Mẹo làm ấm chăn, giường vào mùa đông: Chỉ cần vật dụng quen thuộc trong nhà, thực hiện chưa tới 5 phút

Chỉ với vật dụng quen thuộc và thao tác đơn giản, chiếc chăn bông nói riêng hay khu vực giường ngủ nói chung sẽ trở nên ấm áp hơn.

Những ngày vừa qua, các tỉnh miền Bắc và Trung Bộ nước ta đang chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh tăng cường. Nhiệt độ giảm sâu, thậm chí có những khu vực rét đậm, ban đêm và sáng sớm nhiệt độ giảm sâu, có những địa phương ghi nhận nhiệt độ dưới 10 độ C.

Vào những ngày rét đậm, nhiều gia đình đã phải sử dụng thêm các phương pháp làm ấm trong nhà mình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi. Có thể kể tới như trang bị và sử dụng các thiết bị sưởi ấm không gian như máy sưởi, quạt sưởi, chế độ sưởi của điều hoà 2 chiều, đèn sưởi trong nhà tắm, nhà vệ sinh hay chăn điện cho khu vực giường ngủ.

Dưới đây là những mẹo đơn giản làm cho giường ngủ trở nên ấm áp, giúp bạn vượt qua mùa đông lạnh giá và có những giấc ngủ vừa sâu vừa ngon.  

Mẹo làm ấm chăn, giường vào mùa đông: Chỉ cần vật dụng quen thuộc trong nhà, thực hiện chưa tới 5 phút
Ảnh minh họa: Pikist

Làm ấm giường ngủ bằng máy sấy

Máy sấy là vật dụng quen thuộc, hầu hết các gia đình đều sử dụng. Ngoài công dụng sấy tóc, máy sấy còn có nhiều tác dụng khác. Trước khi đi ngủ khoảng 10 phút, bạn dùng máy sấy, bật chế độ nóng hoặc ấm, thổi vào trong chăn đã trải sẵn trên giường. Bạn nên thay đổi vị trí thổi của máy sấy liên tục từ đầu chăn đến giữa chăn, cuối chăn để nhiệt được tỏa đều. Khi hơi ấm đã đủ, bạn đặt chăn xuống để giữ hơi ấm rồi lên giường tận hưởng giấc ngủ của mình thôi. 

Sử dụng chai nước nóng hoặc túi sưởi làm ấm chăn, giường 

Muốn chăn và giường ngủ ấm hơn, bạn nên chuẩn bị một số chai nước nóng hoặc những túi sưởi. Trước khi đi ngủ vài phút, bạn bỏ chai nước, túi sưởi vào trong chăn và ủ lại một lúc. Nhiệt độ trong chăn sẽ lên cao dần và khi đó, bạn sẽ có một giấc ngủ ấm áp suốt đêm.

Kiểm tra cửa sổ

Nếu cửa sổ phòng ngủ của bạn chưa đóng hoặc có bất cứ khoảng trống nào khiến gió lùa vào trong phòng, giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy trước khi đi ngủ, hãy kiểm tra thật kĩ các cửa sổ và đóng chặt lại. 

Mẹo làm ấm chăn, giường vào mùa đông: Chỉ cần vật dụng quen thuộc trong nhà, thực hiện chưa tới 5 phút - 1

Ảnh minh họa: Pikist

Chọn loại chăn, ga chất liệu ấm 

Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp, hãy thay đổi chăn ga của bạn bằng chất liệu dày và ấm hơn. Thay những chiếc ga, chăn bằng cotton, vải nỉ, lông cừu, lông vũ, bông… để giường ngủ lúc nào cũng đủ nhiệt. 

Bạn cũng có thể dùng một chiếc chăn điện để tăng độ ấm cho giường. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc chọn sản phẩm an toàn, chất lượng để tránh những tai nạn không đáng có. 

Dùng máy sưởi 

Một cách đơn giản để sưởi ấm phòng ngủ trong mùa đông là dùng máy sưởi. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chọn loại máy sưởi an toàn, phù hợp với không gian phòng ngủ và đặt nó xa giường. 

Chú ý không đặt máy sưởi gần cửa nhà vệ sinh trong phòng ngủ để tránh việc dậy đi vệ sinh bị vướng vào dây điện. Và hãy đảm bảo rằng máy sưởi luôn có tính năng hẹn giờ hoặc tự động tắt vì không cần phải bật cả đêm. 

Đi tất, đội mũ len 

Nhiều người chọn cách đi tất, đội mũ len trước khi đi ngủ để giữ ấm cơ thể. Điều này giúp cho cơ thể bạn luôn ấm, đầu không bị lạnh và sẽ có một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. 

Di chuyển giường, tránh hướng cửa sổ

Nếu giường của bạn được đặt ngay dưới cửa sổ thì hãy nghĩ đến việc tạm di chuyển nó ra nơi ấm áp hơn một chút vào mùa đông này. Dù cửa sổ của bạn kín thì gió vẫn có thể lùa vào trong phòng ngủ. Vì vậy tránh xa cửa sổ là cách tốt nhất giúp bạn luôn ấm áp vào ban đêm. 

Trải một tấm thảm dày 

Một tấm thảm dày trải dưới đệm sẽ giúp nhiệt độ giường ngủ lên cao hơn. Và đương nhiên, bạn sẽ không bị lạnh vào ban đêm nữa. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt một tấm thảm dưới sàn nhà, cạnh giường ngủ. Mỗi sáng thức dậy, bước chân xuống chiếc thảm ấm áp sẽ không khiến bạn bị rùng mình. 

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *