Miến nấu canh măng ngon miệng ngày se lạnh

Vào những ngày Tết se lạnh, sau khi ăn những món ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn ngấy ngất thì một bát miến canh măng nóng hổi chắc chắn sẽ làm bạn thấy ngon miệng hơn.

cach lam mon mien nau canh mang suon hap dan ngay tet 4 Miến nấu canh măng ngon miệng ngày se lạnh

Nguyên liệu làm món miến nấu canh măng cho 3-4 người ăn:

– 400g sườn

– 100g măng khô

– 50g mộc nhĩ

– 200g miến

– Hành lá, hành tím, cà chua

– Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm món miến nấu canh măng cho 3-4 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm miến nấu canh măng

– Sườn bạn đem chặt thành từng miếng

– Măng khô bạn đem ngâm từ 1-2 hôm, sau đó đem luộc vài lần cho măng mềm nước trong là được, sau đó xé miếng nhỏ

– Miến đem ngâm nước cho mềm

– Hành lá , cà chua rửa sạch, thái miếng, hành tím băm nhỏ

– Mộc nhĩ đem ngâm cho mềm, rửa sạch, thái sợi
Bước 2: các bước thực hiện món miến nấu canh măng

– Dùng một chiếc nồi lớn, bạn cho một chút dầu ăn vào, sau đó cho hành vào phi thơm, sau đó cho sườn vào đảo đều, thêm một chút muối

– Bạn cho nước vào, cho thêm cà chua vào sau đó để ninh nhừ, nhỏ lửa

xào măng, mộc nhĩ

– Dùng một chiếc chảo, bạn cho dầu ăn vào phi thơm hành khô, sau đó bỏ măng khô và mộc nhĩ vào đảo đều, thêm chút muối, đảo cho măng săn lại

– Bạn đem măng và mộc nhĩ đã xào cho vào nồi sườn, thêm chút bột ngọt và nước mắm, tắt bếp

– Khi ăn, bạn cho miến vào, đun khoảng 2 phút thì múc ra bát, thêm hành lá, tiêu và ớt lên trên vậy là món miến nóng hổi đã hoàn thành rồi

Lưu ý khi làm món miến nấu canh măng:

– Bạn không nên đun miến lâu sẽ làm miến nát không ngon

– Khi ninh sườn, bạn nhớ hớt hết bọt cho nước dùng được trong nhé

Món miến nấu canh măng sườn nóng hổi với vị sườn chín nhừ, măng khô dai ngon, nước dùng vừa ngọt vừa béo thêm vị cay cay thực sự rất tuyệt. hãy nấu cho cả nhà cùng thưởng thức bát miến nóng hổi trong những ngày tết se lạnh này nhé!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món miến nấu canh măng sườn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *