Hậu quả áp xe hậu môn để lại cho người bệnh thường rất lớn, nó không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động sinh hoạt mà còn gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe của họ. Bài viết sau đây, các chuyên gia hậu môn – trực tràng sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về vấn đề trên để bạn đọc cùng tham khảo.

Tham Khảo Thêm:

CHI PHÍ CHỮA LIỆT DƯƠNG [ CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2021]

CHI PHÍ CHỮA TRỊ BỆNH GIANG MAI Ở AN GIANG HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

CHI PHÍ CHỮA VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Áp xe hậu môn là gì?

Apxe hậu môn là bệnh lý ở hậu môn – trực tràng, đây là hiện tượng các khoang túi chứa đầy mủ nằm dưới da xung quanh hậu môn và trực tràng. Những người bị áp xe hậu môn thường có các biểu hiện:

 • Phát hiện mụn cạnh hậu môn là các khối mềm hoặc hơi cứng, có thể chứa mủ.
 • Bệnh nhân thấy đau rát, ngứa ngáy, đứng ngồi không yên.
 • Người bệnh có thể bị sốt, toàn thân mệt mỏi, thân nhiệt cao nhưng lại thấy ớn lạnh, môi khô, không muốn ăn…
 • Đại tiện ra máu, có dịch nhầy mủ theo phân ra ngoài.
 • Vết thương chảy mủ khó liền, dễ tái phát, dễ gây rò hậu môn.
 • Hay căng thẳng, không tập trung, áp lực khi đi tiểu tiện và đại tiện.

Hậu quả áp xe hậu môn là gì?

Những người mắc bệnh áp xe hậu môn sẽ phải đối mặt với rất nhiều hậu quả nguy hiểm mà bệnh để lại, cụ thể là:

 • Nhiễm trùng chảy mủ: Áp xe hậu môn khiến người bệnh gặp phải các hiện tượng như mưng mủ tại hậu môn – trực tràng. Bệnh nếu không được chữa trị sớm sẽ khiến cho các vết thương ở hậu môn bị viêm loét và gây nhiễm trùng.
 • Viêm nang lông quanh hậu môn: Áp xe hậu môn sẽ xuất hiện quanh khu vực hậu môn và xương cụt. Do đó, nếu bệnh chuyển nặng thì các áp xe chảy dịch có thể gây kích thích, hình thành mao nang nhỏ và gây viêm mao nang.
 • Đi đại tiện khó khăn: Áp xe hậu môn sẽ khiến người bệnh gặp phải khó khăn khi đi đại tiện, cảm giác hậu môn luôn đau rát, ngứa ngáy, sưng tấy, rất khó khăn khi đẩy phân ra ngoài.
 • Nguy cơ rò hậu môn: Các khối áp xe không được điều trị đúng phương pháp sẽ phát triển to lên, lở loét, gây chảy mủ. Tình trạng trên nếu không được điều trị sớm sẽ gây rò hậu môn, ảnh hưởng lớn đến người bệnh.
 • Suy giảm ham muốn tình dục: Những triệu chứng áp xe hậu môn gây ra sẽ khiến người bệnh cảm thấy tự ti, mặc cảm, không muốn gần gũi bạn tình. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của vợ chồng.
 • Mắc bệnh phụ khoa – nam khoa: Nếu vùng kín của người bệnh không được vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận khác, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Người bệnh có thể sẽ phải đối mặt với rất nhiều hậu quả áp xe hậu môn như trên, vì thế, khi thấy những bất thường ở hậu môn, người bệnh không nên chủ quan mà cần đi thăm khám và điều trị bệnh ngay. Tránh để bệnh có điều kiện phát triển nặng, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Hy vọng những thông tin về những hậu quả áp xe hậu môn mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa An Giang chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0296.398.0000 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.

LEAVE A REPLY