Bức ảnh họp lớp vô giá: Mất liên lạc suốt 22 năm, tìm thấy nhau chỉ trong vòng 1 tuần

Số lượng thành viên tham gia buổi họp lớp hôm 21/1 vừa qua khiến chị Nguyễn Hạnh vô cùng bất ngờ.

Thời gian vốn dĩ không dừng lại để đợi chờ một ai. Tốt nghiệp, rời ghế nhà trường, guồng quay công việc, mưu sinh đã cuốn những đứa trẻ năm ấy đi xa nhau, để rồi khi nhìn lại đều sẽ thấy có chút tiếc nuối.

Với chị Hạnh Nguyễn (SN 1991, ở Hà Nội), cảm xúc khi gặp lại các bạn bè cũ sau 22 năm ra trường vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Loạt ảnh do chị Hạnh đăng tải lên một diễn đàn đông thành viên nhận được hơn 10 nghìn lượt yêu thích cùng hàng trăm bình luận.

7 bức ảnh ghi lại chặng đường đồng hành của những đứa trẻ năm ấy, ở bên nhau từ những năm học mẫu giáo cho đến hết tiểu học. Bức ảnh cuối cùng đọng lại nhiều cảm xúc nhất, cô bé, cậu bé năm nào nay đã thành những ông bố, bà mẹ. Nhưng tình cảm và sự trân trọng họ dành cho nhau vẫn không hề thay đổi.

Bức ảnh họp lớp vô giá: Mất liên lạc suốt 22 năm, tìm thấy nhau chỉ trong vòng 1 tuần

Bức ảnh họp lớp vô giá: Mất liên lạc suốt 22 năm, tìm thấy nhau chỉ trong vòng 1 tuần - 1

Những đứa trẻ lớn lên cùng nhau từ thời mẫu giáo, cấp I
Bức ảnh họp lớp vô giá: Mất liên lạc suốt 22 năm, tìm thấy nhau chỉ trong vòng 1 tuần - 2
Nay đã thành những ông bố, bà mẹ

Trích một số bình luận từ cư dân mạng:

– Thật đáng ngưỡng mộ. Giờ mà kêu mình đếm số bạn bè còn giữ liên lạc từ cấp 2 đến giờ thì chắc không qua nổi hai bàn tay.

– Tôi họp lớp cấp 3 đông đủ là đã đi khoe với cả xóm rồi, đây còn họp lớp mẫu giáo thì xin thua. Rất trân trọng tình cảm và sự gắn kết như vậy.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hạnh cho biết, bức ảnh được ghi lại vào buổi họp lớp ngày 21/1 tại Hà Nội vừa qua. Nhóm bạn đều là thành viên học chung khóa 1997-2002 của trường Tiểu học Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội). Trong số đó, có hơn nửa lớp đã từng học mẫu giáo cùng nhau.

“Hầu hết chúng mình đều ở trong cùng một ngõ, có vài bạn ở ngõ đối diện. Ngày ấy đi học thường xếp lớp theo khu, theo bảng… Gần như học cùng nhau mẫu giáo cả”, chị Hạnh nói.

Bức ảnh họp lớp vô giá: Mất liên lạc suốt 22 năm, tìm thấy nhau chỉ trong vòng 1 tuần - 3

Bức ảnh họp lớp vô giá: Mất liên lạc suốt 22 năm, tìm thấy nhau chỉ trong vòng 1 tuần - 4

Các thành viên học chung cấp I, trưởng Tiểu học Quan Hoa

Đến năm cấp II, cấp III, các thành viên bị tách lớp rồi sau đó dần mất liên lạc. Chị Hạnh vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết với một nhóm bạn khoảng 4 người.

“Ngày xưa thời chúng mình học không có điện thoại, không biết giữ liên lạc với nhau như thế nào. Mất liên lạc 22 năm, tìm thấy nhau trong đúng 1 tuần, và tụi mình triển khai buổi off luôn, không trì hoãn thêm.

Người này liên lạc với người kia theo kiểu móc nối hoặc gác công việc, sang nhà bố mẹ các bạn để hỏi số điện thoại. Chỉ cần có một mắt xích, là có thể kéo được về”, chị Hạnh bộc bạch.

Ngày 21/1, buổi họp lớp của chị Hạnh diễn ra ấm cúng, thân mật với khoảng 22 thành viên tham gia. Chỉ có số ít vì bận việc công ty và ở xa nên chưa sắp xếp về kịp.

Chị Hạnh tự hào kể, đa số các bạn đều thành đạt, có công việc ổn định, người làm nhà báo, người là chuyên viên make-up, làm ở các công ty, tập đoàn lớn.

Bức ảnh họp lớp vô giá: Mất liên lạc suốt 22 năm, tìm thấy nhau chỉ trong vòng 1 tuần - 5

Bức ảnh họp lớp vô giá: Mất liên lạc suốt 22 năm, tìm thấy nhau chỉ trong vòng 1 tuần - 6

Bức ảnh họp lớp vô giá: Mất liên lạc suốt 22 năm, tìm thấy nhau chỉ trong vòng 1 tuần - 7

Bức ảnh họp lớp vô giá: Mất liên lạc suốt 22 năm, tìm thấy nhau chỉ trong vòng 1 tuần - 8

Có khoảng 22 thành viên tham gia buổi họp lớp

Khi đã kết nối được với nhau, các thành viên một group Zalo, ngày nào cũng nói chuyện vui vẻ, rôm rả, ôn lại kỷ niệm từ những bức ảnh thời đi học.

“Mình ngẫm ra được một điều, tình cảm cấp I vẫn trong sáng nhất, bởi chúng mình quen nhau ở thời điểm ấy có sự ngây thơ, thoải mái nên khi gặp lại, sự bồi hồi, xốn xang vẫn như ngày nào. Buổi off rất vui, họp xong về vẫn lâng lâng.

Và hơn hết, chúng mình không xoáy sâu vào công việc, cuộc sống riêng tư của nhau. Bởi gặp được nhau đã vui rồi, đó là bước đệm để có nhiều buổi off hơn trong tương lai”, chị Hạnh bày tỏ.

Theo Thủy Tiên (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *