Cô giáo mầm non trình diễn vũ đạo nhưng khiến hội phụ huynh ‘nóng mắt’

Các bà mẹ chứng kiến màn vũ đạo của cô giáo đã phải hoảng hốt.

Mới đây, những hình ảnh một cô giáo mầm non ăn vận gợi cảm, trình diễn điệu nhảy và thường xuyên có hành động khêu gợi được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc và ngay lập tức đã tạo nên vô số ý kiến trái chiều, đặc biệt là về trang phục của nữ giáo viên.

Cô giáo mầm non trình diễn vũ đạo nhưng khiến hội phụ huynh 'nóng mắt'
Trang phục phản cảm của nữ giáo viên

Theo đó, nữ giáo viên có trang phục ngắn quá mức cần thiết. Đặc biệt, trong một môi trường mà có quá nhiều trẻ em nhỏ, việc này được nhiều phụ huynh đánh giá là không phù hợp. Theo một ý kiến: “Dù biết trang phục tự do nhưng không đúng lúc đúng chỗ thành ra thiếu lịch sự”. Nhiều người cho rằng, các cơ sở giáo dục cần quan tâm nhiều hơn đến việc đào tạo và nâng cao chất lượng giáo viên,chuẩn hóa năng lực và hành vi giảng dạy của họ. Đồng thời, các nhà trường, cơ sở giáo dục cũng cần thiết lập cơ chế giám sát chặt chẽ để đảm bảo giáo viên tuân thủ các chuẩn mực đạo đức trong ứng xử nghề nghiệp.

Cô giáo mầm non trình diễn vũ đạo nhưng khiến hội phụ huynh 'nóng mắt' - 1

Làn sóng tranh luận bùng lên với nhiều ý kiến trái chiều

Vấn đề trang phục của các nam nữ giáo viên cũng thường xuyên được đưa ra bàn tán, dù ở bất kỳ cấp độ dạy học nào. Tuy nhiên, vẫn có không ít giáo viên, giảng viên ghi điểm với trang phục vừa thanh lịch, vừa “chất”, giúp học sinh đỡ nhàm chán và người thầy cô cũng thoải mái, cải thiện chất lượng dạy và học.

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *