Đậm đà thơm ngon món cá hồi kho tộ

Cá hồi hiện nay không còn là của hiếm ở Việt Nam. Các món ăn từ cá hồi ngày càng quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt.

0d1d9 Ca20hoi20kho20to Đậm đà thơm ngon món cá hồi kho tộ

Nguyên liệu:

Cá hồi: mua 2-3 khoanh hoặc phi lê, vừa đủ ăn.
Hành củ
Nước hàng (xem CÁCH LÀM NƯỚC HÀNG)
Nước mắm, gia vị

Cách làm:

– Hành củ băm nhuyễn.
– Cá rửa sạch, xát muối vào thân cá rồi để khoảng 30 phút.
– Bắc nồi kho lên bếp, cho vào 2 muỗng canh nước hàng.
– Sắp cá ngay ngắn vào nồi, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe nước mắm, hành băm, cho thêm 1 lượng nước sâm sáp mặt cá. Rồi bật lửa đun sôi.
– Sôi rồi thì vặn nhỏ lửa, nêm 2 muỗng cafe đường, nếm lại cho vừa miệng, kho cho tới khi nước cá sền sệt, cá chín, thì nếm lại lần nữa, nếu mặn quá thì châm thêm nước kho tiếp.
– Cá được rồi thì tắt bếp, rắc tiêu vào.
– Ăn cá kho với cơm nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *