Chồng đưa tôi 30 triệu, dặn dò tôi về quê ngoại ăn Tết một mình

Chẳng hiểu vì sao, chồng tôi lại quyết định ai về nhà người nấy ăn Tết, đó là cách hay nhất để khỏi cãi cọ nhau.

Cưới nhau đã hơn 3 năm nhưng chưa năm nào tôi được ăn Tết nhà ngoại. Năm đầu tiên thì mẹ chồng gọi điện từ đầu tháng Chạp, bảo vợ chồng tôi thu xếp về quê chồng ăn Tết, tiện thể bà dắt tôi ra mắt họ hàng, làng xóm. Tôi kể cho mẹ nghe, bà cũng khuyên tôi nên về quê chồng để thắt chặt tình cảm gia đình với nhà chồng.

Năm thứ 2 thì tôi có bầu gần đẻ nên cũng không về quê được. Mùng 2 năm đó, tôi chuyển dạ sinh con, đành phải ăn Tết trong bệnh viện. Năm thứ 3 thì chồng tôi nhất quyết bắt tôi về quê chồng để ông bà nội được thấy mặt cháu trai đích tôn. Tôi cãi lại và đòi về quê ngoại thì chồng đồng ý với yêu cầu tôi không được bế con theo. Thương con còn nhỏ, lại còn đang bú mẹ nên tôi ngậm ngùi theo chồng về quê nội ăn Tết.

Năm nay, tôi nói với chồng rằng mình sẽ về quê ngoại ăn Tết bằng mọi giá. Chồng tôi suy nghĩ mấy ngày, còn gọi điện cho bố mẹ chồng hỏi ý kiến. Ông bà dễ tính nên đồng ý ngay, còn khuyên nhủ chồng tôi nên về quê ngoại ăn Tết một năm cho ông bà ngoại mừng. Nghe bố mẹ chồng nói thế, tôi phải cố kiềm chế để không bật khóc vì xúc động. Sau cuộc gọi đó, vợ chồng tôi thống nhất sẽ về quê tôi ăn Tết. Tôi hớn hở gọi điện thông báo cho bố mẹ, anh chị mình. Ai cũng mừng rỡ và mong đợi vợ chồng tôi trở về.

Chồng đưa tôi 30 triệu, dặn dò tôi về quê ngoại ăn Tết một mình
Chồng đưa tôi 30 triệu để tôi tự về quê ngoại ăn Tết một mình. (Ảnh minh họa)

Vậy mà đột nhiên sáng nay, chồng tôi lại bảo tôi bế con về quê ngoại 1 mình đi, còn anh sẽ về quê nội. Anh nói bắt đầu từ năm nay, cứ đến Tết là nhà ai nấy về cho thoải mái, khỏi phải tranh cãi nhau. Tôi không đồng ý bởi bố mẹ tôi rất mong con rể trở về, coi như sum họp gia đình vào dịp đầu năm mới. Hơn nữa, đã mấy năm rồi anh chẳng về quê vợ. Nếu về một mình, tôi phải đối diện với bố mẹ và hàng xóm như thế nào đây?

Dù tôi giải thích, níu kéo; chồng tôi vẫn bỏ mặc vợ, tự thu xếp quần áo rồi lái xe ô tô về quê nội. Anh đưa cho tôi 30 triệu, gọi sẵn xe cho tôi về quê ngoại; còn dặn dò tôi biếu tiền ông bà ngoại và mua quà bánh cho họ hàng. Nhưng tôi làm sao mà vui nổi khi trở về một mình? Lần này, chồng chơi tôi một “vố” đau điếng khiến tôi trở tay không kịp. Giờ tôi vẫn không biết có nên trở về hay thôi, ở lại nhà riêng ăn Tết để trốn tránh những câu hỏi của bố mẹ và mọi người đây?

Theo Mỹ Hạnh (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *