Dùng đèn trang trí cho phòng tắm một cách hợp lý

Phòng tắm thực sự là nơi rất có ý nghĩa với mỗi người sau một ngày làm việc vất vả. Bởi vậy, bài trí phòng tắm sao cho khoa học và thẩm mỹ là điều bạn nên biết.

48 6825
Đèn trang trí giúp không gian nhà tắm thêm nhẹ nhàng hơn

Nhiều gia đình chỉ chú trọng các không gian khác trong nhà mà bỏ qua không chăm chút cho nhà tắm. Đây là một quan niệm sai lầm bởi một phòng tắm đẹp mắt, sạch sẽ không chỉ làm gia tăng tính thẩm mỹ mà còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Bạn cần chú ý màu sắc sơn, gạch ốp, gạch lát, và các phụ kiện trong nhà tắm, trong đó có đèn trang trí.

Các loại đèn khác nhau có thể dùng cho phòng tắm là đèn chùm, đèn ốp trần, đèn treo tường giúp mang đến một không gian trang nhã, lung linh, lãng mạn cho bạn có thể thư giãn tinh thần một cách thoải mái nhất. Khi lắp đèn trang trí phòng tắm bạn cần chú ý 3 điểm quan trọng sau:

Phòng tắm là khu vực thường xuyên chịu ẩm ướt, độ ẩm cao, vì thế nên chọn đèn trang trí có khả năng chịu nước chịu ẩm tốt. Bạn có thể sử dụng những loại đèn như: đèn led panel, đèn led ốp trần nhé.

10 4754
Lựa chọn đèn phù hợp với không gian và diện tích phòng tắm

Dùng loại đèn nào còn phụ thuộc vào không gian, diện tích và sở thích của mỗi người. Nếu sử dụng đèn chùm trang trí phòng tắm thì bạn không nên treo ở những vị trí quá thấp để tránh chạm vào người khi đứng lên sẽ rất nguy hiểm. Thông thường treo đèn chùm cho phòng tắm chỉ phù hợp với phòng có chiều cao từ 3m trở lên thì mới đảm bảo an toàn.

66 2a22

Ánh sáng đèn trong phòng tắm cũng rất quan trọng, bạn nên chọn loại ánh sáng vừa để không gây chói mắt lại làm cho không gian trở nên sạch sẽ và sáng sủa hơn. Lượng ánh sáng cho phòng tắm không giống như những không gian khác vì vậy bạn chỉ nên sử dụng đèn có công suất vừa phải sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

70 941b
Đèn ốp trần cũng là một gợi ý thú vị

Có thể nói, những loại đèn ốp tường, đèn âm trần sử dụng cho phòng tắm nhằm mang lại ánh sáng mềm mại, tạo hình ảnh rõ nét chân thật khi được bố trí trước gương. Ngoài ra, đèn trang trí phòng tắm bạn nên trang bị thêm hộp kín sẽ giúp bảo vệ đèn tránh bị hơi nước xâm nhập, nhằm duy trì được tuổi thọ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Theo Tạp chí Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *