Món đậu hũ nhồi nấm làm nhanh mà ngon

Đậu hũ là món ăn dân dã và lành tính, được ưa chuộng trong các bữa ăn của người Việt. Từ đậu hũ, có muôn ngàn món ăn được sáng tạo đầy đủ hương, vị, sắc. Sau đây sẽ là món Đậu hũ nhồi nấm mà bạn có thể chế biến nhanh.

Khẩu phần 2 người – Thực hiện khoảng 30 phút

1412750930 dau hu nhoi nam 1  Món đậu hũ nhồi nấm làm nhanh mà ngon

Món đậu hũ nhồi nấm

Nguyên liệu:

– 2 tai nấm mèo, 4 tai nấm đông cô, 10 cây nấm rơm, 2 bìa đậu hũ chiên;

– Hỗn hợp nấm băm nhuyễn: nấm bào ngư, nấm linh chi, nấm mèo…;

– Hành lá, dầu ăn

– Xốt cà chua: 1 quả cà chua băm nhuyễn, 1 thìa súp nước tương, hạt nêm từ nấm, 1 thìa đường, 1/3 thìa cà phê tiêu

Thực hiện:

1. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm đông cô rửa sạch, thái làm đôi. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái lát mỏng.

2. Làm nóng chảo, cho hỗn hợp nấm băm, nấm đông cô và nấm rơm vào xào chín. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đậu hũ khoét bỏ ruột.

3. Xếp lần lượt hỗn hợp nấm đã xào chín vào trong đậu hũ đã khoét ruột. Cho 2 bìa đậu hũ đã được nhồi nấm vào chảo dầu nóng chiên lại thật vàng.

4. Xốt cà chua: Bắc chảo dầu cho nóng, sau đó cho nấm mèo vào xào sơ, đổ hỗn hợp xốt cà chua băm nhuyễn vào chảo, nêm nếm cho vừa rồi tắt bếp5. Xếp đậu hũ ra đĩa, rưới đều xốt lên mặt và dùng nóng.

Mách Nhỏ : Một miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao cũng như có độ cứng, độ chắc nhiều hơn so với đậu phụ tươi bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *