Đi mua quà Tết vô tình thấy chồng, tôi bật khóc chạy khỏi cửa hàng khi chứng kiến sự thật đau lòng

Tình cờ nghe được chồng gọi điện thoại cho ai đó khi mua quà Tết, tôi sụp đổ trước viễn cảnh gia đình tan nát.

Dịp cuối năm dù bận bịu, song tôi vẫn dành chút thời gian để dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là mua sắm Tết. Công việc của tôi quen biết nhiều, ngoại giao với nhiều đối tác nên thành ra cuối năm là dịp bận nhất. Cách đây mấy hôm, tôi phải bỏ ra một ngày để đi mua sắm Tết, nhất là khoản quà tặng. Mua gì, tặng cho đối tượng nào… cũng là quá nan giải với tôi.

Lựa chọn một trung tâm thương mại uy tín, sầm uất nhất thành phố. Tôi đúng là sáng suốt vì giá thành dù có cao hơn nơi khác chút, nhưng lại rất đảm bảo, có hóa đơn, nguồn gốc đầy đủ. Việc này giúp tôi dễ lựa chọn quà tặng, mà lại tiết kiệm được thời gian. Đi cả buổi sáng, tôi đã mua được gần như đầy đủ những thứ mình cần.

Chỉ còn vài món quà nữa là tôi phải cất công đi tìm, tôi loay hoay ở cửa hàng bày bán sản phẩm ngoại nhập, loại rất tốt cho sức khỏe. Trong lúc lựa chọn, tìm hiểu, tôi tình cờ nghe được tiếng của chồng, anh ấy đang gọi điện thoại cho ai đó. Anh ta nói to vì nơi bán hàng khá ồn ào.

Tôi nghe rất rõ tiếng của chồng mình: “Em yêu cứ yên tâm đi, Tết này anh biếu bố mẹ em 20 triệu cộng với quà xịn. Anh đang ở nơi mua sắm đây này, rủ em đi thì kêu bận không đi, giờ cứ trách móc giận dỗi anh. Anh có tiếc gì đâu, anh coi bố mẹ em khác gì bố mẹ vợ đâu, chỉ khác cái chúng mình không thể cưới nhau thôi”.

Đi mua quà Tết vô tình thấy chồng, tôi bật khóc chạy khỏi cửa hàng khi chứng kiến sự thật đau lòng
Đau khổ vào dịp cuối năm khi phát hiện sự thật đáng sợ của chồng. Ảnh minh họa

Chỉ cách vài mét, tôi làm sao có thể nghe nhầm được, chồng tôi trước mặt, anh ta nói chuyện điện thoại xong liền chăm chú lựa chọn kỹ lưỡng từng loại để mua. Nhìn chồng tôi như vậy, tôi bất ngờ đến sốc. Chỉ trước đó mấy hôm, tôi rủ chồng thế nào anh ta cũng từ chối đi sắm Tết cùng vợ, anh ta lấy lý do bận việc nhưng chỉ là nói dối.

Chồng tôi có người bên ngoài, chiều chuộng, coi bố mẹ cô ta như bố mẹ vợ, còn bố mẹ vợ chính thức thì mặc kệ, không đoái hoài gì đến. Vậy mà tôi khổ tâm trong việc đi mua quà để tặng bố mẹ chồng, chưa biết phải lựa chọn ra sao cho phù hợp. Chồng tôi trước mặt, trông anh ta toàn tâm toàn ý với nhà “vợ hờ” như vậy khiến tôi vừa sốc, vừa tức giận.

Tôi định lao vào anh ta để bắt anh ta phải giải thích tất cả những gì vừa diễn ra trước mắt tôi. Nhưng nghĩ kỹ, làm như vậy cũng không giải quyết được gì. Ghen tuông, bóc mẽ nơi đông người có ai quay phim lại đưa lên mạng, lúc đó tôi bẽ mặt, ảnh hưởng nhiều đến công việc kinh doanh. Với lại, chồng chối không nhận chuyện ngoại tình, tôi cũng khó mà chứng minh. Tôi bật khóc, bỏ chạy khỏi cửa hàng đó để tránh chồng phát hiện và cũng ngăn mình làm điều dại dột.

Chồng ngoại tình, tôi đau đớn suốt mấy hôm nay, không muốn làm bất cứ việc gì. Khi chồng con ở bên, tôi nén nỗi đau tỏ ra khhông có chuyện gì. Nhưng những lúc một mình lại đau khổ đến tuyệt vọng, chỉ biết khóc, dằn vặt bản thân quá tin tưởng vào chồng. Anh ta có nhiều biểu hiện ngoại tình, thế mà tôi vẫn thờ ơ, coi đó là bận việc công ty.

Tết đã gần kề, nếu như tôi làm lớn chuyện, chắc chắn gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Hai bên gia đình nội ngoại sẽ có cái Tết không vui vì chuyện của tôi. Nhưng nếu cứ tỏ ra không biết, chồng lại càng có cơ hội chiều chuộng, cung phụng bồ và bố mẹ cô ta.

Tôi chưa biết phải làm gì vào lúc này, tôi có nên làm rõ mọi chuyện với chồng không? Nếu anh ta không từ bỏ người bên ngoài, tôi có nên ly hôn?

Theo Haomai@… (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *