Kinh nghiệm phối đồ nội thất với sàn gỗ màu tối

Sàn gỗ màu tối được nhiều người ưa chuộng hơn là sàn gỗ sáng màu, bởi sàn gỗ màu tối giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho không gian sống của bạn.

Khi sử dụng sàn gỗ màu tối thì việc “phối đồ” có phần khó hơn so với sàn gỗ sáng màu. Dưới đây sẽ là một số chia sẻ về cách phối đồ nội thất với sàn gỗ màu tối. 

– Sơn tường trắng và nội thất gỗ sáng màu

Nếu sàn gỗ màu tối thì nên chọn sơn tường trong nhà màu trắng, đồ nội thất nên sử dụng những gam màu sáng để tạo nên không gian ấm cúng và hài hòa giữa các khối màu.

48 3521
Nội thất sáng màu sẽ phù hợp với sàn gỗ màu tối

Nếu bạn sử dụng sàn gỗ màu xám hoặc đen thì nên kết hợp với đồ nội thất gỗ màu nhạt. Còn nếu sàn gỗ đậm tone ấm thì bạn nên chọn đồ nội thất màu cherry hoặc màu ngọc bích là phù hợp và hiệu quả nhất.

– Đồ nội thất cho chân đế hoặc đế đồng màu với sàn

Đơn giản hơn bạn có thể chọn nội thất có chân đế hoặc đế đồng màu với sàn gỗ. Điều này giúp không gian nhà bạn bớt nặng nề hơn, đồng thời góp phần mang lại vẻ đẹp tinh tế và sang trọng hơn.

10 8b75
Đôi khi sự đồng màu giữa nội thất với sàn nhà cũng tạo nên
những hiệu ứng thẩm mỹ nhất định

– Kết hợp đồ gỗ nhiều tone màu

Bạn cũng có thể kết hợp sàn gỗ màu tối với các đồ nội thất gỗ khác với nhiều tone màu khác nhau như: bàn ăn gỗ màu sẫm, bộ ghế màu be… giúp mang đến một không gian như một khu vườn với đủ loại gỗ khác nhau thật sinh động. Bên cạnh, bạn có thể khéo léo thiết kế một bức tường gỗ màu trắng kết hợp với vài chậu cây xanh sẽ giúp mang đến một không gian thật tươi mát và gần gũi với thiên nhiên hơn.

– Tường nhà và thảm nhiều màu sắc

Tường nhà màu sáng vá thảm trải sàn màu sắc nổi bật sẽ xua tan đi cảm giác nặng nề của sàn gỗ màu tối. Đây là một sự kết hợp thông minh nhằm tạo sự hài hòa và cân xứng cho không gian nội thất nhà bạn.

Hay bạn cũng có thể phối theo kiểu tường màu sáng và thảm màu tối nhưng có nhiều họa tiết nổi bật kết hợp với sàn gỗ màu tối sẽ mang đến một không gian thật nhẹ nhàng, thư thái và dễ chịu vô cùng.

70 8818
Thảm sàn sẽ xua tan cảm giác nặng nề của sàn gỗ đen

– Sử dụng màu tươi sáng kèm với sắc trắng

Một cách kết hợp khác đó là sàn gỗ màu tối với tường nhà, nội thất màu tươi sáng như màu xanh lá nhạt, khéo léo phối thêm những khoảng màu trắng sẽ có tác dụng làm cho không gian phòng rộng rãi, sinh động hơn.

56 71eb
Tường trắng kết hợp với sàn gỗ tối màu

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *