Du khách quấn chăn leo đỉnh Mẫu Sơn trải nghiệm băng giá

Ngày 24/1, nhiệt độ tại đỉnh Mẫu Sơn luôn dưới 0 độ C. Nhiều du khách quấn chăn quanh người, leo lên đỉnh núi này ngắm băng giá.

Ông Vi Minh Phúc, đại diện Phòng Quản lý Khu Du lịch Mẫu Sơn, cho VnExpress biết băng giá bắt đầu xuất hiện từ chiều tối 22/1 khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ, băng nhiều hơn.

“Từ chiều tối 22/1, khách du lịch đã kéo nhau lên ngắm băng, đến sáng nay có khoảng 500-600 khách, một nửa trong số đó là ngoại tỉnh, còn lại là người địa phương”, ông Phúc cho hay.

Trên đỉnh Mẫu Sơn có ba nhà nghỉ, với sức chứa hơn 100 khách đã kín phòng từ tối 22/1, ba nhà nghỉ khác cách đỉnh núi khoảng 3 km cũng không còn phòng trống. Các cơ sở lưu trú phục vụ cả dịch vụ ăn uống, đáp ứng được nhu cầu. Các du khách khác lên muộn không tìm được nhà nghỉ chủ yếu vui chơi trong ngày rồi trở lại thành phố.

“Có người đã thuê phòng trên đỉnh Mẫu Sơn đến ngày thứ sáu”, ông Phúc nói thêm.

Du khách quấn chăn leo đỉnh Mẫu Sơn trải nghiệm băng giá
Đỉnh Mẫu Sơn trắng xóa băng (Ảnh Dân Trí)
Du khách quấn chăn leo đỉnh Mẫu Sơn trải nghiệm băng giá - 1
Tuyết phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn là cơ hội lý tưởng cho các du khách có niềm đam mê với băng tuyết tham quan và ngắm nhìn khung cảnh độc đáo này (Ảnh Dân Trí)
Du khách quấn chăn leo đỉnh Mẫu Sơn trải nghiệm băng giá - 2
(Ảnh Dân Trí)
Du khách quấn chăn leo đỉnh Mẫu Sơn trải nghiệm băng giá - 3
Du khách quấn chăn leo đỉnh Mẫu Sơn trải nghiệm băng giá (Ảnh Dân Trí)
Du khách quấn chăn leo đỉnh Mẫu Sơn trải nghiệm băng giá - 4
 (Ảnh Dân Trí)
Du khách quấn chăn leo đỉnh Mẫu Sơn trải nghiệm băng giá - 5
 (Ảnh Dân Trí)
Du khách quấn chăn leo đỉnh Mẫu Sơn trải nghiệm băng giá - 6
Khách du lịch tham quan Mẫu Sơn sáng 23/1. Ảnh: VnExpress.net

Theo ghi nhận của VietNamNet, rất đông du khách điều khiển phương tiện ô tô, xe máy ngược núi lên Mẫu Sơn. Có những thời điểm, ở nhiều cung đường nhỏ dẫn từ chân núi lên đỉnh Mẫu Sơn xảy ra ùn tắc cục bộ.

Những đoàn xe nối nhau lên đỉnh Mẫu Sơn. Clip: H.N.

Lực lượng chức năng địa phương đã tổ chức phân luồng giao thông, chỉ dẫn xe đi lên khu du lịch theo đường ngã ba Bản Tẳng, tỉnh lộ 421 nối quốc lộ 4B; với xe xuống núi, từ km22 rẽ về đường Công Sơn, ra xã Hải Yến, tới thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc.

Cung đường lên đỉnh núi Mẫu Sơn nhỏ, hẹp, có nhiều đoạn cua gấp, thêm vào đó nhiệt độ hiện nay vẫn đang tiếp tục giảm nhanh kèm sương mù dày đặc, gây nhiều khó khăn cho các phương tiện giao thông.

Du khách quấn chăn leo đỉnh Mẫu Sơn trải nghiệm băng giá - 7

Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay. Trưa 24/1, băng giá vẫn phủ kín tường rào, mái nhà, cành cây tại Mẫu Sơn. Theo thông tin từ Trạm khí tượng Mẫu Sơn, nhiệt độ tại đỉnh Mẫu Sơn vào 7h sáng nay là -3 độ C. Trưa nay, theo ghi nhận của phóng viên Dân Trí, nhiệt độ tại đây còn -2 độ C.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *