Bố chồng phản ứng khó tin khi con dâu muốn về ngoại ăn Tết, hành động quyết liệt của chồng đáng nói nhất

Hành vi của bố chồng với con dâu đã khiến người con trai vô cùng phẫn nộ và bức xúc.

Chuyện ăn Tết bên nội hay bên ngoại luôn là một chủ đề được nhắc đến nhiều vào những ngày cuối năm. Nhiều người phụ nữ đi làm dâu, rất muốn về quê ăn Tết với bố mẹ mình nhưng vì các lí do khác nhau mà chưa thực hiện được. Có thể do điều kiện kinh tế, khoảng cách, con cái… khiến cô chưa thực hiện được dự định. Đôi khi, sự ngăn cản lại đến từ chính những người ở nhà chồng.

Mới đây, câu chuyện xảy đến với một người phụ nữ tại An Huy (Trung Quốc) đã gây xôn xao cư dân mạng nước này. Theo đó, một cô con dâu người Quý Châu lấy chồng về An Huy đã muốn về nhà bố mẹ ăn Tết vào dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Cô kết hôn đã 3 năm nhưng mới chỉ về nhà 1 lần. Đã 2 năm liên tiếp, cô chưa được về thăm bố mẹ.

Bởi vậy nên vợ chồng cô có ý định Tết năm nay sẽ về ngoại ăn Tết.

Bố chồng phản ứng khó tin khi con dâu muốn về ngoại ăn Tết, hành động quyết liệt của chồng đáng nói nhất
Người phụ nữ kể câu chuyện về ăn Tết đầy gian nan.

Khi nói chuyện với bố chồng, cô trình bày ý định của mình. Tuy nhiên vừa nghe xong, bố chồng đã lớn tiếng mắng mỏ và ngăn cản. Ông nói rằng con gái lớn cưới chồng rồi thì như bát nước đổ đi, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện về nhà nữa.

Nghe những lời này, cô vừa phẫn nộ vừa đau lòng nên nói lại: “Dù con có già đi chăng nữa thì con vẫn là con gái của bố mẹ con. Năm nay con sẽ về nhà ngoại ăn Tết”.

Ngay sau đó, bố chồng cô đã vung tay lên tát thẳng vào mặt con dâu.

Cô chia sẻ: “Bố chồng nghĩ rằng suy nghĩ đó của tôi sẽ khiến cả gia đình chồng xấu hổ. Giây phút bị tát, đầu tôi ong ong lên, tôi không thể nào ngừng khóc được. Bố mẹ từ bé đến lớn chưa khi nào đánh tôi. Chồng tôi nghe thấy tiếng nên ở từ trong nhà lao ra và rất phẫn nộ. Bố chồng quay lại giải thích với anh rằng ông bị cao huyết áp, hưng phấn cảm xúc nên mới hành động như thế”.

Bố chồng phản ứng khó tin khi con dâu muốn về ngoại ăn Tết, hành động quyết liệt của chồng đáng nói nhất - 1

Người chồng thu dọn đồ đạc đưa vợ về quê.

Người chồng cũng vô cùng hoang mang và bàng hoàng với hành động đầy tính bạo lực từ bố đẻ dành cho vợ mình. Anh đã lên tiếng bảo vệ vợ và đồng thời lập tức thu dọn hành lý. Hai vợ chồng đã lái xe hơn 1600km trong đêm để về nhà ngoại ăn Tết sớm, không cần phải bàn cãi gì thêm nữa. Ông chồng cực kỳ bức xúc khi bố lại làm ra hành vi đó.

Người vợ chia sẻ thêm rằng người chồng thậm chí đã nghĩ đến chuyện bán luôn căn nhà ở An Huy và chuyển về Quý Châu mua căn hộ mới, sinh sống ở đây. Anh rất hối hận khi lúc đó vì bận rộn công việc mà không ở lại đó lúc vợ trình bày chuyện về ngoại ăn Tết để rồi khiến bố anh ra tay.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã thu hút sự chú ý lớn từ cư dân mạng xứ Trung. Nhiều người cho rằng hành vi của ông bố chồng là không thể chấp nhận được.

Tư tưởng con gái lấy chồng rồi không được quan tâm gì về gia đình bố mẹ đẻ cũng rất khó để thấu hiểu. Dù thế nào đi chăng nữa, con dâu của ông cũng là con gái của gia đình khác. Con gái về nhà với bố mẹ là chuyện đương nhiên.

Hành vi bạo lực của ông đối với con dâu không thể nào có thể biện hộ được. Có thể hành động đó sẽ khiến mối quan hệ giữa ông và các con “đóng băng” hoàn toàn.

Số khác lại nghĩ có thể phong tục ăn Tết mỗi nơi một khác. Khi trình bày chuyện về ngoại ăn Tết, có lẽ vợ chồng người con trai nên khéo léo trình bà và hỏi ý kiến trước. Chuyện gì cũng có sự bàn bạc thì sẽ “thuận buồm xuôi gió” hơn.

Theo An Thanh (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *