Cùng tống khứ đồ thừa trong nhà chỉ bằng 5 bước đơn giản

Bạn có bao giờ thấy ngứa mắt với những thứ đồ thừa thãi trong nhà? Hãy bắt tay lên dọn dẹp ngay để ngôi nhà của bạn được sạch sẽ và thoáng đãng hơn.

Nhà bạn chắc chắn luôn có những đồ dùng thừa thãi khiến căn nhà trở nên chật chội hơn. Vậy thì hãy bắt tay dọn dẹp và tống chúng ra khỏi nhà bạn ngay nào!

Minimalism (phong cách tối giản) ngày nay không chỉ được ưa chuộng trong lĩnh vực thời trang mà nó còn rất phổ biến trong nội thất và kiến trúc. Đôi khi, chúng ta thực sự mong dọn dẹp hết những đồ thừa thãi vô tác dụng trong nhà đi nhưng lại phát “ngán” ngay từ khi chưa làm vì có quá nhiều đồ cần phân loại.

Joshua Becker, người sáng lập của BecomingMinimalist.com, tác giả của cuốn The More of Less, có 5 bước dễ dàng để theo đuổi phong cách tối giản. Becker đề cập đến như việc “giữ những thứ có giá trị nhất và loại bỏ những thứ khiến chúng ta bị sao nhãng.”

Becker cho rằng “với nội thất theo phong cách minimalism, tôi thấy cuộc sống bớt căng thẳng, bớt âu lo và nhiều sự hài lòng hơn. Khi gánh nặng của cải vật chất đã được gỡ bỏ, tôi phát hiện ra nhiều thời gian và tiền bạc cho những thứ quan trọng nhất.”

1. Xác định rõ lý do của bạn

Đây là bước rất quan trọng trước khi bạn quyết định giữ lại cái gì và loại bỏ cái gì. Nếu bạn không có một lý do chính đáng để làm điều đó thì bạn sẽ không đủ quyết tâm để loại bỏ những món đồ thừa thãi.

66 38c4

2. Bắt đầu với những đồ dùng nhỏ

Một trong những sai lầm khi dọn nhà là bắt đầu với những thứ quá to tát lúc. Becker cho rằng nó sẽ dễ dàng hơn khi bắt đầu với những cái dễ và nhỏ.

“Có thể thậm chí đó là chiếc xe hơi của bạn – đó thường là chỗ để những đồng tiền xu, những túi nước sốt nhỏ, hóa đơn và những cây bút cũ. Một cái xe với không gian thoáng đãng sẽ không chỉ cảm thấy sạch sẽ hơn mà còn bình tĩnh hơn”, Becker chia sẻ.

32 9b29

3. Bỏ đi những cuốn sách không đọc đến và đã bám bụi bẩn

Đó thực sự là một việc làm khó khăn. Nhưng chẳng có ích lợi gì trong một căn phòng đầy những cuốn sách bám đầy bụi và chẳng bao giờ được đọc đến.“Giải quyết những chồng sách trong không gian làm việc của bạn bằng cách bỏ đi những cuốn sách đã lỗi thời. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ điều gì trên mạng, và bất kỳ cuốn sách nào bạn cần đọc”, Becker cho biết.

01 a6ce

4. Biết rằng bạn có thể cảm thấy khó khăn

Có những thứ thực sự rất khó để vứt đi – chúng tôi hoàn toàn hiểu được điều đó. Nhưng có một phương pháp cho phép bạn có một chút thời gian để đưa ra quyết định về những đồ vật bạn vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ.

“Nếu như bạn đang cảm thấy khó nghĩ với những món đồ có giá trị mà bạn không chắc là mình có thể bỏ chúng đi, thì hãy nghĩ tới một bước trung gian này – bỏ trống nơi mà bạn hay để đồ đạc trong một khoảng thời gian nhất định và rồi khi quay lại, bạn sẽ có một cái nhìn mới về cái những thứ bạn có thể hoặc không thể vứt bỏ”, Becker chia sẻ.

47 80c2

5. Dọn dẹp cùng các thành viên khác trong gia đình

Quá trình dọn dẹp sẽ luôn dễ dàng hơn khi bạn và cả gia đình cùng nhau thực hiện. Bạn nên thuyết phục các thành viên khác cùng làm để việc dọn dẹp không nhàm chán.

“Để cả gia đình cùng nỗ lực, bạn nên thiết lập những ranh giới cho bọn trẻ về những thứ gì có thể mua hoặc giữ và những thứ gì không thể.”

Becker chia sẻ thêm ông thường cho phép con gái có được càng nhiều đồ chơi để vừa vào tủ quần áo của cố bé nhất có thể.

Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *