Người sáng lập quỹ  – chị Nguyễn Thị Thảo Hương (Lisa Nguyễn) – cho biết mục tiêu của sự kiện là để tri ân và kết nối những mạnh thường quân luôn hết mình với công tác hỗ trợ bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Children Are Innocent tổ chức đêm tri ân và kết nối những tấm lòng vàng hướng đến trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Chị Thảo Hương và bác sĩ Rajendra Tiruchelvarayan – người có nhiều năm đồng hành cùng hoạt động thiện nguyện giúp đỡ trẻ em Việt Nam mắc bệnh hiểm nghèo.

Nguồn gốc hình thành quỹ

Từ chính những trải nghiệm bản thân và qua thời gian cùng bố ruột chiến đấu với bệnh hiểm nghèo của ông, Lisa luôn tâm nguyện dành phần lớn thời gian của mình cho công tác thiện nguyện, đặc biệt là hướng đến trẻ em nghèo mắc bệnh nan y và gia đình của các em. Năm 2016, Lisa thành lập quỹ “Children Are Innocent” sau nhiều năm hoạt động từ thiện mang tính cá nhân.

Những trường hợp được hỗ trợ và những con số ấn tượng

Với sự tham gia dẫn chương trình cùa BTV Mạnh Cường đến từ kênh VTV24, một loạt con số ấn tượng về tiền gây quỹ và các trường hợp thụ hưởng được đề cập. Cụ thể là chỉ 3 năm sau ngày thành lập, quỹ đã giúp đỡ được 300 bệnh nhi ở Việt Nam và Singapore, xây dựng 20 ngôi nhà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chi trả học phí, cùng nhiều hỗ trợ thiết thực khác để các em có được tuổi thơ trọn hạnh phúc như bao bè bạn. Bằng tổng số tiền gần 90 tỷ đồng (30 tỷ từ các nhà bảo trợ và 60 tỷ từ phía các gia đình và các tổ chức gây quỹ khác), “Children Are Innocent” không chỉ hỗ trợ điều trị tại Việt Nam, mà còn tạo điều kiện cho 70 bé được trực tiếp điều trị ở các cơ sở hiện đại và với các chuyên gia y tế hàng đầu tại Singapore. Các bé đều có diễn biến bệnh phức tạp và không thể chữa trị tại Việt Nam

Quỹ Children Are Innocent tổ chức đêm tri ân và kết nối những tấm lòng vàng hướng đến trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

Gia đình bé Gia Bảo.

Một số trường hợp được hỗ trợ thành công cũng được đề cập

Điển hình như bé Đinh Trung Kiên với tình trãng não úng thủy nặng. Đây là lần đầu tiên Lisa tự lo tất cả thủ tục giấy tờ, sắp xếp phương tiện đưa đón, chỗ ở cũng như liên hệ với dịch vụ phiên dịch và đăng ký với bệnh viện tại Singapore. Sau khi cùng bố mẹ sang Singapore điều trị tại bệnh viện Gleneagles với bác sĩ chuyên gia Rajendra Tiruchelvarayan, bé đã khỏe mạnh và phát triển thể chất rất tốt.

Nguyễn Gia Bảo – một bé bị não úng thủy khác – cũng đã được quỹ “Children Are Innocent” và chính Lisa tích cực trợ giúp. Vì bệnh, chỉ trong năm đầu đời, bé đã phải trải qua tổng cộng 14 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ khác nhau. Sau thời gian kêu gọi liên tục, số tiền gây quỹ tăng thêm đến 200.000 SGD. Bé Gia Bảo được đưa sang Singapore chữa trị trực tiếp cũng với chuyên gia Rajendra. Sau 3 tháng, bé quay trở về Việt Nam với sức khỏe được cải thiện rất khả quan.

Trong khi chia sẻ, gia đình các bé có mặt tại đêm tri ân cũng đã gừi những lời cảm ơn chân thành đến các bác sĩ và các mạnh thường quân.

Thành quả của sự hợp sức từ nhiều tấm lòng thiện nguyện

Lisa Nguyễn đặt viên gạch đầu tiên cho “Children Are Innocent” nhưng những thành quả mà quỹ đạt được đều xuất phát từ sự hỗ trợ nhiệt thành của rất nhiều mạnh thường quân, các nhóm tình nguyện viên và các đối tác khác nhau.

Công tác giới thiệu nhân vật cần được giúp đỡ sau đó là kêu gọi đóng góp đều mất rất nhiều thời gian, công sức. Dù làm việc toàn thời gian và có gia đình để chăm sóc nhưng Lisa vẫn rất kiên trì với con đường thiện nguyện mình chọn. Cô tự nhận thấy cô và quỹ rất may mắn khi luôn nhận được sự góp sức lớn từ nhiều bên khác nhau, trong đó có bệnh viện Gleneagles tại Singapore. Với thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên gia đầu ngành cùng sự linh hoạt trong chi phí và điều kiện lưu trú cho bệnh nhi và người chăm sóc, bệnh viện Gleneagles đã trở thành một trong những đối tác tin cậy của quỹ.

Tương lai phát triển vững chắc

Duy trì hoạt động của quỹ là công việc cơ bản và rất quan trọng đối với Lisa. Khi được hỏi lý do quyết định đóng góp cho quỹ, tất cả các mạnh thường quân đều nhận xét sự chuyên nghiệp, minh bạch là điểm mạnh của “Children Are Innocent”. Mọi khoản chi phí điều trị, diễn biến sức khỏe của bệnh nhi đều được cập nhật đầy đủ, rõ ràng, chi tiết.

Rất nhiều lời góp ý thiết thực cho sự phát triển bền vững của quỹ được phát biểu xuyên suốt sự kiện. Những người biết đến quỹ lần đầu tiên cũng bày tỏ mong muốn hỗ trợ tài chính, truyền thông cho những hoạt động tương lai của quỹ.

Quỹ Children Are Innocent tổ chức đêm tri ân và kết nối những tấm lòng vàng hướng đến trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3.

Gia đình bé Hà Phương

Đêm tri ân kết thúc với thông điệp hướng tới cộng đồng mạnh mẽ. Lisa Nguyễn cho biết sự kiện không chỉ là cơ hội để cô giới thiệu hoạt động của “Children Are Innocent” mà còn giúp nhấn mạnh tác động tích cực của sự thiện nguyện lên xã hội.

ĐQ

LEAVE A REPLY