Những dấu hiệu áp xe hậu môn không chỉ gây ra những phiền toái, bất tiện trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mỗi bệnh nhân. Để bạn đọc biết được những dấu hiệu của bệnh và có cách chữa trị nhanh nhất, các chuyên gia hậu môn – trực tràng đã chia sẻ một số thông tin trong bài viết sau.

Tham Khảo Thêm:

CHI PHÍ KHÁM NAM KHOA GIÁ BAO NHIÊU TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA AN GIANG

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM BỆNH TIỀN LIỆT TUYẾN HẾT BAO NHIÊU TIỀN

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM VÀ CHỮA KHỎI BỆNH GIANG MAI KHOẢNG BAO NHIÊU

Những dấu hiệu áp xe hậu môn

Áp xe hậu môn là một bệnh lý nguy hiểm ở hậu môn. Đây là hiện tượng các mô mềm xung quanh ống hậu môn bị nhiễm trùng và mưng mủ. Hầu hết các ổ áp xe này đều bắt nguồn từ hiện tượng nhiễm trùng ở các tuyến nhỏ ở dưới đường lược.

Khi mắc bệnh áp xe hậu môn, người bệnh sẽ thấy một số dấu hiệu thường gặp của bệnh như:

  • Hậu môn chảy mủ là dấu hiệu áp xe hậu môn điển hình nhất. Ổ áp xe mới hình thành hoặc viêm cấp tính thường có mủ nhiều, mùi hôi, dịch mủ vàng và đặc.
  • Vùng hậu môn sẽ cảm thấy đau đớn do những tổn thương áp xe bị mưng mủ. Dần dần, bệnh nặng hơn có thể sưng tấy, đau rát làm cho người bệnh đi lại bất tiện, đau không ngồi được.
  • Thời kỳ đầu bệnh nhân xuất hiện 1 khối cứng và sưng quanh hậu môn, dần dần to lên, nếu để lâu có thể tự vỡ. Rìa hậu môn sưng thành cục, nếu ổ áp xe phát viêm cấp tính không dẫn lưu được thì càng sưng to.
  • Do sự kích thích của dịch nhầy trong hậu môn và dịch mủ bên ngoài hậu môn tăng lên làm cho vùng da quanh hậu môn luôn ẩm ướt, ngứa ngáy.
  • Do dịch mủ chảy ra khiến khu vực hậu môn luôn ẩm ướt, khiến vùng da quanh hậu môn bị ngứa ngáy.
  • Người mắc bệnh áp xe hậu môn sẽ xuất hiện các triệu chứng toàn thân, thường có dấu hiệu sốt có thể là sốt nhẹ hoặc sốt cao, nhiệt độ khi sốt khoảng 37-40oC. Ngoài ra, người bệnh thấy toàn thân khó chịu, mệt mỏi toàn thân, môi khô, lưỡi bẩn, đại tiện ra máu, phân có dịch mủ nhầy kèm theo, ăn uống không ngon

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết: Những dấu hiệu của bệnh áp xe hậu môn nếu không được phát hiện và điều trị ngay sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Nhiễm trùng chảy mủ, viêm nang lông quanh hậu môn, nguy cơ rò hậu môn, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và đời sống tình dục… Cho nên, khi thấy bất kỳ dấu hiệu bị áp xe hậu môn, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh. Sau quá trình thăm khám, dựa vào bệnh án của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa trị bệnh hiệu quả nhất.

Cách điều trị bệnh áp xe hậu môn hiệu quả

Hiện nay, phương pháp điều trị áp xe hậu môn hiệu quả, tiên tiến, hiện đại nhất là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. HCPT có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp truyền thống khác như: Không đau, ít chảy máu, thời gian điều trị ngắn, vết mổ rất nhỏ, độ an toàn cao, khả năng phục hồi cao, không tái phát, không để lại biến chứng, không phải nằm viện, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức…

Trong thời gian qua, Phòng khám hậu môn – trực tràng An Giang đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh áp xe hậu môn và đã chữa trị bệnh thành công cho rất nhiều người bệnh, nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người dân. Phòng khám tự hào là cơ sở chuyên thăm khám và điều trị bệnh áp xe hậu môn tốt nhất ở An Giang.

Hy vọng những thông tin về những dấu hiệu áp xe hậu môn mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0296.398.0000 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.

LEAVE A REPLY