Cô giáo la mắng học sinh 15 phút, nhưng lại được khen ngợi nhiệt liệt

Nữ giáo viên la mắng học sinh nhưng nhận về phản ứng tích cực từ dân mạng.

Mới đây, tại Trung Quốc, một đoạn clip kéo dài khoảng 15 phút của một cô giáo đang la mắng học sinh thu hút sự chú ý của dân mạng. Đoạn clip thu về hơn 3,5 triệu like và được dân mạng tán dương nhiệt liệt vì hành động của cô giáo trẻ.

Theo đó, cô giáo này dạy toán lớp 6 và phải phụ trách 2 lớp. Tuy nhiên, một trong 2 lớp lại có thành tích học tập thua xa các bạn bên kia. Điểm xếp hạng của lớp kém hơn xếp bét toàn khối, thấp hơn điểm trung bình của lớp còn lại mà cô dạy tới hơn 10 điểm.

Có lẽ vì đã cố gắng nhiều, nhưng một lớp lại có thái độ không tiếp thu những điều mình dạy, lại còn có những hành động lơ là, lo ra trong lúc học khiến cô giáo trẻ vô cùng bức xúc. Không kiềm nổi cảm xúc, cô giáo mới có một buổi làm “công tác tư tưởng” gay gắt như vậy với các học sinh của mình.

Cô giáo la mắng học sinh 15 phút, nhưng lại được khen ngợi nhiệt liệt
Nữ giáo viên ấm ức đến phát khóc khi học sinh không chịu học hành nghiêm chỉnh

“Cô muốn các con chăm chỉ học tập. Vậy mà các con đang làm gì vậy? Ở lớp bên có một bạn học không giỏi môn số, ban đầu điểm thi chỉ dưới 60. Cô đã nói với mẹ bạn ấy, bạn ấy chịu lắng nghe và chăm chỉ làm bài ở nhà. Lần này bạn ấy đã đạt trên 80 điểm. Còn các con thì sao, có ai nghe lời cô không? Khi các con nói chuyện trong lớp, cô sẽ phải nhắc nhở mất 30 giây và mọi người phải đợi con. Tổng cộng cả lớp nói chuyện riêng thì sẽ lãng phí bao nhiêu thời gian?”.

Rõ ràng, 2 lớp cùng khối 6, và lại cùng có những trường hợp học chưa tốt, nhưng một lớp tiến bộ thấy rõ thì có thể nói là không liên quan chuyên môn giảng dạy của cô giáo. Bởi lẽ, công tác dạy và học là của cả thầy và trò. Thầy nỗ lực nhưng trò dửng dưng thì mọi chuyện không có kết quả.

Chưa kể, việc cô ấm ức đến mức rơi nước mắt cho thấy cô thực sự nhiệt huyết nhưng cam chịu bất lực. Nhiều phụ huynh còn cho rằng cô giáo này cần phải được tôn trọng, và tuyệt đối không thể có áp lực nào với cô hay những người giáo viên vẫn đang lo lắng, quan tâm các học sinh của mình.

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *