Mẹo chọn gạch lát nền phù hợp

Chọn gạch lát nền phù hợp sẽ giúp không gian của bạn vừa thẩm mỹ, lại vừa tạo ra hứng khởi tốt.

Chọn lát gạch gốm

c1 1371

Gạch ốp lát rất đa dạng cả về chất liệu, họa tiết hay màu sắc. Gạch gốm ốp lát có men trên bề mặt, dễ dàng cắt gọt. Ưu điểm của gạch gốm là có khả năng chống mòn tốt. Gạch gốm có kích thước lớn sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian.

Đối với gạch bằng đá

c2 f5f6

Đá tự nhiên có rất nhiều biến thể màu sắc. Vì vậy, người dùng cần tìm hiểu, quan sát lựa chọn kỹ càng, phù hợp với căn hộ. Có nhiều mẫu gạch đá chỉ nên dùng riêng biệt mà không kết hợp với đá nào khác, có loại lại không dùng để lát toàn bộ sàn nhà được. Khi lát sàn phải chú ý cẩn trọng và tỉ mỉ, không để xuất hiện lỗ rỗng để đảm bảo sự bền bỉ của nền nhà.

c3 8795

Một số lưu ý nhỏ nếu tự mình lát sàn nhà như sau:

Nếu như bạn dự định tự mình lát sàn, cần chú ý san bằng, làm sạch và khô nền trước khi lát. Sau đó, bạn đặt các viên gạch đầu tiên để kiểm tra các vị trí và sau đó điều chỉnh khi cần thiết, do đó làm giảm các vết cắt không cần thiết và những dòng kẻ vữa sẽ được sắp xếp gọn gàng. Nên lát gạch theo hướng từ trong phòng đi ra ngoài, lau sạch vật liệu dư thừa và vữa trên bề mặt gạch lát bằng một miếng vải ẩm. Phải dành thời gian đủ để làm khô sàn trước khi bạn bước đi trên những viên gạch mới. Hiện nay, vữa không chỉ có màu trắng xám mà còn có nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với màu gạch lát. Nếu như bạn muốn sàn nhà trông như làm từ gỗ mà vẫn sở hữu được những lợi ích của gạch gốm hay đá, có thể sử dụng những mẫu gạch với hiệu ứng vân gỗ có kích cỡ và tông màu khác nhau mang đến cho bạn cảm giác đó thực sự là sàn gỗ tự nhiên.

Theo Vietq

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *