Ly hôn 6 tháng chồng cũ xin tái hợp, nửa đêm nhận tin nhắn từ ngân hàng tôi hối hận ‘quay xe’ gấp

Con gái nài nỉ, chồng cũ cũng hứa sau này sẽ thay đổi thói keo kiệt nên tôi đã mềm lòng, đồng ý tái hôn sau 6 tháng ly hôn.

Sáu tháng trước, tôi là phụ nữ có chồng, nhưng bây giờ, ở tuổi 35, tôi đã trở thành một người phụ nữ độc thân. Trong 6 tháng này, chồng cũ đã nhiều lần đến gặp tôi và xin tái hợp, nhìn ánh mắt hy vọng của con gái và sự thuyết phục của họ hàng, bạn bè, tôi gật đầu đồng ý. Nhưng ngày trước khi tái hôn, nhận được tin nhắn của anh, tôi lại hối hận và “quay xe” gấp.

Chồng cũ của tôi là một người rất keo kiệt, có thể nói là “đong lọ nước mắm đếm củ dưa hành”. Còn nhớ ngày ấy cưới nhau không lâu tôi có bầu, vì thai yếu nên tôi đành nghỉ việc ở nhà chồng nuôi. Mỗi tháng anh đưa cho tôi 7 triệu để chi tiêu sinh hoạt.

Nhưng khi con gái chào đời, chi phí tăng lên nên tôi đề nghị chồng tăng lên mỗi tháng 12 triệu. Anh không vui, nên dù có đưa tiền vẫn luôn nhắc vợ kiếm tiền không dễ, phải chi tiêu tiết kiệm, thậm chí bắt tôi kê khai các khoản chi, ngay cả 2 nghìn tiền mua hành lá cũng phải ghi ra.

Thực ra lương của anh không hề thấp, hồi chúng tôi mới cưới lương anh đã 35 triệu/tháng rồi. Sau này anh được thăng chức, lương cũng tăng lên nhưng anh vẫn luôn so đo, tính toán với vợ.

Có lần, chỉ vì tôi mua một chiếc áo phông 100 nghìn mặc ở nhà, anh đã mắng tôi thậm tệ:

– Em lãng phí thế, tiền anh cực khổ lắm mới kiếm được, có phải ra đường là nhặt được đâu. Em ở nhà cả ngày mặc sao chả được, mua cái đắt thế làm gì.

Ly hôn 6 tháng chồng cũ xin tái hợp, nửa đêm nhận tin nhắn từ ngân hàng tôi hối hận 'quay xe' gấp
Chỉ vì tôi mua một chiếc áo phông 100 nghìn mặc ở nhà, anh đã mắng tôi thậm tệ. (Ảnh minh họa)

Đấy, chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt đó mà vợ chồng tôi cãi vã nhau suốt ngày. Mẫu thuẫn vợ chồng ngày càng tăng lên, tình cảm sứt mẻ.

Không phải tôi chưa từng nghĩ tới chuyện ly hôn, mà là thấy con gái còn quá nhỏ, không muốn con lớn lên trong gia đình đơn thân nên tôi luôn cố gắng chịu đựng. Cho đến ngày hôm đó, tôi không chịu nổi nữa mà quyết định ly hôn.

Hôm đó đi siêu thị thấy chai nước sốt giảm giá một nửa nên tôi mua một chai, vì tôi thích ăn salad do đang ăn kiêng. Đến tối xem hóa đơn, thấy tôi mua chai nước sốt mà anh mắng tôi xối xả: 

– Em chấm nước mắm hoặc tự làm cho rẻ, sao phải mua cái này cho tốn kém. Em ở nhà cả ngày, có phải làm cái gì đâu mà không tự làm được sốt?

Chỉ vì chai nước sốt đó mà chồng đay nghiến tôi mấy ngày liền. Bức xúc, tôi quyết định ly hôn. Vì tôi không đòi chia tài sản nên anh ta sẵn sàng ký đơn chứ không hề níu kéo. Nhưng không lâu sau, chồng cũ lại tới gặp tôi xin tái hôn.

Ly hôn 6 tháng chồng cũ xin tái hợp, nửa đêm nhận tin nhắn từ ngân hàng tôi hối hận 'quay xe' gấp - 1

Không ngờ chỉ vì chai nước sốt, chồng đã đay nghiến tôi suốt mấy ngày. (Ảnh minh họa)

Có lẽ vắng tôi, anh ta mới biết tầm quan trọng của tôi trong căn nhà đó. Ban đầu tôi luôn phớt lờ chồng cũ, nhưng sau đó anh vẫn kiên trì làm lành, thậm chí bảo con gái khuyên tôi quay về. Con gái nài nỉ, chồng cũ cũng hứa sau này sẽ thay đổi thói keo kiệt nên tôi đã mềm lòng, đồng ý tái hôn sau 6 tháng ly hôn.

Một ngày trước khi chúng tôi đi đăng ký tái hôn, chồng cũ được nhận tiền thưởng Tết. Anh hí hửng gọi điện khoe tôi:

– Anh mới được nhận thưởng Tết, năm nay kinh tế khó khăn nhưng cũng may anh vẫn được thưởng 40 triệu. Em yên tâm, anh cũng sẽ gửi một phần thưởng Tết cho em.

Tôi khá hi vọng, nhưng tin nhắn từ ngân hàng báo về số dư của tôi chỉ tăng thêm 500 nghìn đồng, tức là chồng cũ chỉ gửi cho tôi 500 nghìn dù anh ta được thưởng những 40 triệu.  

Sau khi suy nghĩ kỹ càng, tôi nhắn tin cho chồng cũ:

– Ngày mai hủy đi đăng ký kết hôn đi, tôi sẽ không tái hôn với anh.

Tôi không phải là người coi trọng tiền bạc, nhưng anh ta chỉ đưa cho tôi tí tiền thế này chứng tỏ anh ta không coi trọng tôi. Với anh, tiền là cả mạng sống, có lẽ sẽ không thể nào thay đổi được điều đó. Tôi không muốn quay lại để rồi phải chịu cảnh như cũ, vì vậy mặc cho chồng cũ nhắn tin, gọi điện liên tục tôi đều từ chối. 

Theo Cẩm Tú (Đời Sống Gia Đình)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *