Chủ xe ô tô tìm gặp ông bố Ê đê sau hơn 1 tuần xảy ra sự cố tai nạn, đem theo một bất ngờ lớn

Giữ đúng lời hứa, ngày 2/2 – tức 7 ngày sau khi sự việc xảy ra, anh Đặng Công Sơn đã quay trở lại nương rẫy tìm gặp Y Phép.

Câu chuyện về sự tử tế của Y Phép (28 tuổi, dân tộc Ê đê) tông vỡ đèn ô tô rồi đứng đợi để bồi thường cho chủ xe được chia sẻ khắp mạng xã hội, thu hút hàng triệu view những ngày qua.

Cụ thể, ngày 27/1, Y Phép trong lúc đi làm về thì lỡ đụng vỡ đèn xe của một chiếc ô tô đậu bên đường. Nhưng Y Phép không bỏ trốn, mà thậm chí còn ngồi đợi chủ xe suốt 2 tiếng đồng hồ.

Khi phát hiện sự việc, anh Đặng Công Sơn (38 tuổi) không làm khó Y Phép mà còn tặng quần áo và cho ông bố này thêm 500 nghìn để mua sữa cho con.

Chủ xe ô tô tìm gặp ông bố Ê đê sau hơn 1 tuần xảy ra sự cố tai nạn, đem theo một bất ngờ lớn

Chủ xe ô tô tìm gặp ông bố Ê đê sau hơn 1 tuần xảy ra sự cố tai nạn, đem theo một bất ngờ lớn - 1

Anh Đặng Công Sơn (bên trái) tặng túi quần áo và 500 nghìn cho Y Phép vào hôm 28/1

Sau khi được đăng tải, đoạn video nhận nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Cách xử lý khéo léo, lòng vị tha của nam tài xế cùng sự chân thành của Y Phép nhận được nhiều sự tán dương của cư dân mạng.

Bên cạnh đó, rất đông những tấm lòng hảo tâm trên khắp các cả nước cũng bày tỏ sự thương cảm cho hoàn cảnh của người đàn ông nghèo và mong muốn ủng hộ một số tiền nhỏ, giúp anh trang trải cuộc sống.

Giữ đúng lời hứa, khuya ngày 2/2, anh Đặng Công Sơn đã lái xe suốt hơn 7 tiếng từ Vũng Tàu tìm đến nơi Y Phép đang làm thuê để trao gửi món quà.

Chủ xe ô tô tìm gặp ông bố Ê đê sau hơn 1 tuần xảy ra sự cố tai nạn, đem theo một bất ngờ lớn - 2

Anh Sơn quay trở lại nương rẫy gặp Y Phép vào ngày 2/2 (Nguồn: @Soondang.86)

Chia sẻ với chúng tôi, anh Sơn cho biết tổng số tiền quyên góp đã nhận được khoảng 50 triệu. Trong đó, anh Sơn tự nguyện ủng hộ thêm khoản tiền cá nhân, cùng với số tiền của các nhà tài trợ, trích ra mua chiếc xe máy mới cho Y Phép.

“Chiếc xe có trị giá 26 triệu. Sắp tới bạn ấy sẽ về làm ở Đắk Nông nên đăng ký tạm trú ở Đắk Nông và bấm biển số xe ở đây luôn”, anh Sơn thông tin.

Ngoài ra, nam tài xế tốt bụng cũng ngỏ ý lập cho Y Phép một tài khoản ngân hàng, số tiền còn lại của các mạnh thường quân sẽ được gửi tiết kiệm. Y Phép ban đầu bối rối nói “chưa từng xài và không biết dùng” ra sao, sau khi được anh Sơn thuyết phục và hướng dẫn thì đã đồng ý cùng ra ngân hàng mở thẻ.

Chủ xe ô tô tìm gặp ông bố Ê đê sau hơn 1 tuần xảy ra sự cố tai nạn, đem theo một bất ngờ lớn - 3

Chủ xe ô tô tìm gặp ông bố Ê đê sau hơn 1 tuần xảy ra sự cố tai nạn, đem theo một bất ngờ lớn - 4

Y Phép nhận món quà bất ngờ từ nam tài xế (Nguồn: @Soondang.86)

Theo chia sẻ từ anh Sơn, Y Phép nhà ở xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk. Cách đây vài tháng. Ông bố dân tộc cùng bạn đến xã Nâm N’Jang, huyện Đắc Song, tỉnh Đăk Nông hái cà phê, hạt tiêu thuê, ngày được trả công 250.000 đồng. Vợ của Y Phép bị khuyết tật một tay bẩm sinh, có một con trai hơn 1 tuổi. Mấy hôm đi hái tiêu, trong lúc ngủ ở lán Y Phép bị trộm lấy mất chiếc điện thoại nên mất luôn cả phương tiện liên lạc với gia đình.

Nhận được món quà từ anh Sơn, Y Phép vô cùng bất ngờ. Ngày 4/2, sau khi nhận chiếc xe máy mới cứng, anh đã chạy một mạch từ Đắk Nông về Đăk Lăk đoàn tụ cùng gia đình. Nụ cười hạnh phúc nở trên môi ông bố trẻ khiến nam tài xế cảm thấy ấm áp và mãn nguyện.

“Ngoài thăm gia đình Y Phép, tôi cũng sẽ thăm và tặng quần áo cũ cho bà con nghèo ở làng. Ngoài ra, tôi cũng ngỏ lời mời Y Phép sang năm, nếu chưa tìm được việc thì đến làm việc với mình”, anh Sơn nói.

Nam tài xế cũng gửi lời cảm ơn tới tấm lòng của các nhà hảo tâm trên khắp cả nước đã đồng hành trao tặng món quà, giúp gia đình Y Phép có một cái Tết trọn vẹn.

Theo Thủy Tiên (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *