Cách làm lẩu vịt đậm đà nóng hổi chiều đông

Thịt vịt có tính mát, rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Hôm nay xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu vịt thơm thật thơm ngon thật ngon nhé.

50886730 top1 Cách làm lẩu vịt đậm đà nóng hổi chiều đông

Nguyên liệu của cách làm lẩu vịt đơn giản :

Vịt : 1con. Bạn nên chọn vịt đã vừa thay lông, như vậy làm vịt sẽ sạch và không bị nhiều lông nhỏ.

Dừa: 2 trái. Các bạn chọn trái dừa xiêm nhiều nước nhé, dừa già nước sẽ không còn ngọt như nước của dừa xiêm

Trứng cút: 1 vỉ

Nấm rơm: 300gram

Đậu hũ non: 2miếng

Sả, gừng, tỏi, hành tím

Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng, chanh

(Củ hành, dưa leo, củ cải trắng)

Rau các loại: Rau mồng tơi, bông bí, mướp, rau muống, rau cải, ngò, rau dăm hoặc một số loại rau khác mà bạn thích.

Cách làm lẩu vịt

Cách làm lẩu vịt :

Sơ chế

• Vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để không bị hôi lông, để ráo. Sau đó, vịt chặt miếng to.

• Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch

• Trứng cút luộc rồi bóc vỏ

• Băm gừng, tỏi, hành tím

Các loại rau còn lại nhặt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước.

Thực hiện:

• Ướp vịt với nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng, hành tím, tỏi (mỗi thứ 1 muỗng súp) , 2 thìa rượu trắng và 1 chút nước cốt chanh ( chanh sẽ giúp vịt mau mềm ). Ướp vịt trong 30 phút.

• Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau đó, cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị.

• Đối với nước dùng, cho 1,5 lit nước vào nồi hầm với củ cải trắng , dưa leo, củ hành và 1 chút muối để lấy nước ngọt (Có thể bỏ qua bước này, chỉ nấu với nước dừa – nhưng ở đây, mình thích vị ngọt từ rau củ nên sử dụng vừa nước hầm vừa dùng nước dừa)

• Sau đó, lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng (Nên buộc bó sả lại trước khi cho vào nồi)

• Sau khi nước dùng sôi, cho vịt đã xào vào và nấu với lửa nhỏ liên tục. Trong lúc đó, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong cho đến khi thịt vịt mềm. Cuối cùng, cho thêm nấm rơm , trứng cút và đậu hũ vào nồi lẩu.

Lẩu vịt hầm sả ăn kèm với rau vườn và bún tươi. Điểm nhấn của món lẩu này chính là rau ăn kèm gồm rau mồng tơi non, bông bí, mướp.. và nước mắm gừng có cho vào thêm vài lát khế chua.

Món ngon lẩu vịt hầm sả rất phù hợp vào những buổi họp mặt vào cuối tuần, thật ấm cúng khi cả nhà cùng ngồi quay nồi lẩu nóng hổi.Hãy cùng làm và thưởng thức ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *