Được mẹ trả lại toàn bộ lì xì sau 20 năm ‘giữ hộ’, cô gái hồi hộp bóc bao: Không tin thu được bằng đó tiền

Khoảnh khắc bóc bao lì xì, cô gái ngỡ ngàng với số tiền mừng tuổi mà mình nhận được trong 20 năm qua.

“Để ba mẹ giữ hộ lì xì cho, lớn ba mẹ trả” hẳn là câu nói quen thuộc mà nhiều bậc phụ huynh vẫn nói với con mình. Tuy nhiên, vì có rất nhiều lý do khác nhau cũng như có nhiều khoản cần chi tiêu nên đôi khi cha mẹ “tạm ứng” khoản lì xì của các con ra dùng rồi lỡ quên không hoàn trả. Tình huống này thường rất dễ bắt gặp ở các gia đình ngày này. Và cũng là ‘nỗi buồn chung’ của không ít đứa trẻ.

Chính vì vậy, câu chuyện “ngược đời” cô gái được mẹ trả lại toàn bộ bao lì xì sau 20 năm “giữ hộ” mới đây tại Trung Quốc đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Được mẹ trả lại toàn bộ lì xì sau 20 năm 'giữ hộ', cô gái hồi hộp bóc bao: Không tin thu được bằng đó tiền
Toàn bộ bao lì xì được mẹ cô gái giữ cẩn thận và chưa từng bóc ra sử dụng. Ảnh: Xiaohongshu

Theo đó, trên trang cá nhân của mình. Cô gái cho biết, suốt 20 năm mẹ cô năm nào cũng nói “để mẹ giữ hộ tiền lì xì”. Vốn nghĩ cũng sẽ giống các bạn khác. Khoản tiền lì xì này rồi cũng “một đi không trở lại” thì không ngờ dịp cuối năm vừa rồi, sau 20 năm cầm hộ, mẹ cô đã bàn giao toàn bộ lại cho con gái.

Cô gái cho biết, bản thân vô cùng bất ngờ và vui mừng vì món quà này. Không thể giấu được sự hồi hộp và tò mò, cô gái đã ngồi xuống và bóc toàn bộ số bao lì xì mẹ đưa. Số tiền sau khi bóc xong được xếp thành từng chồng với mệnh giá khác nhau. Để bóc hết toàn bộ số bao lì xì nhận được trong 20 năm, cô gái phải ngồi hàng giờ, tới mức hai chân tê cả đi mới bóc được hết.

Sau khi đếm lại kỹ lưỡng, tổng khoản tiền mừng tuổi cô gái thu được sau 20 năm là 70.000 HKD (khoảng 200 triệu đồng). Đây là khoản tiền không hề nhỏ. Cô gái cũng cảm thấy rất bất ngờ, không tin là bản thân nhận được nhiều tiền mừng tuổi đến vậy.

Được mẹ trả lại toàn bộ lì xì sau 20 năm 'giữ hộ', cô gái hồi hộp bóc bao: Không tin thu được bằng đó tiền - 1

Cô gái bất ngờ nhận lại toàn bộ bao lì xì sau 20 năm “mẹ cầm hộ”, khoảnh khắc bóc bao khiến nhiều người ghen tị về số tiền mừng tuổi. Ảnh: Xiaohongshu

Trong niềm vui hân hoan, cô gái đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội và nhận được vô số lượt chia sẻ và bình luận. Trong đó rất nhiều người để lại bình luận chúc mừng và chia sẻ những câu chuyện về tiền mừng tuổi của mình.

“Trời ơi, hoá ra câu nói ‘mẹ giữ hộ lì xì cho, lớn mẹ trả’ là có thật. Tôi phải đi hỏi mẹ tôi mới được, tôi thấy tôi cũng trưởng thành lắm rồi, đã đến lúc nhận lại tiền lì xì rồi”.

“Tính ra mỗi năm ‘thu nhập’ cũng phải được khoảng 3500 HKD (khoảng 10 triệu đồng), chính ra là khá nhiều đó. Ở chỗ tôi nhiều nơi vẫn bỏ bao lì xì có 10 tệ – 20 tệ (khoảng 33.0000 – 66.000 đồng) thôi đó. Tính ra nhà bạn này phải rất có điều kiện mới vậy á”.

“Trước trách bố mẹ lấy hết tiền mừng tuổi của mình, đến giờ làm bố mẹ tôi cũng ‘nhịn không nổi’ mà lấy sạch tiền mừng tuổi của con rồi. Mấy cái bao lì xì này cám dỗ ghê á haha”.

“Tôi thì năm nào cũng lấy lì xì của con đi đầu tư cổ phiếu, nghĩ rằng sau con lớn biết đâu giá lên thì có 1 khoản to cho con. Nghĩ thì đẹp mà giờ ngày nào vào xem giá cổ cũng xây xẩm mặt mày, ăn không ngon ngủ không yên. Đúng là tự mình làm khổ mình mà”.

“Bố mẹ lừa tiền mừng tuổi của tôi, còn nói mang đi đầu tư sau sinh lời thì cho tôi… gì chứ tôi không tin đâu”.

Theo Tiểu Lam (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *