Không phải đồng hồ hay xe sang, đây mới là 3 điều quyết định sức hấp dẫn của đàn ông: Ai sở hữu đủ thì xin chúc mừng

Mặc dù ngoại hình thường là yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá sự hấp dẫn cá nhân, nhưng không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm sức hấp dẫn của một người.

Theo Psychology Today, các chuyên gia đã liệt kê một số thói quen có thể ảnh hưởng đến sự hấp dẫn cá nhân, chất lượng mối quan hệ cá nhân và sự nghiệp của một người.

Nói lời giữ lời

Trong cuộc sống hàng ngày, những lời hứa và cam kết nhỏ mặc dù dễ bị bỏ qua, nhưng thực sự chứa đựng tầm quan trọng lớn. Việc không tuân thủ những cam kết này không chỉ làm giảm đi lòng tin, mà còn là dấu hiệu của sự thiếu quan tâm đối với người khác và có thể gây tổn thương nặng nề đến mối quan hệ.

Để giải quyết vấn đề này, một giải pháp tích cực là kiềm chế việc đưa ra những lời hứa không thể thực hiện được. Việc ưu tiên tính chính xác và lưu ý đến cả những cam kết nhỏ nhất có thể tạo ra một bức tranh tích cực về độ tin cậy cá nhân. Luôn tuân thủ các cam kết đã đưa ra không chỉ giúp nâng cao độ tin cậy mà còn góp phần làm nên sức hấp dẫn của một người.

Không phải đồng hồ hay xe sang, đây mới là 3 điều quyết định sức hấp dẫn của đàn ông: Ai sở hữu đủ thì xin chúc mừng

Sở hữu sự hài hước tinh tế

Một nghiên cứu quan trọng năm 2021, được công bố trên Tạp chí Tâm lý Tích cực, đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của những đặc điểm tích cực trong tính cách đối với sức khỏe tâm lý. Trong số các yếu tố này, giàu động lực, tinh thần lạc quan và khả năng hài hước được đánh giá cao.

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc không có khả năng nói đùa, dù là đối với bản thân hay xã hội, có thể tạo ra một môi trường căng thẳng và làm rạn nứt các tương tác xã hội tự nhiên. Hành vi này thường phản ánh sự cứng nhắc và thiếu khả năng kết nối thực sự, đôi khi còn dễ gây khó chịu cho những người xung quanh.

Ngược lại, người biết nói đùa một cách tinh tế luôn mang đến một sức hấp dẫn không thể phủ nhận. Bằng cách sử dụng những lời hài hước một cách khéo léo, họ tạo nên không khí thoải mái và vui vẻ trong mọi tình huống. Tính cách hóm hỉnh của họ không chỉ làm cho môi trường xung quanh trở nên sáng tạo và phấn khích mà còn tạo ra sự kết nối mạnh mẽ với người khác. Sự tinh tế trong nghệ thuật nói đùa của họ cho thấy khả năng đánh giá tốt về tình huống và người nghe, làm cho mọi cuộc giao tiếp trở nên gần gũi hơn.

Sức hấp dẫn của những người biết tạo nên niềm vui qua từng câu chuyện và tạo nên những kỉ niệm vui tươi mỗi khi họ xuất hiện. Đôi khi, khả năng nói đùa tinh tế không chỉ là nét đặc trưng cá nhân mà còn là chiếc chìa khóa mở cửa cho cổng vào một thế giới đầy nụ cười và sự gần gũi.

Đối mặt với thách thức này, giải pháp quan trọng là chú trọng vào việc phát triển một tư duy tích cực, giữ thái độ vui vẻ, lạc quan hơn đối với cuộc sống.

Không phải đồng hồ hay xe sang, đây mới là 3 điều quyết định sức hấp dẫn của đàn ông: Ai sở hữu đủ thì xin chúc mừng - 1

Phong thái tích cực, không xét nét

Việc quá mức soi xét lỗi lầm có thể dẫn đến sự mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể chất, không chỉ đối với bản thân mà còn đối với những người xung quanh. Thói quen này tạo ra một môi trường tiêu cực và chỉ trích, cản trở sự gần gũi với người khác. Tập trung liên tục vào sự không hoàn hảo không chỉ gây tổn thương đến sức khỏe mà còn tạo ra một không khí độc hại, làm giảm khả năng tạo ra những mối quan hệ tích cực.

Người có tư duy tích cực, không hay xét nét thường là những người thu hút sự quý mến từ mọi người xung quanh. Tư duy tích cực của họ mang lại sự tươi mới và động lực, không chỉ xây dựng niềm tin vào chính bản thân mà còn truyền cảm hứng cho người khác. Sự lạc quan của họ tạo ra một môi trường tích cực, làm cho mọi tình huống trở nên sáng tạo và khích lệ sự phát triển cá nhân. Người xung quanh thường cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi ở bên cạnh những người có tư duy tích cực, không bao giờ phải lo lắng về sự đánh giá hay chỉ trích. Bằng cách này, họ được quý mến và trở thành nguồn động viên quan trọng trong mỗi mối quan hệ.

Để phát triển phong thái này, cần nỗ lực hướng tới việc phát triển tư duy tích cực, tập trung vào những điểm mạnh của người khác. Một nghiên cứu trên Frontiers in Psychology đã gợi ý rằng, sự hỗ trợ và phản hồi tích cực đối với những thành công nhỏ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự hài lòng chung về mối quan hệ.

Theo Thùy Linh (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *