Những ý tưởng phối màu độc đáo cho phòng ngủ

Không gian phòng ngủ phải mang lại sự thư giãn, và thoải mái nhất. Chính vì vậy việc sử dụng màu sắc trong phòng ngủ cũng hết sức phải chú ý. Dưới đây sẽ là một số gợi ý sử dụng màu sắc trong phòng ngủ cho bạn tham khảo.

1. Phối màu cam san hô với xanh nước và trắng sữa

Phủ lên bức tường một lớp sơn màu trắng sữa, sử dụng những đồ nội thất có màu sắc trung tính, như vậy không gian sẽ được kết hợp khéo léo giữa gam màu nền là cam san hô và xanh nước biển tạo sự tươi mát và dễ chịu.

48 2447
Không gian phòng ngủ dễ chịu và tạo cảm giác thư giãn

2. Màu đá phối với vàng chanh và màu mây xám

Sự kết hợp nền màu đá và màu mây xám, thêm chút màu vàng chanh sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng. Tuy đơn giản nhưng với ý tưởng kết hợp giữa màu vàng chanh và màu mây xám sẽ góp phần giúp cho phòng ngủ trở nên sang trọng và tinh tế hơn.

10 9d66
Chiếc gối màu vàng chanh nổi bật trên gam màu sáng

3. Phối màu trắng ngọc trai với kem và đen

Bạn có thể sử dụng màu trắng ngọc trai cho cả tường và gạch lát nền, thêm vào đó là những món đồ trang trí có màu kem và màu đen thì sẽ tạo nên một không gian tuyệt vời đấy.

Chẳng hạn những chiếc gối có màu đen “sánh duyên” cùng chiếc gương treo hình bầu dục trên bức tường màu kem, như vậy thì sự tĩnh lặng của màu trắng sẽ bị phá vỡ và thay vào đó là một cảm giác mới mẻ, nhẹ nhàng cho không gian, duyên dáng hơn cho phòng ngủ.

66 1ea7
Phòng ngủ màu trắng ngọc trai yên bình
 

4. Phối màu xanh da trời nhạt với trắng xám điểm thêm màu vàng

Màu xanh da trời luôn mang lại cảm giác vô cùng bình yên, thư giãn, đây cũng là màu sắc được ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Bạn có thể sử dụng gam màu này kết hợp với màu xám để không gian trở nên gần gũi và tự nhiên hơn, ngoài ra cũng đừng quên việc nhấn nhá thêm một vài họa tiết màu vàng, khi ấy không gian của phòng ngủ sẽ tỏa sáng hơn bao giờ hết.

70 2099
Màu xanh biển mang lại sự tươi mới và thư giãn

5. Phối màu anh túc đỏ với màu xám lông chồn

Việ sử dụng gam màu đỏ phải hết sức thận trọng, dù bạn có thích gam màu nóng bỏng này đến đâu đi chăng nữa thì cũng không nên dùng quá nhiều họa tiết, vật dụng có màu đỏ vì khi ấy căn phòng sẽ trở nên rực rỡ, sặc sỡ hơn, gây cảm giác khó chịu và bất an khi ngủ. Tốt nhất là nên tiết chế bớt gam đỏ, nhạt hơn chút so với màu xám lông chồn cho 4 bức tường.

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *