Làm gì để bắt nhịp lại công việc sau ngày dài nghỉ Tết?

Sau ngày dài nghỉ Tết, khi trở lại làm việc nhiều người luôn cảm thấy uể oải, hiệu quả công việc bị giảm sút. Làm cách nào để lấy lại “phong độ” làm việc sau Tết?

Xác định rõ mục tiêu cho năm mới

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất để khởi động năm mới một cách dễ dàng. Bạn hãy xem lại những công việc hay những thành công đã đạt được trong năm vừa qua.

Làm gì để bắt nhịp lại công việc sau ngày dài nghỉ Tết?
Xác định mục tiêu giúp bạn tập trung và khởi động năm mới một cách dễ dàng (Ảnh minh hoạ)

Còn điều gì bạn chưa làm được, và mong muốn của bạn trong năm mới này là gì? Trả lời được câu hỏi trên là bạn cũng đã xác định được mục tiêu để phấn đấu trong công việc cho một năm tiếp theo.

Khi đã có những dự định trong năm mới, bạn sẽ cảm thấy hứng thú và tăng thêm động lực cho chính mình. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng cho một năm mới, sẵn sàng bắt tay thực hiện để hoàn thành mục tiêu.

Điều chỉnh thời gian biểu

Nếu như bạn đã quen với khoảng thời gian tự do về giờ giấc của những ngày Tết chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy gò bó khi đột ngột bắt đầu công việc với một thời gian biểu cố định và lặp đi lặp lại.

Chính vì vậy, để tránh tình trạng này, trước khi bắt đầu đi làm lại bạn nên tập lại một số “thói quen công sở” như thức dậy đúng giờ, ăn sáng đúng giờ và nhất là ngủ đủ giấc.

Những việc làm tưởng chứng nhỏ nhặt này không chỉ giúp bạn tránh được tình trạng uể oải khi phải thức dậy sớm mà còn giúp bạn chủ động về thời gian và công việc nhiều hơn, từ đó có một tâm lý tốt để bắt đầu một năm làm việc suôn sẻ và nhiều kết quả.

Tạo tâm lý thoải mái

Tâm lý luôn là một trong những yếu tố quyết định nên khí chất và tinh thần của bạn. Vì vậy, để nhanh chóng lấy lại tinh thần, bạn nên tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái, nghĩ về những điều tích cực, những thành quả đạt được của năm trước sẽ giúp bạn có thêm động lực phấn đấu và tất nhiên bạn sẽ có một khởi đầu đầy năng lượng.

Bạn cũng có thể tận dụng thời gian nghĩ tết để làm những việc yêu thích như đi nghĩ dưỡng, thưởng thức một bộ phim gây ấn tượng, hay đơn giản là thả mình theo một điệu nhạc quen thuộc. Những điều ấy cũng góp phần không nhỏ để bạn có một tâm lý thoải mái và một tinh thần phấn chấn để nâng cao hiệu quả công việc.

Chăm sóc sức khỏe bằng việc nghỉ ngơi

Tết là dịp để gia đình, bạn bè sum họp, vui chơi vì vậy thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi hoàn toàn dường như rất ít. Đó cũng là lý do vì sao có nhiều người cảm thấy mệt mỏi khi tiếp tục công việc sau kỳ nghỉ Tết.

Để có thể khắc phục tình trạng sức khỏe “biểu tình” sau Tết, bạn nên dành cho mình một đến hai ngày nghỉ ngơi trước khi đi làm.

Làm gì để bắt nhịp lại công việc sau ngày dài nghỉ Tết? - 1

Chăm sóc sức khỏe, luyện tập thể thao cũng là cách bạn thư giản, tái tạo lại năng lượng để nâng cao hiệu quả công việc

Bên cạnh đó cũng đừng quên hạn chế rượu bia bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho sức khỏe của bạn đi xuống. Do đó, bên cạnh những việc cần làm để lấy lại phong độ làm việc sau Tết thì bạn cũng cần xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cần tích cực rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

Theo Hoàng Sơn (Gia Đình Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *