Campuchia xây tháp đôi cao nhất Đông Nam Á cao 133 tầng

Tháp đôi Thai Boon Roong dự kiến xây cao 500m với 133 tầng. Như vậy, tòa tháp này sẽ vượt qua tháp đôi Petronas của Malaysia, trở thành tòa nhà cao nhất Đông Nam Á.

11 e178
Khi được xây dựng, đây sẽ là tòa tháp cao nhất Đông Nam Á

Tờ The Cambodia Daily thông tin, liên doanh giữa tập đoàn Trung Quốc Sino Great Wall International và Wuchang Shipbuilding Industry vừa qua đã thắng thầu thi công tòa tháp đôi thương mại Thai Boon Roong trị giá 2,7 tỷ USD tại một khu đất vàng 5ha ở thủ đô Phnom Penh.

Tòa tháp đôi Thai Boon Roong dự kiến được xây cao 500m với 133 tầng. Tòa tháp sẽ hoàn thành trong 5 năm, cao hơn 48m so với tòa tháp đôi Petronas của Malaysia. Ở thời điểm hiện tại, tòa nhà cao nhất của Camphuchia là Vattanac Capital chỉ có 39 tầng với 188m.

Được biết, tập đoàn Thai Boon Roong thuộc sở hữu của con trai cố doanh nhân Teng Bunma, một trong những người giàu có hàng đầu ở Campuchia.

Cuộc chạy đua xây dựng các tòa nhà chọc trời tại Đông Nam Á hiện đang diễn ra quyết liệt. 2 dự án “nặng đô” khác là dự án tháp KL 118 của Malaysia với chiều cao 644m và dự án tháp Signature của Indonesia có thiết kế cao 638m.

Theo Người tiêu dùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *