Đưa vợ con về quê ăn Tết, con trai đợi mẹ ra mở cổng như mọi năm rồi bật khóc khi thấy cảnh này

Theo thói quen, người con trai luôn đợi mẹ ra mở cổng mỗi lần về quê nhưng lần này không còn ai ra mở cổng nữa.

Đoạn video ghi lại cảnh một gia đình về quê đón Tết mới đăng tải lên mạng xã hội Trung Quốc đã khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

Được biết, nhân dịp cuối năm, người đàn ông trong đoạn video đã đưa cả gia đình về quê nhà tại Tứ Xuyên, Trung Quốc đón Tết. Người vợ muốn ghi lại nhật ký Tết 2024 của gia đình nên đã lấy máy điện thoại ra ghi hình suốt chuyến đi. Không ngờ, sau đó cô ghi lại cảnh tượng khiến nhiều người xót xa.

Đưa vợ con về quê ăn Tết, con trai đợi mẹ ra mở cổng như mọi năm rồi bật khóc khi thấy cảnh nhà cửa lạnh lẽo, đồ đạc phủ bụi. Video: Haokan

Khi về đến cổng nhà, người chồng theo thói quen đã dừng lại một chút để chờ mẹ ra mở cửa như mọi khi. Tuy nhiên, đây là điều không thể xảy ra. Vì mẹ của anh đã mất từ năm ngoái.

Sau khi nhận ra điều này, người chồng nhanh chóng tự mở cổng vào nhà. Khi mở cửa vào nhà, người đàn ông không khỏi rưng rưng nước mắt khi thấy cảnh nhà cửa lạnh lẽo. Bàn ghế đồ đạc trong nhà đều phủ một lớp bụi vì chẳng còn bàn tay mẹ dọn dẹp. Căn nhà 3 tầng anh xây cho mẹ khang trang đẹp đẽ giờ chẳng còn chút hơi ấm nào.

Đưa vợ con về quê ăn Tết, con trai đợi mẹ ra mở cổng như mọi năm rồi bật khóc khi thấy cảnh này
Căn nhà 3 tầng khang trang người đàn ông xây cho mẹ chưa được bao lâu giờ luôn khóa trái vì chẳng còn ai ở. Ảnh: Sohu

Điều này khiến người đàn ông vô cùng buồn bã, anh nghẹn ngào nói rằng: “Mẹ ơi con về rồi đây”. Tiếc là mẹ anh không còn ở đây để nghe anh nói, nấu những món ăn anh thích, mừng vui khi đón con cháu về quê đón Tết như mọi năm nữa.

Người đàn ông chia sẻ thêm, năm 10 tuổi bố anh không may qua đời. Một tay mẹ làm lụng kiếm tiền nuôi anh ăn học. Giờ đây, khi anh có đủ điều kiện để chăm sóc cho mẹ thật tốt thì mẹ không còn nữa rồi. Khi chia sẻ với mọi người “mẹ tôi không còn nữa rồi”, người đàn ông không khỏi nghẹn ngào nức nở.

Đoạn video tuy ngắn nhưng khiến nhiều người xúc động vì cũng từng trải qua cảm giác tương tự. Không ít người để lại bình luận đồng cảm:

“Bố mẹ mình mất vì covid, mới đó đã mấy cái Tết qua đi rồi. Lại một cái Tết nữa sắp tới và mình chẳng biết phải về đâu đón Tết”

“Khi cha mẹ còn, nhà là nơi để về. Khi cha mẹ mất, nhà chỉ còn là nơi để đến…”

“Xây to đẹp mấy mà chẳng còn bố còn mẹ thì đấy chỉ là căn nhà trống thôi, không phải tổ ấm mà mình muốn quay về nữa.”

“Nghe anh nói ‘mẹ không còn nữa rồi’ tự nhiên tôi cũng muốn khóc quá. Mẹ tôi cũng không còn nữa rồi”.

Đời người có một việc quan trọng không thể đợi

Đời người có một việc vô cùng quan trọng không thể đợi, đó chính là báo hiếu cha mẹ. Hãy trân trọng từng phút từng giây được ở bên cha mẹ. Bởi không ai biết được khi nào họ sẽ rời xa ta mãi mãi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói: “Cha Mẹ ta là Bụt đó, đừng đi tìm Bụt ở nơi nào khác. Ngày hôm nay bạn nói được câu gì, làm được cử chỉ gì để Mẹ vui, để Cha vui thì làm ngay đi, đừng để tới ngày mai, sợ rằng muộn quá”.

Thật vậy, nhiều người vẫn nghĩ rằng báo hiếu cha mẹ là cho cha mẹ cuộc sống giàu sang, phú quý. Đâu biết việc báo hiếu chỉ là làm những điều khiến che mẹ thấy vui đã là báo hiếu rồi.

Có thể chỉ là một cuộc điện thoại, một ngày cuối tuần về quây quần ăn chung bữa cơm, làm những món ăn mà cha mẹ yêu thích. Những thứ tưởng chừng nhỏ bé đó lại chính là báo hiếu.

Đưa vợ con về quê ăn Tết, con trai đợi mẹ ra mở cổng như mọi năm rồi bật khóc khi thấy cảnh này - 1

Hãy trân trọng từng phút từng giây được ở bên cha mẹ, bởi không ai biết được khi nào họ sẽ rời xa ta

Bởi vậy, khi cha mẹ còn, chúng ta hãy quan tâm chăm sóc cha mẹ nhiều hơn. Cho dù bận rộn với cuộc sống mưu sinh, cũng đừng để cha mẹ mỏi mắt ngóng trông tìm mãi mà không thấy hình bóng của ta.

Theo Tiểu Lam (Đời sống & Pháp luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *