Phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi, sang trọng với những bí quyết đơn giản

Sử dụng nội thất tối giản, màu sắc nhẹ nhàng giúp cho không gian hẹp trở nên rộng rãi, sang trọng hơn.

Diện tích phòng tắm, nhà vệ sinh thường khá khiêm tốn khiến chủ nhà lúng túng khi muốn thiết kế một phòng tắm đẹp, sang trọng. Với 6 bí quyết dưới đây, phòng tắm của bạn sẽ trở nên đẹp và rộng rãi đến không ngờ.

Màu sắc và phong cách

Màu sắc tươi sáng cùng với nội thất hiện đại sẽ giúp ích rất nhiều cho không gian nhỏ hẹp. Những tông màu như trắng, xám, be của tường và các chi tiết nội thất đơn giản sẽ khiến bạn có một không gian thoáng đãng, không bị rối mắt và gây cảm giác tù túng, chật chội. Bạn nên tránh sử dụng gạch nền có họa tiết phức tạp, rắc rối trong phòng tắm nhỏ.

48 d190
Tông màu sáng cùng các chi tiết nội thất đơn giản, tinh tế giúp phòng tắm
 diện tích nhỏ trở nên thoáng đãng, đẹp và sang trọng. Ảnh: Cotto

Thanh treo đồ

Tận dụng không gian trên tường để tạo móc treo đồ với những thanh ngang đơn giản. Thiết kế tinh tế của thanh treo đồ giúp bạn tận dụng được nhiều không gian hơn, đồng thời tạo cảm giác ngăn nắp, thông thoáng. Khăn tắm mau khô và luôn trong trạng thái phẳng phiu sẽ giúp không gian nhìn sang hơn là những chiếc khăn phồng và nhăn nhúm.

10 a7b1
Tranh treo đồ inox giúp tiết kiệm tối đa không gian và đảm bảo đầy đủ công năng

Kệ, tủ âm tường

Các tủ kệ âm tường sẽ tiết kiệm được tối đa diện tích trong nhà tắm nhỏ. Đồng thời thiết kế hiện đại, sang trọng, tối giản của tủ âm tường sẽ giúp hạn chế cảm giác nặng, bí bách của không gian vốn chật hẹp của phòng tắm.

66 d2ff
Kệ tủ đơn giản giúp đồ vật ngăn nắp và tạo cảm giác nhẹ nhàng

Gương lớn và cửa kính trong

Gương lớn được xem như giải pháp hoàn hảo cho không gian nhỏ. Ngoài ra cửa kính trong và vách kính tắm cũng phát huy hiệu quả làm rộng không gian hẹp, vì ánh sáng tự nhiên rất quan trọng trong việc làm phòng tắm luôn sạch đẹp khô thoáng và sang trọng.

Vòi rửa nhiều chức năng

Khi diện tích không cho phép bạn cũng không nên lắp quá nhiều vòi nước xung quanh bồn cầu. Thay vào đó, một vòi rửa có nhiều chức năng và các chế độ xịt nước khác nhau sẽ giúp phòng tắm của bạn đầy đủ công năng, tiện nghi cho người sử dụng mà vẫn đơn giản và tinh tế trong thiết kế nội thất.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *