Mua gà cúng luộc sẵn, cô gái nhận cái kết bực bội vì người bán hàng không có tâm

Những ngày này, nhiều người dân Hà Nội thường mua gà cúng luộc sẵn, tuy nhiên đôi khi vẫn gặp những trường hợp rất bực bội.

Ở Hà Nội, từ lâu, nhiều người dân đã quen với việc mua những sản phẩm gà luộc sẵn, xôi nấu sẵn để làm mâm cúng. Công việc bận rộn, nhất là trong những ngày cuối năm như thế này nên việc có các dịch vụ bán đồ cúng làm sẵn như vậy cũng rất tiện lợi. Nhưng chuyện sẽ không có gì nếu như không gặp phải trường hợp bực bội như dưới đây.

Cụ thể, mới đây, một cô gái đã mua gà cúng luộc sẵn tại một khu chợ nổi tiếng. Tuy nhiên, sau khi cúng xong thì phát hiện con gà gần như còn sống nguyên.

Mua gà cúng luộc sẵn, cô gái nhận cái kết bực bội vì người bán hàng không có tâm
Con gà luộc được cô gái mua ở chợ (Ảnh: Facebook Hiền Milu)

Cô gái này chia sẻ rằng bản thân cảm thấy rất có lỗi khi đã sử dụng một con gà sống nguyên nha vậy để cúng. Cô chia sẻ: “Em mua con gà gần nửa triệu để thắp hương các cụ, thắp xong mở ra thì gà sống 98% như hình ạ. Do có con nhỏ em không đi mua gà về tự luộc được nên năm nào e cũng ra chợ N.T mua về thắp hương. Vẫn biết mua gà như này họ sẽ luộc rối để cho đỡ hao, thậm chí luộc 50-60% cũng được nhưng lần này sống đến 98%”.

Mua gà cúng luộc sẵn, cô gái nhận cái kết bực bội vì người bán hàng không có tâm - 1

Mua gà cúng luộc sẵn, cô gái nhận cái kết bực bội vì người bán hàng không có tâm - 2

Con gà luộc sau khi chặt ra vẫn… sống nguyên (Ảnh: Facebook Hằng Milu)

Được biết, con gà luộc này được mua với giá 400k. Dù đã ra tận nơi bán hàng để “ý kiến” về vấn đề này nhưng cô gái lại nhận được câu trả lời “tỉnh bơ” là cả chợ ai cũng luộc vậy.

Câu chuyện trên khiến cho các cư dân mạng “dở khóc dở cười”, vừa thương cho cô gái nhưng cũng không nhịn được cười trước con gà luộc sống như vậy. Nhiều người dự đoán rằng người bán hàng đã luộc qua bằng nước nghệ nên dù còn sống nguyên nhưng con gà trông vẫn vàng ươm đẹp mắt.

Đây cũng là một bài học kinh nghiệm cho những ai thường đi mua đồ cúng luộc sẵn. Hãy cố gắng chọn những nơi thật uy tín hoặc là địa chỉ quen để tránh gặp phải những trường hợp bực bội như trên nhé!

Theo Hạ Linh (Phụ Nữ Thủ Đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *