Nhà trong hẻm “lột xác” thành không gian sống “vạn người mê”...

Nhà trong hẻm “lột xác” thành không gian sống “vạn người mê” ở Sài Gòn

0
25

Nhà trong hẻm “lột xác” thành không gian sống “vạn người mê” ở Sài Gòn


02/12/2020 – 16:15

Đáp ứng yêu cầu của gia chủ, đội ngũ kiến trúc sư quyết định cải tạo nhà trong hẻm thành không gian sống mới độc đáo khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn.

Nằm trong con hẻm thuộc một trong những quận đông dân nhất Sài Gòn, công trình được khách hàng mua lại nhưng cấu trúc sẵn có không phù hợp với nhu cầu hiện tại của gia đình. Gia chủ mong muốn cải tạo một số hạng mục của ngôi nhà như thay đổi mặt đứng, bổ sung thang máy, mở rộng không gian xanh,…

 Đội ngũ kiến trúc sư đưa ra giải pháp giữ nguyên kết cấu cũ nhưng cầu thang sẽ được phá bỏ và chuyển ra phần nhà phía sau. Cách thiết kế này giúp bố cục phía trước và phía sau của ngôi nhà cân đối hơn, còn ở trung tâm được bố trí đặt cầu thang và thang máy.

 Đội ngũ kiến trúc sư đưa ra giải pháp giữ nguyên kết cấu cũ nhưng cầu thang sẽ được phá bỏ và chuyển ra phần nhà phía sau. Cách thiết kế này giúp bố cục phía trước và phía sau của ngôi nhà cân đối hơn, còn ở trung tâm được bố trí đặt cầu thang và thang máy.

 Nhờ đó, ngôi nhà tiết kiệm tối đa diện tích. Còn khu vực chính trong nhà được tăng khoảng thông tầng, tạo cảm giác rộng rãi hơn cũng như góp phần lấy sáng, đón gió hiệu quả cho hành lang.

 Nhờ đó, ngôi nhà tiết kiệm tối đa diện tích. Còn khu vực chính trong nhà được tăng khoảng thông tầng, tạo cảm giác rộng rãi hơn cũng như góp phần lấy sáng, đón gió hiệu quả cho hành lang.

 Mặt tiền sau khi cải tạo được ưu tiên sử dụng khung cửa rộng, kết hợp với cửa kính để lấy sáng và tạo sự thoáng đãng.

 Mặt tiền sau khi cải tạo được ưu tiên sử dụng khung cửa rộng, kết hợp với cửa kính để lấy sáng và tạo sự thoáng đãng.

 Ngôi nhà gồm 4 tầng. Tầng 1 là không gian dành cho phòng khách và khu vực bếp - ăn. Phòng khách thiết kế đơn giản với tông màu chủ đạo trắng - đen. Bức tường gỗ màu nâu phía sau tivi tạo sự cân bằng cho màu sắc không gian khu vực này.

 Ngôi nhà gồm 4 tầng. Tầng 1 là không gian dành cho phòng khách và khu vực bếp – ăn. Phòng khách thiết kế đơn giản với tông màu chủ đạo trắng – đen. Bức tường gỗ màu nâu phía sau tivi tạo sự cân bằng cho màu sắc không gian khu vực này.

 Đặc biệt, bức tường gạch bông gió không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn đảm bảo sự lưu thông không khí. Khi ánh sáng hắt vào bức tường sẽ tạo ra hiệu ứng thị giác thú vị, kích thích sự sáng tạo của các thành viên nhí trong gia đình.

 Đặc biệt, bức tường gạch bông gió không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn đảm bảo sự lưu thông không khí. Khi ánh sáng hắt vào bức tường sẽ tạo ra hiệu ứng thị giác thú vị, kích thích sự sáng tạo của các thành viên nhí trong gia đình.

 Hệ tủ âm tường và thang máy đặt ở trung tâm tầng 1 mang đến cảm giác hiện đại, sang trọng.

 Hệ tủ âm tường và thang máy đặt ở trung tâm tầng 1 mang đến cảm giác hiện đại, sang trọng.

 Khu vực bếp - ăn rộng rãi với chất liệu gỗ chủ đạo. Để tạo sự thú vị cho không gian, kiến trúc sư đã lồng ghép thêm 1 số gam màu khác như màu xanh lam đậm của tủ bếp, màu xanh dương và vàng của tranh treo tường.

 Khu vực bếp – ăn rộng rãi với chất liệu gỗ chủ đạo. Để tạo sự thú vị cho không gian, kiến trúc sư đã lồng ghép thêm 1 số gam màu khác như màu xanh lam đậm của tủ bếp, màu xanh dương và vàng của tranh treo tường.

 Phòng bếp - ăn luôn thoáng sáng, mát mẻ nhờ khu vườn phía sau và khoảng thông tầng.

 Phòng bếp – ăn luôn thoáng sáng, mát mẻ nhờ khu vườn phía sau và khoảng thông tầng.

 Không gian phòng ngủ được bố trí ở các tầng phía trên của ngôi nhà, có thiết kế giống nhau, đảm bảo sự đồng bộ.

 Không gian phòng ngủ được bố trí ở các tầng phía trên của ngôi nhà, có thiết kế giống nhau, đảm bảo sự đồng bộ.

 Khoảng giếng trời sẵn có phía sau nhà được tận dụng lại và điều chỉnh hợp lý hơn, giúp các không gian luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mới.

 Khoảng giếng trời sẵn có phía sau nhà được tận dụng lại và điều chỉnh hợp lý hơn, giúp các không gian luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mới.

 Giếng trời được thiết kế ngay phía trên khoảng thông tầng khiến toàn bộ hành lang trong nhà đều rất thoáng và sáng.

 Giếng trời được thiết kế ngay phía trên khoảng thông tầng khiến toàn bộ hành lang trong nhà đều rất thoáng và sáng.

 Những mảng xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi trong nhà, từ giếng trời, hành lang, sân sau, ban công cho đến sân thượng phía trước, mang đến không gian sống gần gũi, hài hòa với thiên nhiên.

 Những mảng xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi trong nhà, từ giếng trời, hành lang, sân sau, ban công cho đến sân thượng phía trước, mang đến không gian sống gần gũi, hài hòa với thiên nhiên.

 Ngoài thiết kế không gian, bố cục và cấu trúc, đội ngũ kiến trúc sư cũng rất chú trọng chăm chút từng chi tiết vật liệu xây dựng trong nhà. Gạch đá xám ốp tường mặt tiền - giữa nhà - phía sau nhà tạo sự liền mạch và kết nối.

 Ngoài thiết kế không gian, bố cục và cấu trúc, đội ngũ kiến trúc sư cũng rất chú trọng chăm chút từng chi tiết vật liệu xây dựng trong nhà. Gạch đá xám ốp tường mặt tiền – giữa nhà – phía sau nhà tạo sự liền mạch và kết nối.

 Lan can, khung sắt bảo vệ tạo những phân vị đứng - ngang, nhẹ nhàng và hòa hợp trong tổng thể chung.

 Lan can, khung sắt bảo vệ tạo những phân vị đứng – ngang, nhẹ nhàng và hòa hợp trong tổng thể chung.

 Chất liệu gỗ kết hợp hệ thống đèn vàng được lồng ghép làm tăng thêm cảm giác tự nhiên, ấm cúng cho không gian.

 Chất liệu gỗ kết hợp hệ thống đèn vàng được lồng ghép làm tăng thêm cảm giác tự nhiên, ấm cúng cho không gian.

Nguồn:
BÁO DÂN TRÍ

. Mời độc giả đọc lại bài viết gốc

tại đây

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY