Đăng ảnh con gái ngắm băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn, người mẹ bất ngờ bị dân mạng chỉ trích

Mẹ cháu bé chia sẻ: “Cháu mới ăn 1 bát phở vịt Lạng Sơn, 2 quả trứng nướng, chục xiên thịt nướng, 1 quả xoài với 2 gói bim bim. Cháu vẫn có sức đi đá tuyết. Bố mẹ bảo lên ô tô ngồi mà nghe vẻ vẫn dư calo hay sao ý”.

Mạng xã hội những ngày qua liên tục đưa dân tình đi du lịch online lên các vùng núi cao ngắm băng tuyết. Đặc biệt, đỉnh Mẫu Sơn đang thu hút một lượng khách lớn tìm đến. Đáng chú ý là hình ảnh của một bà mẹ, chia sẻ các khoảnh khắc cùng cô con gái nhỏ check in trong khung cảnh tựa trời Âu.

Cô viết: “9h27p sáng ngày 24/1/2024. Đang đóng băng rất dày các cô các bác ơi. Đợi bao nhiêu năm mới có băng tuyết dày như này”.

Ngay khi bài đăng được chia sẻ đã nhận về lượt tương tác lớn từ cộng động du lịch. Đa phần là những bình luận khen ngợi tinh thần chịu chơi của gia đình cũng như những khung cảnh có 1-0-2 của 2 mẹ con. Thế nhưng, cũng xuất hiện một số ý kiến tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của em bé và cho rằng để có bức hình đẹp, mẹ bé đã hơi liều mà chưa nghĩ đến thể trạng của con.

Đăng ảnh con gái ngắm băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn, người mẹ bất ngờ bị dân mạng chỉ trích
Hình ảnh cho thấy, một bé gái trong trang phục mùa đông ấm áp đang chơi đùa thích thú với băng giá trên đỉnh núi Mẫu Sơn.

Chia sẻ với PV VietNamNet, chị Hồng Anh, mẹ của bé Sóc (tên ở nhà của bé gái 6 tuổi) đã thích thú chia sẻ lên mạng xã hội chùm ảnh và clip con đang chơi đùa trong băng giá sáng 24/1. Bên cạnh những người trầm trồ ngưỡng mộ, chị bất ngờ nhận về những lời chỉ trích.

Trước phản ứng của một số người cho rằng người mẹ không quan tâm tới sức khỏe của con, chị Hồng Anh hài hước chia sẻ: “Cháu mới ăn 1 bát phở vịt Lạng Sơn, 2 quả trứng nướng, chục xiên thịt nướng, 1 quả xoài với 2 gói bim bim. Cháu vẫn có sức đi đá tuyết. Bố mẹ bảo lên ô tô ngồi mà nghe vẻ vẫn dư calo hay sao ý”.

Chị Hồng Anh cho biết con gái mình rất vui khi được trải nghiệm khung cảnh băng tuyết độc đáo cùng gia đình. Ngay khi biết thông tin Mẫu Sơn có băng giá, gia đình chị đã di chuyển từ Hà Nội lên Lạng Sơn để kịp thời có trải nghiệm đáng nhớ này.

Với kinh nghiệm du lịch của mình, chị Hồng Anh luôn trang bị đầy đủ găng tay, áo ấm, mũ, bịt tai, miếng dán giữ nhiệt… cho con gái và cả gia đình. “Cháu mặc ấm lắm. Cháu thích thú chạy nhảy ầm ầm, còn kêu nóng ấy”, chị Hồng Anh nói.

Đăng ảnh con gái ngắm băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn, người mẹ bất ngờ bị dân mạng chỉ trích - 1

Cộng đồng mạng nhiều luồng ý kiến tranh cãi xung quanh chùm ảnh bé Sóc chụp ảnh với băng giá ở Mẫu Sơn.

Một số người lo lắng: “Nhà trường cho học sinh nghỉ tránh rét. Mẹ cho con lên đỉnh Mẫu Sơn (-2,5 độ) để ngắm băng”; “Bất chấp để sống ảo, nhà trường lo lạnh quá cho các con nghỉ ở nhà cho ấm. Bố mẹ lại vô tư đưa con lên núi đóng băng”.

Nhưng cũng rất nhiều người bày tỏ quan điểm ủng hộ chị Hồng Anh và gia đình:

“Nhiều em bé rất khoẻ nhé. Nếu con khoẻ mạnh, thích đi và mặc đủ ấm thì mình nghĩ chẳng sao cả. Bố mẹ nào cũng thương con mình hết, thiết nghĩ nhiều người không nên bao đồng mắng mỏ, quản chuyện người khác. Vả lại nhìn trong ảnh, em bé trông rất vui vẻ, thích thú đấy chứ”.

“Con người ta, sức khoẻ như nào người ta tự biết, tự lo được. Sao lại nhìn một vài bức ảnh mà đi chửi mắng, chê trách người khác như thế được nhỉ?”; “Trải nghiệm rất hay đối với những em bé sống ở xứ ít tuyết ấy. Ở châu Âu âm mười mấy độ còn đưa con đi trượt tuyết, trẻ con Việt Nam ở đó ra vầy tuyết cả buổi chiều không mệt”.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *