Căn chung cư ở Hà Nội ngập cây xanh như nhà vườn nghỉ dưỡng trên không


30/10/2020 – 12:15

Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà gỗ ba gian truyền thống, căn hộ cũ vốn bí bách, chỉ có một hướng sáng ban ngày đã được cải tạo lại thành không gian sống rộng rãi, tràn ngập cây xanh.

Căn hộ có diện tích 155m2, nằm ở tầng 26 của một khu đô thị tại quận Cầu Giấy, Hà Nội thuộc sở hữu của cặp vợ chồng doanh nhân yêu thích lối sống hiện đại.

Ban đầu, căn hộ được chia thành 3 phòng ngủ và một số cửa sổ kích thước lớn nhưng không đáp ứng được nhu cầu về không gian sống độc đáo mà gia chủ mong muốn.

Người chồng có đam mê với âm nhạc, còn người vợ thích cuộc sống gắn liền với thiên nhiên. Vì thế, kiến trúc sư Đặng Đức Việt cùng các cộng sự đưa ra giải pháp thiết kế ngôi nhà với kiến trúc phá cách, thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí mà gia chủ đưa ra.

 Căn hộ được cải tạo lấy cảm hứng từ những ngôi nhà gỗ ba gian truyền thống. Kiến trúc sư sắp xếp lại bố cục không gian bằng cách bỏ bớt một phòng kín phía trước, biến khu vực này thành phòng thư giãn chung cho cả gia đình. Đồng thời, lô gia được mở rộng để đón ánh sáng tự nhiên tối đa vào các không gian bên trong.

 Căn hộ được cải tạo lấy cảm hứng từ những ngôi nhà gỗ ba gian truyền thống. Kiến trúc sư sắp xếp lại bố cục không gian bằng cách bỏ bớt một phòng kín phía trước, biến khu vực này thành phòng thư giãn chung cho cả gia đình. Đồng thời, lô gia được mở rộng để đón ánh sáng tự nhiên tối đa vào các không gian bên trong.

 KTS sử dụng các giải pháp giật cấp, tăng ánh sáng, phá vỡ các mảng tường thô cứng, đưa cây xanh cùng các vật liệu tự nhiên vào trong nhà, mang đến không gian sống thoáng đãng, thú vị chẳng kém gì một “resort trên không”.

 KTS sử dụng các giải pháp giật cấp, tăng ánh sáng, phá vỡ các mảng tường thô cứng, đưa cây xanh cùng các vật liệu tự nhiên vào trong nhà, mang đến không gian sống thoáng đãng, thú vị chẳng kém gì một “resort trên không”.

 Với chất liệu gỗ chủ đạo, căn hộ mang đúng tinh thần của một ngôi nhà truyền thống với hệ cột kèo làm trụ và xương sống của cả ngôi nhà. Khung nhà, trần và sàn được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên với màu sắc nguyên bản.

 Với chất liệu gỗ chủ đạo, căn hộ mang đúng tinh thần của một ngôi nhà truyền thống với hệ cột kèo làm trụ và xương sống của cả ngôi nhà. Khung nhà, trần và sàn được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên với màu sắc nguyên bản.

 Các phòng chức năng ngăn cách với nhau bằng hệ cửa kính có kích thước lớn, tạo không gian mở vô cùng thoáng đãng.

 Các phòng chức năng ngăn cách với nhau bằng hệ cửa kính có kích thước lớn, tạo không gian mở vô cùng thoáng đãng.

 Phòng khách được thiết kế hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại, sang trọng nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên. Nội thất đầy đủ tiện nghi với bộ ghế sofa lớn, thảm trải sàn, bàn nước và đèn trần với kiểu dáng hiện đại.

 Phòng khách được thiết kế hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại, sang trọng nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên. Nội thất đầy đủ tiện nghi với bộ ghế sofa lớn, thảm trải sàn, bàn nước và đèn trần với kiểu dáng hiện đại.

 Bức tường gỗ hoa văn tại phòng khách có khả năng hấp thụ âm thanh đặc biệt, được thiết kế cho chất lượng tiếng vang tốt hơn từ hệ thống âm thanh, đáp ứng sở thích âm nhạc của gia chủ.

 Bức tường gỗ hoa văn tại phòng khách có khả năng hấp thụ âm thanh đặc biệt, được thiết kế cho chất lượng tiếng vang tốt hơn từ hệ thống âm thanh, đáp ứng sở thích âm nhạc của gia chủ.

 Khu vực uống trà gợi nhắc bối cảnh quen thuộc của nhà ở truyền thống với những tấm phản bằng chất liệu gỗ rắn cùng màu gỗ tự nhiên, kết hợp một số chi tiết thô mộc như bộ mành tre, đèn chùm đan mây tạo điểm nhấn.

 Khu vực uống trà gợi nhắc bối cảnh quen thuộc của nhà ở truyền thống với những tấm phản bằng chất liệu gỗ rắn cùng màu gỗ tự nhiên, kết hợp một số chi tiết thô mộc như bộ mành tre, đèn chùm đan mây tạo điểm nhấn.

 Đặc biệt, phần trần tại khu vực phòng trà còn được ốp gỗ với thiết kế vát chóp theo đúng phong cách xưa. Ngoài chiếc quạt trần gợi cảm giác thân thuộc, kiến trúc sư còn khéo léo lắp đặt hệ thống điều hoà “ẩn giấu” sau những nan xương gỗ.

 Đặc biệt, phần trần tại khu vực phòng trà còn được ốp gỗ với thiết kế vát chóp theo đúng phong cách xưa. Ngoài chiếc quạt trần gợi cảm giác thân thuộc, kiến trúc sư còn khéo léo lắp đặt hệ thống điều hoà “ẩn giấu” sau những nan xương gỗ.

 Logia được mở rộng tối đa, thiết kế thành một khu vườn nhỏ và trang trí nhiều tiểu cảnh sinh động như hồ nước, cây cảnh, sỏi đá..., tạo cảm giác như những ngôi nhà vườn thanh bình ở ngoại ô. Nhờ thế mà ánh sáng tự nhiên cũng lan tỏa khắp không gian trong nhà. 

 Logia được mở rộng tối đa, thiết kế thành một khu vườn nhỏ và trang trí nhiều tiểu cảnh sinh động như hồ nước, cây cảnh, sỏi đá…, tạo cảm giác như những ngôi nhà vườn thanh bình ở ngoại ô. Nhờ thế mà ánh sáng tự nhiên cũng lan tỏa khắp không gian trong nhà. 

 Nhiều điểm ngồi được bố trí xuyên suốt các khu vực trong nhà giúp mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn.

 Nhiều điểm ngồi được bố trí xuyên suốt các khu vực trong nhà giúp mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn.

 Hai phòng ngủ có vệ sinh khép kín được bao quanh bởi những vách gỗ đặc biệt, là nền tiêu âm cho hệ thống nghe nhìn có chất lượng âm thanh tốt hơn.

 Hai phòng ngủ có vệ sinh khép kín được bao quanh bởi những vách gỗ đặc biệt, là nền tiêu âm cho hệ thống nghe nhìn có chất lượng âm thanh tốt hơn.

 Các hệ kệ, tủ, giường sáng màu được sắp xếp khoa học trong không gian gọn gàng và mang thiên hướng tối giản, tạo sự liền mạch về ánh sáng, đồng bộ về màu sắc, tăng cảm giác thư thái, hiện đại cho cuộc sống hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

 Các hệ kệ, tủ, giường sáng màu được sắp xếp khoa học trong không gian gọn gàng và mang thiên hướng tối giản, tạo sự liền mạch về ánh sáng, đồng bộ về màu sắc, tăng cảm giác thư thái, hiện đại cho cuộc sống hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

 Ở mỗi khu vực đều được đặt những chậu cây xanh nhỏ xinh xắn, vừa điểm tô không gian sống, vừa tạo cảm giác gần gũi, hài hòa với thiên nhiên.

 Ở mỗi khu vực đều được đặt những chậu cây xanh nhỏ xinh xắn, vừa điểm tô không gian sống, vừa tạo cảm giác gần gũi, hài hòa với thiên nhiên.

Nguồn:
BÁO DÂN TRÍ

. Mời độc giả đọc lại bài viết gốc

tại đây

LEAVE A REPLY