Ăn cơm lam lại có mùi thịt nướng, cô gái có trải nghiệm ‘tởn tới già’

Cô gái Lào có trải nghiệm khó quên khi ăn cơm lam.

Việc có “dị vật” xuất hiện trong đồ ăn là chuyện không còn hiếm. Nhưng mới đây, một cô gái người Lào có lẽ đã có trải nghiệm “nhớ đời” khi thưởng thức món cơm lam – một đặc sản của vùng Tây Bắc nhưng nay đã được phát triển rộng rãi ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Vốn ưa thích món này, Lisa (tên cô gái) mua một lúc 3 ống và rất háo hức khi tước bỏ lớp vỏ tre bên ngoài để thưởng thức.

Nhưng khi đang ăn lại có mùi thịt nướng lạ lùng, Lisa sinh nghi bèn quyết định tách hết phần ống vỏ tre ra và phát hiện một con thạch sùng đã chết, nằm lẫn trong những hạt cơm nếp dẻo. Quá hoảng hốt, Lisa vứt bỏ luôn cả 3 ống cơm vừa mua. Dù rằng cô nàng thừa nhận có lẽ sẽ rất lâu nữa mới ăn lại được cơm lam, nhưng Lisa cũng nhận định có thể đây chỉ là một “tai nạn” và chủ quán cũng không biết. Do đó, cô sẽ không yêu cầu bồi thường.

Ăn cơm lam lại có mùi thịt nướng, cô gái có trải nghiệm 'tởn tới già'
Con thạch sùng đã chết trong ống cơm lam

Không chỉ ở Việt Nam, cơm lam ống tre còn thịnh hành ở một số nước châu Á khác và được xem như một món ăn nhẹ với thành phần tùy thuộc vào người bán cũng như đặc trưng địa phương.

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *