Dọn nhà cuối năm nhớ ‘ 5 vứt – 3 giữ’: Không lo tiền tài hao tán, lại hút được vận may

Dọn nhà cuối năm cũng nên thuận theo phong thủy để tránh những đại kỵ đáng tiếc gây ảnh hưởng về sau.

Dọn nhà đón Tết xưa nay vẫn luôn là thủ tục không thể thiếu trong phong tục truyền thống của người Việt Nam. Những ngày cuối năm là thời điểm vàng để các gia đình bắt tay vào dọn dẹp, sửa sang, trang hoàng nhà cửa sạch sẽ, tinh tươm để chuẩn bị chào đón năm mới với nhiều may mắn và tài lộc. Tuy vậy, hoạt động này cũng có nhiều nguyên tắc mang ý nghĩa phong thủy mà các gia chủ nên tham khảo và lưu ý.

5 đồ vật nên vứt khi dọn nhà đón Tết

Quần áo cũ

Quần áo là đồ vật được sử dụng cả năm nên việc xuất hiện những chiếc quần, chiếc áo đã cũ, rách hoặc không còn mặc vừa nữa là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, khi dọn tủ đồ, hãy vứt bỏ những món đồ này để vừa đỡ chật tủ, vừa có không gian cho những món đồ mới. Nếu không muốn vứt đi, mọi người có thể thanh lý, dùng để quyên góp hoặc tái chế chúng thành những chiếc khăn lau,…

Dọn nhà cuối năm nhớ ' 5 vứt - 3 giữ': Không lo tiền tài hao tán, lại hút được vận may

Bàn ghế gãy

Bàn ghế là sản phẩm nội thất được sử dụng hàng ngày trong mọi gia đình, chúng xuất hiện từ phòng khách, nhà bếp cho tới phòng ngủ,… Qua thời gian, chúng sẽ cũ đi, bị lung lay hoặc nứt gãy. Vì vậy, nếu còn có thể sửa, hãy tìm cách sửa chữa chúng sớm nhất có thể, hoặc loại bỏ chúng ngay để vừa không chiếm diện tích ngôi nhà, vừa đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Bát đũa sứt mẻ

Bát đũa là vật dụng chúng ta dùng trực tiếp để đựng thực phẩm và phục vụ ăn uống. Cho nên việc tiếp tục sử dụng những món đồ bếp đã cũ hoặc sứt mẻ cũng phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, đặc biệt là những cây đũa gỗ đã bị mốc cần phải loại bỏ ngay lập tức. Những chiếc bát sứ đã sứt mẻ cũng cần được thay mới sớm để giúp mọi người tránh khỏi những tai nạn bất ngờ.

Dọn nhà cuối năm nhớ ' 5 vứt - 3 giữ': Không lo tiền tài hao tán, lại hút được vận may - 1

Gương kính vỡ

Gương kính vỡ theo phong thủy mang điềm rất xấu. Chúng thể hiện sự rạn nứt, hỏng hóc và sa sút. Hơn nữa gương kính thể hiện phản chiếu vừa hút năng lượng dương vừa hút khí âm. Khi chúng bị vỡ thì quá trình phản chiếu này càng nguy hiểm. Người xưa xem gương kính vỡ còn để trong nhà là đại kỵ. Điều đó khiến gia đình lục đục làm ăn không thuận lợi, cha mẹ con cái cãi vã, sự nghiệp đổ vỡ.

Để gương kính vỡ trong nhà còn khiến tăng nguy cơ tai nạn nhất là khi trong nhà có người già trẻ nhỏ khó kiểm soát. Do đó tuyệt đối không được để gương kính vỡ trong nhà. Gương vỡ cũng không nên gắn lại vì vết rạn nứt không liền được và cũng không xóa được năng lượng xấu mà chúng để lại. Vì thế nếu không may có gương vỡ nhớ vứt bỏ càng sớm càng tốt.

Dọn nhà cuối năm nhớ ' 5 vứt - 3 giữ': Không lo tiền tài hao tán, lại hút được vận may - 2

Hoa tàn, cây héo, chậu cây vỡ 

Hoa tàn cây héo, chậu vỡ mang năng lượng âm nên kéo tụt năng lượng của gia chủ. Nhưng nhiều người hay giữ vì thương cây tiếc hoa, vì có thể đó là hoa kỷ niệm. Có người còn treo hoa dốc ngược để khô làm cảnh và kỷ niệm vì đó là một món quà và cũng là sở thích. Trong phong thủy cây tươi và hoa tươi mang năng lượng tốt lành nhưng khi đã chết và héo thì chúng rất phản phong thủy. Cây héo hoa khô cũng khiến cho tinh thần những người sống trong nhà sa sút đi.

Bởi vậy khi để cây héo hoa khô trong nhà còn khiến cho gia chủ gặp điềm không lành, báo hiệu sự chết chóc và không khí u ám. Điều này không có lợi cho tâm lý mang tới năng lượng bi quan, chán bản, bỏ bê công việc và cuộc sống, thiếu nỗ lực khi gặp khó khăn. Năng lượng âm từ hoa héo cây khô cũng ảnh hưởng lớn tới người sống trong nhà. Do đó bạn nên xem xét lại và vứt bỏ chúng ra khỏi nhà nhé. Trong nhà luôn chỉ để những vật có năng lượng dương và tốt cho sự thư thái tinh thần não bộ thôi nhé.

Còn nếu có chậu hoa bị vỡ nên thay chậu mới tránh để cây trong chậu vỡ sẽ làm giảm năng lượng tích cực cho cây phong thủy.

Dọn nhà cuối năm nhớ ' 5 vứt - 3 giữ': Không lo tiền tài hao tán, lại hút được vận may - 3

3 đồ vật nên giữ gìn khi dọn dẹp

Cửa nhà

Cửa là mặt tiền của gia đình. Vị trí của cửa nhà có ý nghĩa phong thủy liên quan đến toàn bộ ngôi nhà và gia chủ nên mọi người không nên tự ý di chuyển cửa nhà một cách tùy tiện để tránh ảnh hưởng đến an nguy gia đình. Khi dọn dẹp, hãy chỉ vệ sinh cánh cửa thật sạch sẽ, tươm tất và sửa sang lại nếu có hỏng hóc.

Dọn nhà cuối năm nhớ ' 5 vứt - 3 giữ': Không lo tiền tài hao tán, lại hút được vận may - 4

Giường

Giường là món đồ nội thất quan trọng trong nhà, nơi mọi người đặt lưng sau một ngày mệt mỏi. Vị trí và hướng của giường có thể có ảnh hưởng đến đến sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ mọi người. Vì vậy, hãy chỉ thay ga giường, lau sạch những kẽ nhỏ có bụi bẩn,…thay vì thay đổi vị trí của giường ngủ.

Bếp

Bếp là thiết bị quan trọng trong gian bếp của gia đình. Người già cho rằng vị trí và hướng đặt bếp cũng có liên quan đến vận mệnh tài chính của gia đình và không nên thay đổi thường xuyên. Chưa kể những gia đình sử dụng bếp ga sẽ còn gây khó khăn khi di chuyển bình ga. Vì thế, thay vì di chuyển bếp, các gia đình chỉ nên lau dọn sạch sẽ để không gian bếp trông sáng bóng và an toàn hơn.

* Thông tin trong bài mang ý nghĩa chiêm nghiệm

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *