Ngày Tết dâng 5 loại hoa này lên bàn thờ Thần Tài thì cả năm nhận Lộc, hứng trọn Phú Quý

Đây là 5 loại hoa cắm bàn thờ thần tài ngày Tết được dựa trên chọn lọc kỹ càng giúp thần Tài cười tít mắt, phù hộ cho gia chủ ăn nên làm ra.

1. Hoa đồng tiền

Ngày Tết dâng 5 loại hoa này lên bàn thờ Thần Tài thì cả năm nhận Lộc, hứng trọn Phú Quý

Đúng như tên gọi thì hoa đòng tiền có ý nghĩa mang tài lộc và tiền của cho gia chủ, nhìn thì có vẻ đơn giản và gần gũi nhưng nó lại là loài hoa cắm bàn thờ thần Tài ngày Tết được thần Tài ưng nhất.

Hoa đồng tiền còn có ý nghĩa mang đến sức khỏe, tuổi thọ cho mọi người trong gia đình, chào đón một năm nhiều an lành.

Với giá thành rẻ, có nhiều màu sắc, dễ mua so với mặt bằng hoa Tết trên thị trường, hoa đồng tiền là sự lựa chọn sáng suốt khi mua hoa cắm trên bàn thờ ông Địa và thần Tài dịp Tết.

Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc tươi tắn, xinh đẹp, đa phần các màu sắc đó đều mang sắc khí tốt tượng trưng cho tiền bạc, sức khỏe, may mắn, vui tươi, rực rỡ cho gia chủ, đừng thấy nó có giá rẻ mà xem thường nhé.

2. Hoa hồng

Ngày Tết dâng 5 loại hoa này lên bàn thờ Thần Tài thì cả năm nhận Lộc, hứng trọn Phú Quý - 1

Hoa hồng thường được dùng cho tình yêu, tượng trưng cho sự lãng mạn và hạnh phúc, nhưng nó cũng là một loài hoa được liệt kê vào danh sách hoa cắm bàn thờ thần Tài ngày Tết đem lại may mắn cho gia chủ.

Thực chất, ý nghĩa cốt lõi của hoa hồng là hanh phúc, may mắn cho mọi người chứ không phải chỉ dành cho các cặp đôi đang yêu. Cắm hoa hồng vào đầu năm trên bàn thờ thần Tài giúp các ông chủ, bà chủ có một khởi đầu tốt đẹp, viên mãn.

Đồng thời, hoa hồng màu đỏ hay màu vàng dâng lên bàn thờ đầu năm mang sự may mắn tới cho gia chủ nhiều lộc khí, cuộc sống hanh thông, thuận lợi, làm ăn buôn bán đắt khách, giàu có phất lên nhanh chóng.

3. Hoa lay ơn

Ngày Tết dâng 5 loại hoa này lên bàn thờ Thần Tài thì cả năm nhận Lộc, hứng trọn Phú Quý - 2

Hoa lay ơn là loài hoa có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Phi. Hoa lay ơn là loài hoa mang ý nghĩa tốt đẹp, có tác dụng xua đuổi tà ma, điềm xấu cũng như mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Hoa lay ơn còn tượng trưng cho sự đầy đủ, sum vầy ngày Tết và nhớ ơn tổ tiên. Người Việt Nam mình thường dâng loài hoa này lên bàn thờ để cầu mong một năm bình an vô sự, gia đình gặp nhiều may mắn, con cháu đủ đầy về ăn Tết.

Ngoài ra, những bình hoa lay ơn cũng thường được dùng để trang trí vào ngày Tết cổ truyền của nước mình để tăng sắc khí cho ngôi nhà và cầu may mắn.

Đồng thời, hoa lay ơn cũng là loại hoa cắm bàn thờ thần Tài ngày Tết chúng ta nên dùng để thần linh mang tới may mắn và giàu sang, lộc lá cho gia chủ.

Vì thế nên trong những ngày Tết bạn hãy chọn một bình hoa lay ơn đặt lên bàn thờ thần Tài để kích hoạt lộc khí vào doanh nghiệp, cửa hàng khiến công việc làm ăn trong năm mới được thuận lợi.

4. Hoa cúc

Ngày Tết dâng 5 loại hoa này lên bàn thờ Thần Tài thì cả năm nhận Lộc, hứng trọn Phú Quý - 3

Theo phong thủy, hoa cúc là loài hoa quen thuộc với người Việt, nó tượng trưng cho phúc lộc, may mắn và bình an trong năm mới, loài hoa này cũng được nhiều người chọn để dâng lên bàn thờ tổ tiên và bàn thờ thần Tài hàng tháng.

Ngày Tết có lẽ chẳng còn ai xa lạ với hoa cúc nữa, đa phần mọi gia đình đều chọn hoa cúc trắng hoặc hoa cúc vàng dâng lên bàn thờ tổ tiên để cả năm may mắn, lộc lá.

Bên cạnh đó, hoa cúc có nhiều màu sắc dễ dàng cho bạn lựa chọn trong ngày Tết khi đặt lên các ban thờ khác nhau, tuy nhiên với bàn thờ Thần Tài thì bạn nên chọn hoa cúc vàng để hợp vía thần Tài, đừng chọn hoa cúc trắng nhé.

6. Hoa mẫu đơn

Ngày Tết dâng 5 loại hoa này lên bàn thờ Thần Tài thì cả năm nhận Lộc, hứng trọn Phú Quý - 4

Có lẽ sẽ rất ít người nghĩ hoa mẫu đơn là loài hoa cắm bàn thờ thần Tài ngày Tết vì đa phần nhiều người chỉ dùng hoa này để cắm chơi trang trí cho nhà cửa.

Thực ra loài hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự sang chảnh, giàu có, thanh cao nên nó rất phù hợp để dâng lên thần Tài trong những ngày Tết.

Hoa có thông điệp như một lời chúc “phát tài phát lộc” bởi ngoài vẻ đẹp đằm thắm lại sang trọng, kiêu sa nhưng khi cắm cũng nên tham khảo xem hoa Tết nên cắm bao nhiêu bông để cầu được lộc.

Đầu năm cắm hoa cho bàn thờ thần Tài thì nên chọn mẫu đơn đỏ để cầu may mắn và đắt khách cho cửa hàng, doanh nghiệp trong năm mới và xua tan xui xẻo của năm cũ.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *