Mẹo hay chống nóng cho phòng bé

Mùa hè, nếu phòng bé oi bức thì bạn có thể thực hiện những cách sau để con yêu luôn mát mẻ, khỏe mạnh.

66 cf4c
Phòng mát mẻ sẽ giúp bé luôn khỏe mạnh

Thêm lớp bảo vệ cho tường, trần

Lý do lớn nhất khiến phòng bé trở nên nóng bức là do nhiệt độ bên ngoài truyền vào nhà quá nhiều, nhất là qua bề mặt tường, trần. Vì thế, bố mẹ có thể khắc phục sự nóng bức do nguyên nhân này bằng cách thêm một lớp tường thạch cao cách nhiệt bên trong mặt tường hướng Tây, hoặc mặt tường chịu nhiệt trực tiếp từ bên ngoài. Với một hệ tường phù hợp được cấu tạo từ khung xương kim loại, tấm thạch cao và bông thủy tinh không chỉ giúp cách nhiệt hiệu quả mà còn giúp cách âm lên đến 42dB giúp bé có không gian thoải mái để vui chơi, học tập ban ngày và ngon giấc về đêm.

32 f25d
Thiết kế tường phù hợp vừa chống nóng, vừa cách âm cho bé

Nhà mái tôn, tầng áp mái vào mùa hè cũng là “nỗi kinh hoàng” của nhiều gia đình khi lượng nhiệt tỏa xuống từ mái rất lớn. Trường hợp này nên sử dụng trần thạch cao làm một lớp đệm cách nhiệt giữa mái nhà – trần nhà và không gian bên dưới. Hệ trần được thiết kế đơn giản với khung xương, tấm thạch cao và một lớp bông thủy tinh sẽ giúp giảm hiệu quả nhiệt độ nóng truyền vào nhà. Có thể kết hợp cùng giải pháp dùng sơn cách nhiệt, tôn cách nhiệt cho bề mặt mái.

Theo các chuyên gia từ Vĩnh Tường-Gyproc, nếu bạn kết hợp trần tường thạch cao chống nóng sẽ giúp giảm từ 20 đến 30% nhiệt độ so với bên ngoài.

01 a244
Trần và tường thạch cao cùng kết hợp sẽ tạo hiệu quả chống nóng tốt hơn

Đặt cửa sổ về phía hướng gió tự nhiên

Cùng những giải pháp nêu trên, bố mẹ cần chú ý đặt hoặc trổ thêm cửa sổ đúng hướng, để đón được gió và ánh sáng tự nhiên vào phòng. Cửa sổ hướng Nam và Đông Nam sẽ đón gió tốt, cửa sổ hướng Nam và Bắc giúp đón ánh nắng tốt hơn các hướng khác. Bố mẹ cần tránh cửa sổ hướng tây, vì hướng này sẽ khiến phòng bé nóng bức do ánh nắng buổi chiều chiếu trực tiếp vào phòng. Hướng và kích thước cửa sổ nên thiết kế phù hợp với độ rộng căn phòng.

47 2eed
Không gian thoáng mát rất cần cho sức khỏe và tinh thần của bé

Nội thất phòng bé

Nội thất trong phòng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự nóng hay mát mẻ của không khí trong phòng. Bố mẹ chú ý chỉ để trong phòng bé những vật dụng thực sự cần và lựa chọn màu sắc phù hợp. Vật dụng màu nóng và để quá nhiều đồ đạc trong phòng sẽ gây cảm giác ngột ngạt và nóng bức, nhất là vào mùa hè và trong trường hợp phòng bé có diện tích nhỏ.

Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *