Gia chủ khôn ngoan làm 8 điều này vào đêm Giao thừa 2024: Giúp gia đạo bình an, vận may ùn ùn kéo đến

Đây là những điều mà mọi gia đình nên thực hiện đủ vào đêm Giao thừa để thu hút tài lộc trong năm mới 2024.

Chỉ còn vài tiếng nữa là chúng ta sẽ đến gần với thời khắc Giao thừa, để chuẩn bị sắn sàng cho một năm mới trọn vẹn và may mắn, bên cạnh việc dọn dẹp nhà cửa, mỗi gia đình nên ghi nhớ thực hiện đủ 8 công việc dưới đây:

1. Thắp hương bàn thờ tổ tiên

Thắp hương bàn thờ tổ tiên là công việc mà mọi gia đình phải thực hiện và tuân thủ theo những quy tắc được truyền lại. Hoạt động này trong thời khắc Giao thừa như thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, cũng như bày tỏ ước nguyện về một năm mới hạnh phúc, may mắn và nhiều tài lộc. Do đó, thắp hương bàn thờ tổ tiên luôn là công việc quan trọng nhất mà chủ nhà cần thực hiện đúng trong đêm Giao thừa.

Gia chủ khôn ngoan làm 8 điều này vào đêm Giao thừa 2024: Giúp gia đạo bình an, vận may ùn ùn kéo đến

2. Ăn bữa cơm Giao thừa

Bữa cơm đêm Giao thừa là một bữa cơm đặc biệt vì chúng mang lại cảm giác ấm cúng, hạnh phúc sau một năm và cũng là khởi đầu cho một năm mới với nhiều điều tốt đẹp phía trước. Trong mâm cỗ Giao thừa cần có những món ăn đặc trưng như: canh măng, bánh chưng, nem rán,… ngoài ra bạn còn có thể bổ sung những món có màu đỏ cho may mắn như: xôi gấc, dưa hấu.

Gia chủ khôn ngoan làm 8 điều này vào đêm Giao thừa 2024: Giúp gia đạo bình an, vận may ùn ùn kéo đến - 1

 3. Xông nhà

Xông nhà là tục lệ không thể thiếu mỗi dịp đầu năm của người Việt. Theo quan niệm dân gian, người xông nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều vận may trong năm mới. Do đó, bạn hãy nhờ những người có vía tốt hoặc hợp tuổi với chủ nhà để trở thành vị khách đầu tiên đến chơi dịp đầu năm.

Gia chủ khôn ngoan làm 8 điều này vào đêm Giao thừa 2024: Giúp gia đạo bình an, vận may ùn ùn kéo đến - 2

4. Bật TV

Bật TV là hoạt động đơn giản nhưng cũng có ý nghĩa rất lớn đối với vận may và cả vượng khí đầu năm của gia đình. Việc này sẽ giúp cho không gian nhà luôn vui vẻ, ngập tràn tiếng cười âm thanh. Nhờ vậy, căn nhà sẽ thu hút thêm nhiều năng lượng tích cực trong năm mới.

Gia chủ khôn ngoan làm 8 điều này vào đêm Giao thừa 2024: Giúp gia đạo bình an, vận may ùn ùn kéo đến - 3

5. Bật đèn

Trong phong thủy, ảnh sáng tượng trưng cho may mắn, tiền tài và cả sự đầm ấm, đủ đầy của mỗi gia đình. Chính vì vậy, bạn hãy liên tục thắp sáng không gian trong nhà. Việc làm đơn giản này sẽ giúp gia đình nạp dương khí và kích thức nguồn năng lượng tốt cũng như tài lộc cho căn nhà.

Gia chủ khôn ngoan làm 8 điều này vào đêm Giao thừa 2024: Giúp gia đạo bình an, vận may ùn ùn kéo đến - 4

6. Để tiền trong túi/ ví

Vào đêm giao thừa, bạn nên lén đặt một vài tờ tiền hoặc đồng xu vào túi quần hoặc ví của mình. Việc này tượng trưng cho sự đủ đầy, giàu sang để năm mới gặp nhiều vận may trong việc làm ăn, kinh doanh. Bên cạnh đó tiền trong túi sẽ giúp kích thích dòng chảy tiền bạc thuận lợi trong năm mới.

Gia chủ khôn ngoan làm 8 điều này vào đêm Giao thừa 2024: Giúp gia đạo bình an, vận may ùn ùn kéo đến - 5

7. Mặc quần áo mới

Trong đêm Giao thừa, bạn nên diện lên người những món đồ mới như: quần áo, mũ nón, giày dép hay trang sức. Bởi năm mới tượng trưng cho những điều mới mẻ, ngoài ra, nếu trang phục mang màu đỏ thì sẽ càng tốt đẹp và may mắn hơn.

Gia chủ khôn ngoan làm 8 điều này vào đêm Giao thừa 2024: Giúp gia đạo bình an, vận may ùn ùn kéo đến - 6

8. Mở rộng cửa

Muốn những nguồn năng lượng tích cực ùa vào nhà, gia chủ nên mở rộng những cánh cửa chính trong nhà. Việc này cũng sẽ giúp xua tan những điều xui xẻo và đón nhận những năng lượng tích cực, may mắn và bình an.

Gia chủ khôn ngoan làm 8 điều này vào đêm Giao thừa 2024: Giúp gia đạo bình an, vận may ùn ùn kéo đến - 7

 Theo PV (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *