Khi ra ngoài vào mùa đông, tại sao nên mang theo pin cũ?

Khi quần áo có tĩnh điện, bạn có thể lau quần áo bằng cực âm của pin để khử tĩnh điện trên quần áo. Thậm chí, chúng ta có thể cầm pin cũ và chạm vào màn hình điện thoại. Cực âm của pin cũ rất nhạy khi chạm vào màn hình điện thoại, đơn giản, thiết thực và tiện lợi.

Trong cuộc sống hằng ngày, pin được sử dụng trong mọi nhà, ví dụ như pin cần được lắp vào điều khiển từ xa nên chắc hẳn ai cũng không còn xa lạ với pin.

Vậy, phải làm gì với pin đã qua sử dụng ở nhà? Bạn chỉ vứt pin cũ như rác? Trên thực tế, việc giữ pin cũ ở nhà là rất thiết thực và bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền mỗi năm. Đặc biệt vào mùa đông, việc mang theo một cục pin cũ khi ra ngoài có thể giúp chúng ta giải quyết được rất nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật kỳ diệu khi sử dụng pin cũ, giải quyết được nhiều vấn đề trong gia đình. Hãy cùng xem công dụng của việc bỏ cục pin cũ vào túi khi ra ngoài nhé!

Vai trò của việc mang theo pin cũ khi ra ngoài

Trước khi chia sẻ lợi ích của việc mang theo pin cũ khi ra ngoài vào mùa đông, hãy để tôi hướng dẫn bạn cách nhận biết pin còn sạc hay không. Không cần bất kỳ dụng cụ nào, chỉ cần 1 giây là có thể dễ dàng xác định xem pin đã được sạc hay chưa, nhiều người vẫn chưa biết điều này, đọc xong sẽ có được kiến ​​thức. Để nhận biết pin đã được sạc hay chưa, bạn có thể úp cực âm của pin úp xuống, giữ pin cách bàn 3cm rồi đặt thẳng đứng. Nếu pin vẫn đứng thì pin vẫn còn điện. Nếu pin rơi ngay xuống bàn nghĩa là pin đã chết. Điều này là do bên trong pin có chất lỏng giống như gel. Khi pin cạn kiệt, chất giống như gel bên trong pin sẽ cứng lại và trở nên rắn chắc. Vì vậy, nếu pin bị xả và rơi xuống bàn sẽ bị đổ ngay lập tức.

Chức năng 1: Khử tĩnh điện trên quần áo

Mùa đông tương đối lạnh nên hầu hết mọi người đều mặc quần áo cotton để giữ ấm khi ra ngoài. Tuy nhiên, vào mùa đông, con người sẽ gặp tĩnh điện khi chạm vào quần áo. Điều này là do thời tiết mùa đông tương đối khô hanh, đồng thời quần áo được làm từ cotton nên da và quần áo của chúng ta sẽ cọ xát vào nhau khi di chuyển, khiến các nguyên tử trong quần áo mất đi electron, quần áo sẽ mất cân bằng về nhiệt độ. thù lao. Vì vậy, bạn sẽ có cảm giác như bị điện giật khi chạm vào quần áo vào mùa đông. Khi gặp vấn đề như vậy, chúng ta có thể cất cục pin cũ vào túi. Khi quần áo có tĩnh điện, bạn có thể lau quần áo bằng cực âm của pin để khử tĩnh điện trên quần áo.

Khi ra ngoài vào mùa đông, tại sao nên mang theo pin cũ?

Chức năng 2: Chống tĩnh điện trên tay nắm cửa

Vào mùa đông, khi ra vào cửa dễ xảy ra hiện tượng tĩnh điện? Nếu bạn gặp phải vấn đề như vậy, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chống tĩnh điện trên tay nắm cửa. Thực ra cách làm rất đơn giản, khi mở và đóng cửa, trước tiên hãy chạm vào tay nắm cửa bằng cực dương của ắc quy cũ. Do tay nắm cửa làm bằng kim loại, mùa đông không khí tương đối khô nên dễ sinh ra tĩnh điện, do đó khi ra vào cửa phải chạm vào tay nắm cửa bằng cực dương của pin cũ để khử tĩnh điện.

Khi ra ngoài vào mùa đông, tại sao nên mang theo pin cũ? - 1

Chức năng 3: Làm bút cảm ứng cho điện thoại di động

Mọi người đều biết rằng mùa đông tương đối lạnh và nhiều người đeo găng tay khi ra ngoài. Bởi vì sau khi đeo găng tay cả hai tay, việc bấm vào màn hình đôi khi không thành công khi chơi bằng điện thoại di động. Làm thế nào để giải quyết một vấn đề như vậy? Để tôi dạy bạn một thủ thuật, chỉ cần lấy một cục pin cũ là bạn có thể làm được. Chúng ta có thể cầm pin cũ và chạm vào màn hình điện thoại. Cực âm của pin cũ rất nhạy khi chạm vào màn hình điện thoại, đơn giản, thiết thực và tiện lợi.

Khi ra ngoài vào mùa đông, tại sao nên mang theo pin cũ? - 2

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *