Bỏ chồng đi làm xa, 2 năm sau lái xe sang về nhà, người vợ sốc với cảnh trước mặt

Ngày đó, vì cuộc sống quá khó khăn nên người phụ nữ đã phớt lờ sự can ngăn của chồng và người thân để vượt hơn 1.600km đi kiếm việc làm.

Chẳng ai muốn rời xa người bạn đời của mình, xa gia đình cả, trừ khi giữa hai vợ chồng xảy ra xích mích nên muốn tạm xa nhau một thời gian để bình tĩnh, suy ngẫm lại. Hoặc vì miếng cơm manh áo, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn mà phải xa nhau.

Cũng vì cuộc sống quá khó khăn nên một người phụ nữ ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã phớt lờ sự can ngăn của chồng và người thân để vượt hơn 1.600km đi tới Đông Quản (tỉnh Quảng Đông) kiếm việc làm. Thoáng cái đã 2 năm trôi qua, suốt thời gian đó cô đã phải chịu rất nhiều khó khăn, vất vả.

Sau đó, cô kiếm được một công việc tốt và kiếm được rất nhiều tiền, cuộc đời như được sang một trang mới. Đến lúc này, người phụ nữ đã mua một chiếc xe thể thao Audi A6 rồi trở về quê hương đoàn tụ cùng gia đình.

Bỏ chồng đi làm xa, 2 năm sau lái xe sang về nhà, người vợ sốc với cảnh trước mặt
Sau 2 năm đi làm ăn xa, người vợ lái xe sang về nhà. 

Nhưng khi lái xe sang về nhà, cô lại choáng váng với cảnh tượng trước mắt. Căn nhà gia đình cô từng sống giờ đây đã bị bỏ hoang, trong nhà không còn một ai. Dường như, gia đình cô đã chuyển đi từ rất lâu rồi.

Hỏi thăm người dân xung quanh, cô mới biết nguyên nhân chồng chuyển nhà đi là vì cô đi làm xa. Mọi người đồn thổi, cô kiếm được nhiều tiền là vì cô làm nghề massage, rửa chân cho người khác, ngày ngày tiếp xúc với vô số đàn ông, chưa biết chừng đã lên giường với bao người rồi.

Khi lời đồn thổi càng lớn, sự phẫn uất của người chồng dành cho vợ càng dâng lên. Anh không muốn liên quan gì đến vợ nữa nên mới dọn đi nơi khác sống mà không cho vợ biết. 

“Anh ấy nghĩ công việc của tôi thật đáng xấu hổ, nhưng tôi đang cố gắng vì gia đình này mà. Công việc của tôi không như anh ấy nghĩ, tôi chưa bao giờ làm điều gì có lỗi với chồng và gia đình cả.

Tôi là phụ nữ, lăn lộn bên ngoài không hề dễ dàng chút nào cả. Việc tôi quay trở lại đây sau 2 năm chứng tỏ chưa hề thay lòng đổi dạ. Vậy mà anh ấy lại không tin tôi, nghe lời đồn thổi mà bỏ đi thay vì tin tưởng tôi”, người phụ nữ nghẹn ngào.

Bỏ chồng đi làm xa, 2 năm sau lái xe sang về nhà, người vợ sốc với cảnh trước mặt - 1

Người phụ nữ đau đớn bật khóc khi thấy người thân đã dọn đi hết. 

Miệng lưỡi người đời thật đáng sợ. Không biết hai vợ chồng sau đó có gặp lại được nhau và hóa giải hiểu lầm hay không, nhưng câu chuyện đã gây xôn xao trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều.

Một số cho rằng miệng lưỡi người đời thật đáng sợ, vì vậy con người nên suy nghĩ kỹ càng trước khi nói, đừng tùy tiện mở lời kẻo ảnh hưởng tới gia đình nhà người khác, thậm chí bản thân cũng gặp họa từ miệng mà ra.

Một số lại nhận xét người đàn ông kia hơi nhỏ mọn, anh không nên vội vàng tin lời đồn thổi mà đối xử với vợ như thế. Vợ chồng cần tin tưởng lẫn nhau, nếu gặp xích mích có thể gặp nhau trực tiếp để nói chuyện, giảng hòa chứ không nên đùng đùng bỏ đi.

Số khác lại thấy tiếc thay cho người phụ nữ, dốc hết sức kiếm tiền vì lo nghĩ cho gia đình nhưng giờ lại bị người thân quay lưng. Không biết cô có hối hận vì quyết định năm xưa, bỏ nhà đi làm ăn xa không nữa.

Quản lý một cuộc hôn nhân là điều không hề dễ dàng. Nếu ngay từ ban đầu hai vợ chồng đã có xung đột vì vấn đề nào đó, nếu không được giải quyết dứt điểm thì nó sẽ vô tình gieo mầm mống ức chế, ngờ vực. Một khi có tin đồn xuất hiện, cả hai rất dễ mất niềm tin ở nhau rồi dẫn đến đổ vỡ hôn nhân, đó cũng là điều dễ hiểu.

Theo Cẩm Tú (Đời Sống Gia Đình)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *