Bí quyết cắm và dưỡng hoa đào bung nở, tươi lâu chơi cả dịp Tết 2024

Hoa đào đặt trong nhà, nghĩa là Tết đã về đến tổ ấm của bạn. Chọn được cành đào đẹp, hoa nở đầy tượng trưng cho một năm mới sung túc, yên vui. Hãy tham khảo một vài bí quyết trong bài viết để bạn hiểu hơn về cách chọn hoa, chăm hoa.

Ý nghĩa của hoa đào ngày Tết cổ truyền Việt Nam

Từ lâu, cây đào không chỉ là sắc hoa tô điểm không gian ngày tết. Mà nó còn mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau mà không phải ai trong chúng ta cũng biết được.

Tinh hoa ngũ hành

Hoa đào được ví von là tinh hoa ngũ hành bởi sắc độ nhẹ nhàng, màu hoa tươi thắm. Nó không chỉ giúp xua đuổi bách quỷ, những điềm kém may mắn. Mà nó còn góp phần mang lại niềm hy vọng về một năm mới an yên, hạnh phúc.

Bí quyết cắm và dưỡng hoa đào bung nở, tươi lâu chơi cả dịp Tết 2024

Biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở

Chính sự mơ mở, sinh sôi và khoe sắc hoa đào mang đến hy vọng về cuộc sống tốt lành. Hoa anh đào chính là biểu tượng sự may mắn, mở ra chặng đường mới đầy thuận lợi trong năm mới.

Biểu tượng của sự gắn kết, chan hòa

Ngoài những ý nghĩa trên, hoa đào ngày Tết còn gợi nhớ về tình nghĩa gắn kết, sự chung thủy. Bởi lẽ Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi trong vườn đào đã kết nghĩa huynh đệ và nguyện thề. Qua câu chuyện đó, hoa anh đào mang đầy giá trị, sự gửi gắm với mong muốn một năm mới đầy sự gắn kết, hòa thuận.

Biểu tượng cho sự thịnh vượng

Hoa đào ngày Tết có sắc hồng được cho là màu sắc của sự may mắn, mang lại sự ấm cúng cho mọi nhà. Nó gieo vào lòng người niềm vui, sự tin yêu, hy vọng vào một năm mới tốt đẹp. Tất cả mang đến sự thịnh vượng, hạnh phúc, yên ấm trong năm mới.

Bí quyết cắm và dưỡng hoa đào bung nở, tươi lâu chơi cả dịp Tết 2024

Bí quyết cắm và dưỡng hoa đào bung nở, tươi lâu chơi cả dịp Tết 2024 - 1

Chọn mua cành đào đẹp đã khó và giữ nó tươi lâu lại càng khó hơn, nếu muốn giữ cây hoặc cành đào tươi lâu trong dịp Tết bạn nên làm những việc sau:

Đối với cây đào

Bạn nên tưới nước thường xuyên nhưng không tưới quá nhiều, quá ẩm gốc vì cây đào ưa khô, phải đặt cây ở nơi thoáng và giữ cây sạch sẽ.

Đối với cành đào

• Rửa thật sạch lọ và dùng nước sạch để cắm hoa.

• Thay nước sau 2 – 3 ngày và rửa sạch phần đào cắm vào nước.

• Bạn có thể vài viên Vitamin B1 vào nước để hoa đào tươi lâu hơn.

• Đặt cành đào nơi thoáng mát, ít gió, ít ánh nắng.

Có một vài người thường đốt gốc cành đào để nhựa đào không chảy ra, nhưng việc làm này chỉ nên làm khi có kinh nghiệm đốt. Nếu không, bạn sẽ đốt qua lâu thì mạch dẫn nước sẽ bị bịt kín lại, cành đào đó sẽ không thể dẫn nước và tươi không lâu.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *