nhanh

Bản thân sữa không trực tiếp gây ra vấn đề nhưng thuốc kháng sinh được dùng cho bò có thể ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của bạn. Một mặt, thuốc rất quan trọng đối với sức khỏe của động vật, nhưng mặt khác, nó gây ra sự phát triển của vi khuẩn kháng thuốc. Trong khi men vi sinh là bạn của chúng ta, vi khuẩn này hoàn toàn ngược lại. Để vượt qua bệnh tật nhanh hơn, bạn có thể giảm bớt việc uống sữa.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY