Làm thế nào để khử mùi lẩu ám trên quần áo sau khi ăn?

Sau khi đi dự tiệc hoặc ăn lẩu, quần áo của bạn có thể có mùi như nồi lẩu từ bữa tiệc tối,… rất khó chịu, vậy làm thể nào để khử mùi lẩu thức ăn ám trên quần áo? Sau đây là những cách khử mùi khói dầu trên chất liệu quần áo rất thiết thực.

Mùa đông, đặc biệt càng về dịp cuối năm thì mọi người càng thường xuyên có những buổi tiệc tùng, tụ tập ngồi với nhau bên nồi lầu. Mặc dù món lẩu nóng rất ngon, nhưng nó lại bất tiện khi lưu lại mùi trên quần áo sau bữa ăn.

Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện thay quần áo sau bữa lẩu trong khi vẫn phải gặp gỡ, giao tiếp. Ngoài ra, với những chiếc áo len dày, áo phao, áo lông dính mùi lẩu, bạn sẽ không dễ dàng giặt giũ ngay. Do đó, bạn cần biết cách khử mùi lẩu trên quần áo để không “phát ngại” khi thấy mình bốc mùi.

Làm thế nào để khử mùi lẩu ám trên quần áo sau khi ăn?

Dưới đây là những cách khử mùi lẩu trên quần áo:

1. Dùng máy sấy tóc

Bạn hãy treo quần áo bị ám mùi thức ăn lên móc, sau đó dùng máy sấy thổi hơi nóng liên tục khoảng 5 phút để mùi hôi dần biến mất. Thực hiện thao tác này khoảng 3 lần rồi treo quần áo qua đêm ở nơi có gió. Mùi thức ăn sẽ biến mất, không còn đọng lại trên quần áo.

Một cách khử mùi lẩu trên quần áo khác là để máy sấy tóc thổi hơi nóng trong 10 phút, sau đó thổi hơi lạnh 5 phút và đem quần áo treo ở nơi thoáng mát để bay mùi.

Lưu ý, không để máy sấy tóc thổi hơi nóng quá lâu tại một vị trí vì có thể gây cháy quần áo.

2. Treo quần áo trong phòng tắm

Sau khi bạn tắm nước nóng, trong phòng tắm thường đọng lại nhiều hơi nước. Bạn hãy đặt quần áo ám mùi thức ăn lên giá treo khăn gần chỗ tắm, nơi có nhiều hơi nước nhất rồi đóng cửa lại.

Khi hơi nước trong phòng bay hết, bạn lấy quần áo ra và phơi nơi thoáng gió. Hơi nước hòa với mùi sữa tắm sẽ khử bớt mùi khó chịu của thức ăn lưu trên quần áo.

Làm thế nào để khử mùi lẩu ám trên quần áo sau khi ăn? - 1

3. Dùng bàn ủi hơi nước

Treo quần áo sau khi ăn lẩu lên mắc rồi sử dụng bàn ủi hơi nước là phẳng. Hơi nước ở nhiệt độ cao xâm nhập từng sợi vải, lấy đi các phân tử gây mùi khó chịu, nhờ đó có tác dụng khử mùi.

Ngoài ra, máy giặt lồng đứng với chức năng giặt hơi nước ở nhiệt độ cao cũng có thể khử mùi hôi trên quần áo theo nguyên lý giống như bàn ủi hơi nước. Cách làm này cũng cho hiệu quả khá tốt.

4. Xịt quần áo bằng nước chanh

Lấy 100ml nước tinh khiết và vắt vào đó một ít nước cốt chanh, lắc đều dung dịch rồi đổ vào bình xịt. Dùng bình này xịt lên khắp quần áo, đem treo ở nơi thoáng gió để khô tự nhiên.

Quần áo được xịt nước chanh ban đầu có mùi chua, nhưng sau khoảng 30 phút, mùi thức ăn bám trên quần áo giảm đi rõ rệt. Sau khi khô, về cơ bản quần áo sẽ không còn bị ám mùi thức ăn nữa.

5. Tận dụng ánh nắng và xà phòng

Sau khi ăn lẩu, hãy phơi quần áo ra ban công nơi có nhiều ánh sáng chiếu trực tiếp rồi bỏ hai cục xà phòng thơm vào túi quần và túi áo. Đây là cách khử mùi lẩu trên quần áo hiệu quả. Sau 2-3 tiếng, mùi hôi trên quần áo sẽ được loại bỏ và hương thơm nhẹ nhàng từ xà phòng sẽ còn vương lại.

Lưu ý khi ăn lẩu để quần áo không bị ám mùi:

– Khi đi ăn lẩu, đồ nướng hoặc những món ăn có mùi, nên tránh mặc đồ trắng hoặc đồ quá dày vì dễ bị bám bẩn và ám mùi hôi. – Luôn nhớ mang theo một lọ nước hoa, dầu thơm để có thể xử lý nhanh bất cứ lúc nào quần áo có mùi.

– Khi nấu nướng, nên đeo tạp dề để mùi thức ăn không bị bám vào quần áo.

HL (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *