Cá chiên sốt cam – Một sự kết hợp độc đáo

Cá kết hợp với xốt cam – các mẹ có muốn thử không nào? Siêu ngon siêu lạ đấy!

ca sot cam Cá chiên sốt cam   Một sự kết hợp độc đáo

NGUYÊN LIỆU

Cá điêu hồng: 500g
Nước cam Mỹ: 1/2 chén
Nấm rơm: 30g
Bột cam: 1M
Nước bột năng pha loãng
Hành tím băm: 1M
Muối, đường, dầu ăn
Bột chiên gà giòn
Bột ngọt

1. SƠ CHẾ:

– Cá lạng lấy phi lê, cắt thành miếng vừa ăn.

– Nấm rơm cắt lát mỏng.

– Pha hỗn hợp nước cam: trộn đều nước cam tươi, 1M bột cam, 1/3M muối và 1/3M bột ngọt

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu, tẩm cá qua bột chiên gà giòn, cho cá vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Làm xốt cam: Phi thơm hành tím băm, cho nấm rơm vào xào, nêm 1 ít muối, tiếp tục cho hỗn hợp nước cam đã pha vào nấu sôi, thêm nước bột năng pha loãng tạo độ sệt vừa phải, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

Cho cá ra dĩa, bày cùng xà lách, cà chua, dưa leo. Chấm kèm xốt cam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *