Đi họp lớp, tôi ‘lạnh người’ khi thấy các bạn: Tất cả đều mặc đồng phục lớp, nhưng lại ngầm khoe của bằng cách này

Nhiều buổi họp lớp đang dần biến chất.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người lại háo hức đi họp lớp. Đây là dịp để những người bạn học cũ có thể gặp nhau sau một khoảng thời gian xa cách, cùng ngồi xuống hàn huyên, ôn lại những kỷ niệm đẹp thời còn đi học. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, nhiều người dần ngại ngần, không muốn đi họp lớp nữa, bởi có những buổi họp lớp đã trở nên biến chất. Thay vì là nơi để gặp gỡ bạn bè thì lại trở thành nơi ghen tị, so sánh, ngầm cạnh tranh với nhau.

Anh Lý (35 tuổi, Trung Quốc) đã chia sẻ về cuộc họp lớp cấp 3 năm nay của mình. Đây là cuộc họp lớp mà anh Lý cho rằng, “vừa bước vào đã thấy lạnh người”. Được biết, một số thành viên trong lớp anh Lý khá thành đạt, có người trở thành thành quan chức địa phương, có người trở thành doanh nhân giàu có. Trong khi đó, anh Lý chỉ là nhân viên kỹ thuật cho một công ty tư nhân, thu nhập chỉ ở mức bình thường. Một số bạn học khác cũng có hoàn cảnh tương tự anh Lý.

Đi họp lớp, tôi 'lạnh người' khi thấy các bạn: Tất cả đều mặc đồng phục lớp, nhưng lại ngầm khoe của bằng cách này
Ảnh minh họa

Để tránh sự phô trương, lớp trưởng lớp anh Lý đã thiết kế áo đồng phục để tất cả mọi người cũng mặc đi họp lớp. Cứ ngỡ, chiếc áo đồng phục sẽ khiến tất cả mọi người trở nên bình dị, gần gũi với nhau hơn nhưng trên thực tế lại khác.

Không thể mặc áo khoác lông, áo vest đắt tiền nên nhiều người trong lớp đã nghĩ ra cách phô trương của cải bằng cách đeo thật nhiều trang sức, xách những chiếc túi đắt nhất, hay thậm chí mang theo đến mấy chiếc chìa khóa ô tô liền để khoe. Có người còn giả vờ, ném cả chìa khóa ô tô lên giữa bàn ăn để thu hút sự chú ý.

Buổi họp lớp trong phút chốc trở thành buổi khoe của không hơn không kém.

Câu chuyện của anh Lý sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm. Một số cư dân mạng để lại bình luận: “Đây là lý do khiến ngày càng nhiều người đi họp lớp. Nếu thật sự đi họp lớp, tôi mong mọi người có thể sống chân thành hơn, bớt so sánh của cái, vật chất với nhau. Những buổi ‘khoe của’ kiểu này rất mệt”; “Dù giàu đến đâu cũng đừng bao giờ khoe khoang sự giàu có của mình! Jack Ma giàu có đến thế mà đi họp lớp đều ăn mặc rất giản dị”,…

Theo Thanh Hương (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *